thời trang nữ Thu Đông 22

Sàn diễn thời trang nữ Thu Đông 22: Vải Tweed, đường hầm, sàn diễn zig-zagging,…

Như thường lệ, những tuần lễ thời trang kết lại đã mang tới nhiều sàn diễn được thiết kế đầy ấn tượng – từ vui tươi đến đầy tính khiêu khích cao. Trải dài khắp các kinh  đô thời trang Paris, hãy cùng khám phá những sàn diễn và địa điểm đáng nhớ nhất của mùa thời trang nữ Thu Đông 2022.

Xem thêm:

Sàn diễn thời trang kết mùa 2022 của Prada

Như phần kết nối tiếp theo của buổi trình làng bộ sưu tập thời trang nam giới của thương hiệu vào đầu năm nay, các người mẫu lạc vào không gian do AMO, một chi nhánh chuyên khảo sát của studio kiến trúc OMA, thiết kế tại toà nhà Fondazione Prada ở đất nước Milan. Đó là một đường hầm tương tự như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng, lần này được chiếu sáng bằng màu hồng. 

Bản thân không gian đã tạo ra một sự đối lập nhẹ nhàng hơn, được bao phủ bởi một tấm thảm xanh ô liu rộng lớn, trên đó những chiếc ghế kiểu rạp chiếu phim được bố trí để tạo ra một sàn diễn zig-zagging. 

thời trang nữ Thu Đông 22
Sàn diễn thời trang nữ Thu Đông 2022 của Prada là một đường hầm màu hồng

Các người mẫu được theo dõi thông qua không gian rộng lớn với ánh đèn rọi, làm tăng thêm cảm giác như rạp hát trong bối cảnh thích hợp cho BST kỷ niệm ‘nhân dịp của ngày bình thường’, hội tụ những người phụ nữ đã định nghĩa nên thương hiệu Prada, từ quá khứ cho đến hiện tại, từ Liya Kebede và Hannelore Knut to Kaia Gerber, Erin O’Connor và Hunter Schafer được biết tới thông qua loạt phim truyền hình hot “Euphoria”.

Sàn diễn dành cho nữ của thương hiệu Gucci

Tuyên ngôn song song của Alessandro Michele trong buổi trình diễn mới nhất của anh, có tựa đề “Exquisite Gucci”, đã trích dẫn ‘phép ẩn dụ của chiếc gương thần’ làm điểm khởi đầu cho BST đánh dấu sự trở lại lịch trình diễn tuần lễ thời trang Milan sau hai năm vắng bóng. 

thời trang nữ Thu Đông 22
Sàn diễn của Gucci

Các thủ thuật về quang học, ảo ảnh đều chiếm trọn trong tâm trí của Michele trong mùa này, làm cho không gian trưng bày tại trụ sở chính của nhà mốt Ý thành một phòng trưng bày hoàn toàn bằng gương, phản chiếu và uốn cong vẻ bề ngoài của bộ sưu tập lần này trên các bề mặt gợn sóng. 

Hiệu ứng này là sự ngẫm nghĩ về thứ mà Michele gọi là sức mạnh ‘phantasmagorical’ của thời trang – “quần áo như phòng thí nghiệm quang học có thể sinh ra những câu chuyện cổ tích về sự biến hình và đắm chìm lần nữa”, như anh đã mô tả.

Sàn diễn thời trang nữ Thu Đông 2022 của Chanel

Vải tweed từ lâu đã trở thành nguyên lý chính trong các BST của thương hiệu Chanel, tầm quan trọng của chất liệu này đối với thương hiệu hoa trà được giám đốc sáng tạo hiện tại là Virginie Viard tái sinh trong mùa này với bộ sưu tập thể hiện sự tôn kính đối với loại vải mang tính lịch sử.  

thời trang nữ Thu Đông 22
Vải tweed lót dọc xung quanh các bức tường và đường băng của sàn diễn Chanel

Vải tweed lót dọc xung quanh các bức tường và đường băng, vốn là một vòng tròn màu xanh lam có bề mặt uốn lượn, gợi lên dòng sông Scotland mà từ đó loại vải này đã lấy tên gọi sử dụng cho chính mình.

Cuối cùng là sàn diễn của thương hiệu Balenciaga

thời trang nữ Thu Đông 22
Sàn diễn Balenciaga có tác động lớn đến mùa diễn lần này

Có rất ít buổi biểu diễn trong mùa thời trang vừa qua đem lại tác động mạnh mẽ như bộ sưu tập mới nhất của nhà thiết kế người Gruzia, Demna cho thương hiệu Balenciaga, bắt đầu bằng một tuyên bố của nhà thiết kế về cuộc xâm lược Ukraine của Nga Putin. 

Kết luận

Trên đây là thông tin về những sàn diễn thời trang nữ Thu Đông 2022 mà Centimet cập nhật được muốn gửi đến các bạn đọc yêu thích thời trang thế giới được hay.

Chính thức: Nhà mốt Hermes cho ra đời hai xưởng chế tác đồ da mới để tăng gia sản xuất
Những thiết kế túi xách kỳ dị có giá nghìn đô của thương hiệu Balenciaga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories