thời trang xa xỉ

Tại sao các thương hiệu thời trang xa xỉ luôn có niềm đam mê mãnh liệt dành cho bóng đá

Fifa World Cup 2022 hiện đang diễn ra tại đất nước Qatar, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh nói riêng và bóng đá nói chung luôn có một sự đặc biệt đối với các thương hiệu thời trang xa xỉ như Gucci, Off-White, Balenciaga,…

Xem thêm:

Thời trang xa xỉ luôn dành một tình yêu mãnh liệt cho bóng đá

Kể từ những năm 1950, hầu như những siêu sao bóng đá luôn có một phong cách đặc biệt cả trong và ngoài sân cỏ, chính vì tình yêu dành cho bóng đá mà các thương hiệu thời trang xa xỉ luôn chớp lấy nhưng cơ hội dành cho các tài năng hàng đầu.

thời trang xa xỉ

Bóng đá và thời trang có sự gắn bó mật thiết

Có thể kể đến như Jack Grealish với Gucci, Kylian Mbappe với Dior,… những siêu sao này đã gắn liền với các nhà mốt thời trang xa xỉ như một mối lương duyên. Cùng Centimet nhìn qua sự kiện hấp dẫn này nhé!.

Những nền móng đầu tiên của sự giao thoa giữa thời trang xa xỉ và bóng đá

Chuyện được khởi đầu ở thập niên 60 khi mức lương tối đa được gỡ bỏ, các cầu thủ có thể kiếm được nhiều tiền hơn, và cho đến hiện tại, những ngôi sao bóng đá hàng đầu luôn có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.

Đối với David Beckham, cựu danh thủ người anh với các món đồ trang sức thời trang xa xỉ đã vượt qua ranh giới của một cầu thủ trong thời hoàng kim các cầu thủ luôn thích thử nghiệm với các phong cách của họ.

thời trang xa xỉ

Danh thủ David Beckham luôn dẫn đầu xu thế thời trang trong giới cầu thủ

Thời trang đang đón nhận bóng đá ngày một mạnh mẽ hơn và bóng đá như nguồn cảm hứng dành cho những nhà thiết kế nữ cũng như CEO của các thương hiệu thời trang xa xỉ khi họ được trao quyền nhiều hơn.

Donatella Versace là một fan cứng của CLB Inter Milan, ngày một nhiều hơn những người phụ nữ trải lòng về việc yêu thích bóng đá cũng như giao thoa nó với thời trang. Có rất nhiều thiết kế lấy cảm hứng từ bóng đá bởi môn thể thao này là một văn hóa.

thời trang xa xỉ

Hai siêu sao bóng đá nữ hàng đầu thế giới

Có một yếu tố chính để thời trang xa xỉ thâm nhập vào bóng đá chính là những chiếc áo đấu đã được nhà mốt Off-White tái hiện lại, cùng với đó là sự góp mặt hai đại diện lớn trong năm là Gucci với Palace cùng với Balenciaga với Adidas.

Theo như người thiết kế áo đầu ban đầu là Brown cho hay, như thường lệ người hâm mộ sẽ mua áo đấu để cổ vũ cho đội bóng thân yêu, hiện tại điều này còn lớn hơn khi khán giả còn yêu cầu tùy chỉnh thiết kế cụ thể.

Với phiên bản của Gucci x Palace hiện chiếc áo đấu đang được bán khoảng 1.900 bảng Anh, sự phổ biến của chiếc áo đấu nó được xem là hàng hóa hay không phải phụ thuộc vào việc nó đến từ đâu. Chiếc áo đấu của Balenciaga x Adidas có giá đến 750 bảng Anh những chiếc áo đấu này dành cho các fan hâm mộ bóng đá.

thời trang xa xỉ

Balenciaga cùng Adidas tạo nên sự hấp dẫn cho thời trang thể thao

Bất cứ ý nghĩ nào về World Cup tại Qatar có như thế nào đi chăng nữa bóng đá vẫn luôn là yếu tố cuồng nhiệt mọi thứ sẽ được thắt chặt trong và tháng tớ đây. Thời trang và bóng đá luôn gắn chặt với nhau nhưng mọi thứ sẽ không hề đơn giản khi không quen việc tiếp xúc với nó.

Pennant cho rằng, mình không nghĩ mọi thứ thay đổi quá rõ ràng, nó đã trở nên phổ biến hơn nhiều và tất cả mọi người đều sẽ nhận ra được rằng họ có thể kiếm tiền từ bóng đá theo cách mà trước giờ họ chưa từng nghĩ tới và làm được.

Tuy nhiên có một điều rằng, mọi sự thay đổi thực sự sẽ là lúc mà bóng đá sau cùng sẽ trở nên bao trùm hơn cái cách mà nó đã hình thành nên sư bắt đầu, chính điều này đã hướng đến những cuộc nói chuyện cũng như đổi mới khác nhau.

Theo chuyên gia nói rằng, có rất ít những đấu trường mà ở đó nói chuyện với nhiều người theo cái cách mà vừa phổ biến và lại vừa cá nhân trong cùng thời điểm, những cảm giác như thế này chỉ giúp nâng tầm tình thẩm mỹ của thời trang bóng đá cũng như làm cho văn hóa bóng đá trở nên rộng hơn mà thôi.

Bộ sưu tập Louis Vuitton Cruise mùa 2023 – Khi những thiết kế tỏa sáng cùng ánh mặt trời
Versace Home – Khi vị vua nội thất xa xỉ cập bến Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories