Thương hiệu Burberry

Thương hiệu Burberry quyết định ngừng sử dụng da thuộc Exotic trong chế tác thời trang

Nhà mốt Burberry đã có quyết định không sử dụng lông thú trong chế tác thời trang vào năm 2018, bắt đầu từ năm 2022, thương hiệu cũng đã quyết định không sử dụng các sản phẩm từ da thuộc Exotic.

Xem thêm:

Phụ kiện, túi xách Burberry nói không với da thuộc Exotic

Để nói về loại da thuộc Exotic thì nó bao gồm tất cả những loại da không có nguồn gốc từ gia cầm, trong đó có thể kể những loại da không có giới hạn về phạm vi như là da rắn, da trăn, cá sấu hay đà điểu,…

Thương hiệu Burberry
Năm 2022 trở về sau, Burberry sẽ không còn chất liệu da thuộc Exotic

Những nhà mốt hàng đầu là Hermes cùng với Louis Vuitton hiện vẫn đang gia tăng xây dựng các chuỗi cung ứng của những loại da thuộc này, đối với nhà Burberry thì đã tuyên bố ngưng sản xuất và không sử dụng chúng nữa. Quyết định này đã được tuyên bố trong một cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh trong năm 2021 của thương hiệu thời trang của Anh Quốc.

Burberry có một năm 2021 đầy thành công khi doanh số tăng đến 23% so với năm 2020 và lợi nhuận đạt 38%. Để chuẩn bị cho năm 2022 thì nhà mốt đã khá cẩn trọng bởi thị trường Trung Quốc đã không còn béo bở khi mà tình trạng giới nghiêm đã kéo dài từ tháng 03 đã khiến cho doanh thu giảm mạnh đến 13% những tháng đầu năm.

Thương hiệu Burberry
Nhà mốt đã có một nước đi đầy táo bạo

Tình hình sẽ khá hơn khi lệnh giới nghiêm được gỡ bỏ, ước tính hồi phục trong kinh doanh sẽ phụ thuộc nhiều vào sức mua sắm tại thị trường Trung Quốc.

Cuộc họp của nhà mốt Burberry chính là một màn ra mắt đầy quan trọng của tân Tổng Giám đốc điều hành Jonathan Akeroyd, trước đó thì CEO Marco Gobbetti đã chia tay thương hiệu Burberry từ đầu năm 2022. Giới điệu mộ rất nóng lòng muốn biết rằng CEO mới sẽ có những chiến lược nào để giúp nhà mốt nước Anh phát triển.

Vị tân Tổng Giám đốc điều hành đã cho biết rằng ông đã thấy được cơ hội để phát triển ở những dòng sản phẩm có xuất xứ từ Anh Quốc, chẳng hạn như mảng thiết kế áo khoác trench được chế tác thủ công tại nhà máy Leeds tại Anh Quốc.

Ông nói thêm rằng “Chúng tôi là một thương hiệu thời trang có 166 năm tuổi và chắc chắn lịch sử này sẽ còn tiếp tục được phát triển, bộ sưu tập mới nhất của Burberry đã phản ánh cực rõ nét về văn hóa Anh Quốc”.

Tương lai đầy nhân đạo của thương hiệu Burberry

Da thuộc Exotic được xem là lông thú của ngành công nghiệp thời trang, nhưng tương lai của Burberry thì sẽ không có chất liệu da thuộc này. Với quyết tâm 7 năm vận động của PETA, hiệp hội vì quyền của động vật thì nhà mốt Anh Quốc sẽ nói không với da thuộc Exotic.

Thương hiệu Burberry
Việc sử dụng lông thú và da thuộc Exotic trong chế tác là không cần thiết

Hiệp hội PETA đã là một cổ đông lớn của thương hiệu Burberry trong những giai đoạn khó khăn của đại dịch. Trước đó thì PETA cũng có nhiều lần tạo sức ép lên nhà mốt để chấm dứt việc sử dụng các chất liệu từ động vật trong các thiết kế, đây là vấn đề mà PETA đã luôn nêu lên trong những cuộc họp cổ đông.

Thương hiệu Burberry đã nối gót hàng loạt các thương hiệu hàng đầu thế giới trong công cuộc ngưng sử dụng chất liệu da thuộc Exotic như là Chanel, Victoria Beckham, Westwood,…

Thương hiệu Burberry
Burberry có định hướng đầy nhân đạo trong tương lai

Việc sử dụng chất liệu lông thú hay là da thuộc Exotic đều bị cho rằng không cần thiết trong hoạt động chế tác thời trang của những người hoạt động vì quyền của động vật. Các nhà mốt có thể sử dụng da thuộc từ bò, heo và bê (được xem là phụ phẩm) của ngành chăn nuôi lấy thịt thay vì chăn nuôi động vật chỉ để lấy da.

Bài viết là thông tin về sự kiện Burberry ngưng sử dụng da thuộc Exotic trong chế tác thời trang được Centimet tổng hợp và gửi đến các tín đồ, hy vọng rằng trong tương lai, ngành công nghiệp thời trang sẽ hạn chế sử dụng những nguyên liệu như lông thú và da thuộc Exotic trong các thiết kế.

Chanel và Điện ảnh – Thương hiệu Pháp có mối quan hệ hợp tác tự nhiên với điện ảnh
Balenciaga Resort 2023: Bối cảnh show diễn tại một nơi mà “tiền không bao giờ ngủ” – sàn giao dịch chứng khoán phố Wall

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories