thương hiệu đóng cửa hàng ở Nga

Nối bước danh sách thương hiệu đóng cửa hàng ở Nga đó là Chanel, LVMH, và Kering

Các thương hiệu thời trang đình đám và tập đoàn xa xỉ Pháp mới đây đã đưa ra quyết định dừng mọi hoạt động tại Nga như động thái phản đối tình hình chiến sự đang diễn ra tại đất nước Ukraine. Cùng tìm hiểu sự việc các thương hiệu đóng cửa hàng ở Nga này nhé.

Xem thêm:

Hàng loạt thương hiệu đóng cửa hàng ở Nga vì phản đối chiến tranh tại Ukraine

Mới đây, các công ty xa xỉ bậc nhất thế giới bao gồm Chanel, LVMH, Kering, Hermès và Richemont đã lần lượt tuyên bố tạm dừng hoạt động giao dịch thương mại tại Nga.

Hiệu ứng domino của việc đóng cửa các cửa hàng có nghĩa là các sản phẩm trang sức cao cấp và xa xỉ nhất từ Louis Vuitton đến Gucci sẽ không xuất hiện trên đất Nga khi tình hình chiến sự ở Ukraine đang leo thang. Một số thương hiệu đã rất cẩn thận không chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin hoặc xem đây là một cuộc chiến trong các tuyên bố công khai, nhất là khi nhiều thương hiệu tuyển dụng nhân viên tại địa phương.

thương hiệu đóng cửa hàng ở Nga
Hiệu ứng domino làm hàng loạt thương hiệu đóng cửa hàng ở Nga vì phản đối chiến tranh

Trong một tuyên bố vào tối 4/3, Kering cho biết các cửa hàng của công ty, bao gồm Gucci, Balenciaga và Saint Laurent, sẽ tạm thời đóng cửa do “những lo ngại ngày càng tăng về tình hình hiện tại ở châu Âu”. 

Cùng ngày, Chanel cho biết họ đã đóng cửa các cửa hàng ở Nga và tạm dừng hoạt động kinh doanh thương mại điện tử ở đất nước này do “lo ngại ngày càng tăng về tình hình hiện tại, sự bất ổn ngày càng tăng và sự phức tạp trong tình hình”. LVMH cũng đã đóng cửa các cửa hàng và tạm dừng các hoạt động tại địa phương vào ngày hôm đó, theo WWD.

thương hiệu đóng cửa hàng ở Nga
Gucci cũng không xuất hiện tại Nga nữa

Trong khi đó, Hermès chia sẻ trên LinkedIn rằng họ sẽ đóng các cửa hàng và tạm dừng tất cả hoạt động thương mại ở Nga trong tương lai gần. Trước đó, Richemont đã đóng các cửa hàng và tạm ngừng kinh doanh tại Nga kể từ ngày 3/3.

Song song đó, dịch vụ online của các cửa hàng cũng tạm dừng vận chuyển tại Nga. Các nhà bán lẻ thương mại điện tử bao gồm Farfetch, Mytheresa và Yoox Net-a-Porter hiện không gửi đơn đặt hàng đến Nga, các công ty vận tải DHL và FedEx cũng tạm dừng vận chuyển đến nước này.

thương hiệu đóng cửa hàng ở Nga
LV cũng không nốt

Trước khi đóng cửa hoạt động, một số công ty xa xỉ hàng đầu bao gồm Chanel, LVMH và Kering, đã quyên góp quỹ cho các nỗ lực cứu trợ Ukraine và lên án cuộc chiến đang diễn ra.

Người Ukraine phản đối chiến tranh thông qua “ngôn ngữ thời trang” như thế nào?

Trong khi tuần lễ thời trang châu Âu đang diễn ra, nhiều nhà thiết kế tại Ukraine đã nắm bắt cơ hội này để thu hút sự chú ý của cộng đồng bằng các “thiết kế vì hòa bình”, đưa nhận thức cộng đồng lên cao về xung đột đang diễn ra giữa hai đất nước Nga và Ukraine. 

Nếu như các bạn còn nhớ, vào thứ 4 ngày 23 tháng 2 năm 2022, cả thế giới đã  dồn sự chú ý vào cuộc xung đột tại Ukraine với diễn biến khủng khiếp của các cuộc tấn công bằng tên lửa từ Nga tới thủ đô Kiev, Ukraine. 

Thông qua các buổi trình diễn quy mô lớn nhỏ, các NTK đã cho cộng đồng thấy được những gì thực sự diễn ra tại đất nước họ, sự lên án và phản đối chiến tranh của họ. Họ cho người mẫu diện trang phục có màu cờ Ukraine, cầm các tấm biển lên án Tổng thống Nga Putin. 

thương hiệu đóng cửa hàng ở Nga
Chiếc váy mang ý nghĩa“thời trang cho hòa bình” đến từ BST Support Ukraine Collection

Nhiều người mẫu cũng sử dụng MXH của mình để đưa ra thông điệp phản đối cuộc xung đột chính trị này. Người mẫu Argentina và cũng chính là nàng thơ của Versace – Micaela Argañaraz đã kêu gọi mọi người trong ngành thời trang hãy lên tiếng và quyên góp: “Cảm giác thật kỳ lạ khi tôi đang trình diễn thời trang và biết có chiến tranh đang xảy ra ở cùng một lục địa.” 

Người mẫu Argañaraz chia sẻ rằng cô đã trích một phần thù lao từ Tuần lễ thời trang để quyên góp cho các tổ chức tại Ukraine. Đây như hiệu ứng dây chuyền domino, Kaia Gerber và nhiều người mẫu khác cũng chia sẻ hành động giống như vậy.

Kết luận

Trên đây là thông tin về hàng loạt thương hiệu đóng cửa hàng ở Nga vì phản đối tình hình chiến sự đang diễn ra tại đất nước Ukraine mà Centimet cập nhật được muốn gửi đến các bạn đọc yêu thích thời trang được hay.

Show diễn thời trang Nam Thu Đông 2022 của Fendi đã gợi nhớ về “Những năm tháng của tuổi trẻ cuồng nhiệt”
BST Balenciaga Thu Đông 2022 – màn trình diễn của người tị nạn trong tuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories