hermes

NTK gốc Việt tạo nên thiết kế mặt số chiếc đồng hồ Hermes Cape Cod Crepuscule

Chiếc đồng hồ Hermes Cape Cod Crepuscule đã được cập nhật mặt số mới bởi thiết kế đậm dấu ấn độc đáo và hé lộ ra hai thế giới khác biệt do NTK gốc Việt là Lê Thanh Phong sáng tạo nên.

Xem thêm:

Mặt số độc đáo của chiếc Hermes Cape Cod Crepuscule bởi sáng tạo của nghệ sĩ gốc Việt

Với nguyên bản là một nét phác thảo độc đáo của Henri d’ Origny và được thiết kế bộ vỏ với với hình vuông lồng trong hình chữ nhật được giữ chặt bằng hai vấu hình chiếc mắc xích mỏ neo. Giờ đây chiếc Hermes Cape Cod Crepuscule đã sở hữu mặt số thẩm mỹ độc đáo.

hermes
Thiết kế hình thành từ màn kết hợp của Hermes và CSEM

Vào năm 2018, trong công cuộc kiếm tìm một công nghệ riêng cho sáng tạo của hãng, Hermes đã tiến hành cuộc họp với CSEM (Trung tâm Điện tử và công nghệ vi mô) tại Thụy Sĩ. Đây là một màn kết hợp hoàn hảo cho sự ra đời của sáng chế mặt số từ tấm silicon wafer. Một thiết kế tuyệt mỹ của NTK đồ họa Lê Thanh Phong.

Giới thiệu về NTK đồ họa gốc Việt Lê Thanh Phong

Anh sinh năm 1982 tại vùng đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, năm lên 9 tuổi, anh chuyển sang sinh sống tại Paris. Động lực cũng như nguồn cảm hứng trở thành một NTK đồ họa là khi anh tham quan trung tâm văn hóa Pompidou và chiêm ngưỡng tác phẩm Centre de Création Industrielle của NTK Jean Wildmer.

Sau khi hoàn thành khóa học, NTK gốc Việt làm việc tại studio của Laurence Madrelle và hoàn thiện kỹ năng của mình với 6 năm rèn luyện và làm việc với các đề tài và sáng kiến liên quan đến văn hóa thiết kế và kiến trúc. Anh cũng mở Studio thiết kế riêng của mình vào năm 2014 cùng với bốn NTK khác.

Ý nghĩa của sự phát triển động lực của anh chính là ước nguyện chinh phục sự chính xác tuyệt đối và đạt đến tiêu chuẩn của sự cân bằng, sự hoàn hảo, tiện ích cùng tính thẩm mỹ. Ngoài ra anh cũng từng giảng dạy về truyền thông từ năm 2012 tại trường Carmonodo.

Chiếc Hermes Cape Cod Crepuscule được thiết kế mặt lần đầu bằng Silicon Wafer

Chất liệu này thường hay sử dụng trong vi mạch điện tử bởi tính bán dẫn, loại silicon này được chọn để tạo nên mặt đồng hồ bởi nó có đặc tính thẩm mỹ đặc biệt thuần khiết. Tùy vào khối lượng vật liệu lắng lại trong quy trình sản xuất thì màu sắc của chúng có thể được thay đổi trên một dải màu vô tận. Công nghệ cao này thường được tạo nên bởi những kỹ sư chuyên nghiệp hàng đầu của CSEM.

hermes
Mặt số có độ dày 0.5 mm và phủ lớp silicon siêu mỏng

Mặt số của chiếc Hermes Cape Cod Crepuscule được hình thành trên một tấm dày 0.5 mm và được phủ bởi lớp màng silicon siêu mỏng để có được độ chính xác tuyệt đối với màu xanh lam như mong đợi.

Giai đoạn tiếp theo là quang khắc, khi đó tấm silicon wafer được phơi dưới ánh sáng xanh và in các họa tiết, quá trình này được làm rất nhiều lần tráng liên tiếp cho đến khi được phủ vàng. Loại bỏ tạp chất và cắt chính xác theo hình dáng của chiếc vỏ đồng hồ.

hermes
Công nghệ chế tác chính xác tuyệt đối

Mặt số của chiếc Hermes Cape Cod Crepuscule với chiếc kim được mạ vàng mỏng, với thành quả màu xanh có điểm ánh vàng độc đáo đã phản ánh thành quả của việc kết hợp giữa sáng tạo nghệ thuật và công nghệ nano hiện đại.

hermes
Thiết kế dây đeo là bước hoàn thiện cuối để tạo nên tác phẩm nghệ thuật

Dây đeo của chiếc đồng hồ được làm từ da bê có màu xanh navy được chế tác trực tiếp từ xưởng của nhà mốt Hermes, đây là mắc xích hoàn hảo cuối cùng của chiếc Hermes Cape Cod Crepuscule.

Bài viết là thông tin về chiếc đồng hồ Cape Cod của nhà mốt Hermes được chế tác từ vật liệu siêu thuần khiết bởi NTK gốc Việt mà Centimet đã tổng hợp và gửi đến quý bạn đọc, hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ của nó nhé!.

Nhà thiết kế thời trang Kim Jones tái sinh họa tiết Dior CD Diamond
Những chiếc túi mang tính biểu tượng và được những người phụ nữ lăng xê nên chúng vượt thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories