Nhà thiết kế nữ đón nhận một vai trò hoàn toàn mới 

NTK Mary Katrantzou trở thành giám đốc sáng tạo mảng đồ da và phụ kiện của Bulgari

Mới đây, nhà mốt Bulgari đã chính thức tuyên bố bổ nhiệm NTK Mary Katrantzou trở thành giám đốc sáng tạo thuộc mảng đồ da và phụ kiện của thương hiệu. Sự kiện này đánh dấu sự thay đổi mang tính lịch sử sau hơn 140 năm phát triển của thương hiệu thời trang này. 

Cơ duyên giữa NTK Mary Katrantzou và thương hiệu Bulgari  

Chia sẻ về cơ duyên và lý do quyết định đồng hành cùng nhà mốt Bulgari, nhà thiết kế Mary Katrantzou thẳng thắn chia sẻ về những ấn tượng của mình với phong cách và định hướng phát triển của thương hiệu trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, với tư cách là một nhà thiết kế, Mary Katrantzou cũng luôn trân trọng sự đa dạng của các di sản văn hóa mang nguồn gốc Hy Lạp – La Mã đã gắn liền với Bulgari. 

NTK Mary Katrantzou trở thành giám đốc sáng tạo mảng đồ da và phụ kiện của Bulgari
NTK Mary Katrantzou trở thành giám đốc sáng tạo mảng đồ da và phụ kiện của Bulgari

Bên cạnh đó, cô cũng vui vẻ thừa nhận rằng các quy tắc thiết kế cũng như sự kết hợp mang tính hài hòa của nhà mốt Bulgari đã truyền cảm hứng sáng tạo cho cô. Vì vậy, việc được trở thành người đồng hành cùng thương hiệu chính là cơ hội quan trọng để Mary Katrantzou thể hiện năng lực bản thân và tình yêu đối với nghệ thuật. 

Bên cạnh sự hào hứng của nhà thiết kế Mary Katrantzou, đại diện thương hiệu cũng rất tự hào khi có được sự đồng ý của nhà thiết kế nữ trong vai trò giám đốc sáng tạo mảng đồ da và phụ kiện. Với nguồn gốc từ Hy Lạp, nhà mốt tin rằng cô có thể bổ trợ một cách tối đa cho Bulgari đối với việc lựa chọn chất liệu và biến hóa để trở thành những sản phẩm độc đáo và chất lượng. 

Vai trò mới của NTK Mary Katrantzou

Với lần hợp tác này, NTK Mary Katrantzou sẽ đóng vai trò là giám đốc sáng tạo mảng túi và phụ kiện. Cụ thể, cô sẽ chịu trách nghiệm quản lý và đưa ra những định hướng sáng tạo cho lĩnh vực đồ da và phụ kiện thời trang của nhà mốt. Trong đó, NTK cũng chịu trách nghiệm về bộ sưu tập túi xách cũng như clutch cao cấp. 

Nhà thiết kế nữ đón nhận một vai trò hoàn toàn mới 
Nhà thiết kế nữ đón nhận một vai trò hoàn toàn mới 

Vì tồn tại sự đồng điệu giữa phong cách và tư duy thiết kế cùng lợi thế sinh ra ở Hy Lạp với những kỹ năng, tư duy thiết kế mang đậm màu sắc của Sotirio Bulgari – nhân vật sáng lập ra Bulgari trong thế kỷ 19. Do đó, NTK Mary Katrantzou còn được người trong giới gọi là “người thừa kế” của Sotirio. Điều này cũng ngầm khẳng định được năng lực và vị thế của nhà thiết kế nữ trong thị trường thời trang quốc tế.

Cả hai nhà thiết kế khác nhau về thế hệ này đều từng chia sẻ niềm yêu thích với sự xa hoa vượt thời gian cùng cách sử dụng màu sắc trên trang phục bản năng. Đồng thời, họ cũng cùng có niềm đam mê lớn đối với nghệ thuật thủ công. Đó cũng là lý do người ta cho rằng NTK Mary Katrantzou sẽ là người phù hợp nhất cho sự thay đổi mang tính lịch sử của Bulgari. 

Hành trình trở thành giám đốc sáng tạo của Mary Katrantzou

Trên thực tế, sự hợp tác lần này của NTK Mary Katrantzou và thương hiệu Bulgari hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà là kết quả của một hành trình dài hợp tác trước đó. Cụ thể, NTK Mary Katrantzou đã có cơ duyên hợp tác cùng nhà mốt lần đầu tiên vào năm 2019 thuộc khuôn khổ show diễn Haute Couture Xuân-Hè 2020. Tiếp theo, mối quan hệ này càng được thắt chặt hơn khi Katrantzou tái hiện bộ sưu tập túi xách Serpenti Forever của Bulgari khi tham gia phim “Serpenti through the eyes of”. 

Sự khởi đầu mới giữa Mary Katrantzou và Bulgari 
Sự khởi đầu mới giữa Mary Katrantzou và Bulgari 

Năm 2023, bộ sưu tập capsule ra mắt nâng tầm ảnh hưởng của túi Serpenti Forever Icon bởi kỹ thuật thêu tay tinh xảo với cảm hứng từ BST Trang sức và đồng hồ của nhà thiết kế nữ. Điều này đã góp phần giúp Mary Katrantzou  tạo được sự ảnh hưởng và ấn tượng mạnh mẽ với nhà mốt. Thông qua loạt sự kiện kết hợp nhuần nhuyễn với nhau cùng lợi thế về nghệ thuật thủ công Hy Lạp, nhà thiết kế Mary Katrantzou đã chính thức nhận được lời mời trở thành giám đốc sáng tạo của Bulgari mảng đồ da và sự kiện. 

Với sự kết hợp này, Centimet tin rằng thương hiệu Bulgari sẽ thành công có được những sản phẩm thời trang sáng tạo, mang đậm dấu ấn của Mary Katrantzou. Tuy nhiên cũng không mất đi những nét giá trị văn hóa vốn có của thương hiệu. 

Balo Dior hứa hẹn sẽ trở thành “Hot trend” trong mùa Xuân Hè 2024
Diễn viên Mun Ka Young trở thành đại sứ thương hiệu của TUMI với bộ sưu tập Asra
My Cart
Wishlist
Recently Viewed
Categories