túi xách bằng nấm

Vì môi trường, Hermès giới thiệu túi xách bằng nấm

Chắc hẳn, nhiều người hâm mộ không bất ngờ trước một nhà mốt thời trang luôn “dựa dẫm” da thuộc để phát triển lại quyết định thay đổi chất liệu. Sự ra đời của mẫu túi xách bằng nấm thể hiện được sự quan tâm “mạnh mẽ” của Hermès đối với môi trường. Đặc biệt, mẫu túi này còn khó đặt mua hơn hẳn Birkin hay Kelly. 

Túi xách bằng nấm – Kết quả của cuộc hợp tác Hermès và MycoWorks

MycoWorks được biết đến là một công ty khởi nghiệp nổi tiếng tại thung lũng Silicon, California. Đặc biệt, công ty đã dành 3 năm cộng tác với Hermès để tạo nên chất liệu giả da Sylvania. 

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ dễ nhầm lẫn Sylvania với chất liệu da thật. Tuy nhiên, Sylvania mềm mại hơn và thân thiện hơn môi trường do được làm từ nấm. Theo những nguồn tin mới nhất, nhà Hermès sẽ sử dụng chất liệu này để sản xuất túi du lịch Victoria vào cuối năm nay. 

Sự hợp tác giữa MycoWorks và Hermès được nhiều chuyên gia và giới thời trang quan tâm đến. Bởi nếu sự ký kết này thành công sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho thời trang. Đó là kỷ nguyên của công nghệ “thời trang xanh”. 

túi xách bằng nấm
Những hình ảnh đầu tiên về chiếc túi bằng nấm sẽ được ra mắt vào cuối năm 2021

Túi xách bằng nấm giải quyết được vấn đề “nan giải” của giới thời trang 

Ngay từ những ngày đầu thời trang nhen nhóm hình thành, chất liệu da thuộc đã rất được ưa chuộng. Đặc tính bền bỉ, hoa văn độc đáo,… đã mang đến sự sang trọng và quý phái cho các dòng sản phẩm túi xách, giày dép, quần áo,… 

Tuy nhiên, một bất cập lớn nhất khi sử dụng loại chất liệu này chính là công đoạn thuộc da và chăn nuôi gia súc đang ngày càng “đe dọa” môi trường gay gắt. 

Đầu tiên là tình trạng thiếu diện tích đất, thảo nguyên do con người đã sử dụng để chăn nuôi gia súc. Cộng thêm việc chất thải của vật nuôi không được sử dụng triệt để gây ra ô nhiễm nguồn nước. Đặc biệt, trong chất thải của bò có chứa khí metan gây ra hiệu ứng nhà kính. 

Những năm trước đây, các nhà sản xuất tập nhiều vào chất liệu giả da từ PVC, Simili để khắc phục những hậu quả này. Tuy nhiên, nhược điểm của những chất liệu này là chúng được làm từ nhựa, dầu mỏ. Khi bị vứt ra ngoài môi trường, chúng sẽ dễ hình thành các hạt vi nhựa và gây hại nghiêm trọng hơn. 

Chính vì vậy, các công ty, nhà sản xuất đã chuyển hướng sang việc tập trung sản xuất chất liệu giả da có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật. Việc sản xuất loại chất liệu này không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn góp phần hạ thấp chi phí sản xuất. Trong đó, chiến lược phát triển túi xách từ nấm của Hermès sẽ hứa hẹn nhiều điều tuyệt vời. 

túi xách bằng nấm
Chất liệu từ nấm giúp giải tỏa gánh nặng về da thuộc cho giới thời trang

Có túi xách bằng nấm, liệu Hermès có khai tử túi xách da? 

Đại diện công ty MycoWorks cho biết, Hermès là một nhà mốt thời trang vốn đã nổi tiếng với da thuộc. Do đó, trong chiến lược thay đổi chất liệu, nhà mốt này luôn có những yêu cầu khá gắt gao để có được chất liệu tốt nhất. 

Sự kết hợp giữa kỹ thuật thuộc da của Hermès và công nghệ sản xuất của MycoWorks giúp đảm bảo chất liệu tạo thành đạt độ hoàn thiện không khác gì da thật. Cụ thể, MycoWorks chỉ sản xuất chất liệu thô và được đưa đến các xưởng sản xuất của Hermès để hoàn thiện và tăng độ dẻo dai cho da. 

túi xách bằng nấm
Chất liệu giả da bằng nấm thô mà MycoWorks sản xuất

Sự xuất hiện của chất liệu giả da từ nấm tất yếu sẽ mở ra một thời kỳ mới cho giới thời trang. Nhưng dường như, Hermès chỉ muốn khai tử chất liệu da đã đồng hành cùng thương hiệu gần một thế kỷ qua. Do đó, nói đúng hơn là Sylvania được xem là chất liệu bổ trợ chứ không thể thay thế. 

túi xách bằng nấm
Có vẻ Hermes vẫn chưa muốn khai tử chất liệu bằng da thật

Chắc hẳn, bạn cũng đang trông ngóng những sản phẩm túi xách bằng nấm của Hermès giống như CENTIMET. Dù kết quả ra sao nhưng một nhà mốt có thâm niên về chất liệu da thuộc chịu thử nghiệm chất liệu mới là một tín hiệu đáng mừng cho giới yêu thời trang. 

Xem thêm:

Paris Hilton “vui tay” tậu túi Hermes mini có giá 5.500 USD cho chú cún cưng
Không họa tiết Monogram – Túi xách Louis Vuitton Rendez-Vous nổi bật theo cách riêng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories