Nike x Louis Vuitton

Với mức giá 350.000$, liệu đôi giày Nike x Louis Vuitton của Virgil Abloh có thực sự đáng đầu tư?

Đôi giày Nike x Louis Vuitton trong phiên đấu giá đã khiến cho công chúng “shock” khi có mức giá lên tới hơn 350.000 USD. Nhưng giá trị xa xỉ tăng lên là điều không thể thiếu. Vậy các thương hiệu sẽ phải làm gì để có thể ước lượng giá trị gia tăng này theo một cách tốt hơn?

Xem thêm:

Đôi giày Nike x Louis Vuitton có mức giá lên tới hơn 350.000 USD

Khi cuộc đấu giá của Sotheby về đôi giày sneaker Nike x Louis Vuitton từ  nhà thiết kế Virgil Abloh quá cố đã thu lại được mức giá hơn 350.000 USD, tất cả các bên đều bất ngờ. Điểm giá mà cuộc đấu giá đạt được nói chung cho những đôi giày mà Abloh thiết kế trong bộ sưu tập Xuân Hè 2022 cho đến nay đã đạt quá sự mong đợi, không chỉ đối với đôi đắt tiền nhất trong số 200 đôi mà là tất cả. Không ai có thể tin được chuyện này sẽ diễn ra!

Nike x Louis Vuitton
Chân dung nhà thiết kế quá cố Virgil Abloh

Phần lớn trong số 200 lô đấu giá vượt qua 100.000USD mỗi lô; nhiều trong số chúng đã được bán trên 150.000 USD và không có cái nào dưới 80.000 USD. Tổng khối lượng đấu giá thật đáng ngạc nhiên. 

Và, hãy tự nhắc nhở bản thân mình rằng, chúng ta không nói về việc mua  ngựa đua, ô tô thể thao hay một ngôi nhà nhỏ ven biển. Chúng ta đang đề cập về giày thể thao! Đôi giày này căn cứ trên mẫu Air Force 1 của Nike, mà bản mô tả cuộc đấu giá của Sotheby’s có chia sẻ như sau: “Theo đúng nghĩa của nó: một biểu tượng văn hóa, ngày nay đôi sneaker Nike Air Force 1 đóng vai trò là một biểu tượng về nguồn gốc của văn hóa giày thể thao”. 

Nike x Louis Vuitton
Đôi Nike x Louis Vuitton

Đây là đôi giày bóng rổ đầu tiên được sử dụng công nghệ Air độc quyền của thương hiệu Nike và được bán lẻ trên web của thương hiệu với giá khoảng 120 USD. Nó là một sản phẩm có ích, được hàng triệu người trên khắp thế giới sử dụng trong 40 năm qua.

Làm thế nào mà một đôi giày như vậy lại có thể tạo ra giá trị lên tới 352.800 USD – chỉ bằng một chút sửa đổi về thiết kế và chất liệu? Ngay cả việc dùng da của Louis Vuitton và tính thủ công cầu kỳ của nó cũng không thể lý giải được sự đắt đỏ: thực tế thì bất kỳ chiếc túi Louis Vuitton nào cũng sẽ sử dụng chất lượng hơn, tính nghệ thuật giống nhau và được bán với mức giá thấp hơn đáng kể.

Do đó, chúng ta có thể giải thích mức giá 800 USD, hoặc thậm chí có thể là 2.800 USD vì sửa đổi của Louis Vuitton, nhưng không phải là 350.000 USD.

Nike x Louis Vuitton
Giá trị xa xỉ gia tăng không chỉ nằm ở bản thân sản phẩm mà còn ở câu chuyện cảm hứng, sáng tạo và độc đáo

Và điều này thật là thú vị! Bởi vì đó là một ví dụ rõ ràng rằng giá trị của một mặt hàng xa xỉ phần lớn tách rời khỏi sản phẩm. Giá trị xa xỉ gia tăng, là một trong những khái niệm có sức mạnh nhất, nhưng đi ngược với trực giác – và do đó, khó mà nắm bắt – trong các khái niệm xa xỉ. Giá trị xa xỉ gia tăng có xu hướng cao hơn so với bất kỳ thành phần giá trị nào khác của sản phẩm hoặc dịch vụ sang trọng và phần lớn không liên quan với bản chất của sản phẩm.

Những chiếc túi Hermès Birkin đôi khi có thể đạt được những mức giá giống và có khi sẽ còn cao hơn cả một chiếc siêu xe Ferrari hoặc một chiếc Rolls-Royce.

Nike x Louis Vuitton
Xuống tiền cho những cái tên sẽ mang đến nhiều tác động cho đời sống xã hội của họ

Kết luận

Trên đây là nội dung về đôi giày Nike x Louis Vuitton mà Centimet cập nhật được muốn thông tin đến cho các bạn đam mê thời trang được hay.

Túi Louis Vuitton Trio Mini Icones (M81081) – cơn sốt “3 in 1” làm sống lại những giá trị của phong cách cổ điển
Bật mí những yếu tố thu hút người dùng của túi Louis Vuitton Twist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories