Những sàn diễn thời trang kinh điển bậc nhất của nhà mốt Dior

Thương hiệu Dior luôn biết cách tạo sự khác biệt bằng cách thống nhất giữa kiến trúc và thời trang, nhà mốt luôn chọn những thành phố cổ làm nơi trình diễn. Điều này bắt nguồn từ Christian Dior khi ngài đã điêu khắc hình dáng của người phụ nữ đầy sáng tạo, là một New Look kinh điển.

Xem thêm:

 Dior và sàn diễn số 30 tại Đại Lộ Montaigne nước Pháp

Dior trình làng BST đầu tiên tại số 30 đại lộ Montaigne vào năm 1947, đánh dấu một cuộc cách mạng về thời trang. Căn biệt thự nơi đây có lối kiến trúc hoàn hảo đã tạo nên cảm xúc cho những nhà thiết kế lỗi lạc. Nơi đây đã trở thành trái tim của thương hiệu và là nơi lưu giữ những di sản kinh điển của nhà mốt.

nhà mốt Dior
Sàn diễn đánh dấu cuộc cách mạng về thời trang

BST phá cách tại cung điện Versailles, Pháp

Đây là một cung điện lâu đời và xa hoa của nước Pháp, nơi đây là một phim trường của thời trang và điện ảnh. BST của Dior là một cuộc diễu hành các các thiết kế váy xấu xa và ma mị.

nhà mốt Dior
Vẻ đẹp của Versailles là địa điểm thích hợp cho thời trang và điện ảnh

Vẻ đẹp sang trọng của Versailles đã tạo nên một bối cảnh tương phản để làm nổi bật lên các bộ sưu tập đầy tính nổi loạn của John Galliano cùng với Maria Grazia Chiuri.

Sàn diễn tại Brooklyn, New York

Thành phố New York vốn là một địa điểm quen thuộc của Dior khi có rất nhiều show diễn được tổ chức tại nơi này. Sự kiện đáng nhớ nhất có lẽ là đường băng tại hải cảng Brooklyn, nơi mà những thiết kế được lấy cảm hứng từ chiếc khăn lụa của BST 2015.

nhà mốt Dior
Điểm đến quen thuộc của nhà Dior

Sàn diễn Dior tại dinh thự Palais Bulles, Cannes

Đây là cúng điện mang tính biểu tượng của Pierre Cardin và là một thiên đường đầy trừu tượng với các thiết kế ngôi nhà hình tròn xếp chồng lên, thiết kế này được sáng tạo bởi kiến trúc sư người Hungary, được lấy cảm hứng từ những chiếc du thuyền bên bờ Địa Trung Hải. Nơi đây là điểm dừng chân cho chuyến hải trình Dior Cruise năm 2016.

nhà mốt Dior
Thiết kế được lấy cảm hứng từ những chiếc du thuyền của Địa Trung Hải

Sàn diễn tại cung điện Blenheim tại Anh Quốc

Nhà mốt Dior luôn chọn những công trình cổ làm sàn diễn và Blenheim chính là nơi cực phù hợp. Không gian nguy nga tráng lệ của tòa kiến trúc cổ đã tạo nên bối cảnh cho các thiết kế đầy phá cách. Nơi đây đã từng là điểm diễn từ thiện của Christian Dior những năm 50.

nhà mốt Dior
Không gian nguy nga tráng lệ tạo nên các bối cảnh thời trang

Địa điểm Marrakech ở Maroc

Vào năm 1960 thời của Yves Saint Laurent, khá nhiều thiết kế của Dior được lấy cảm cảm tại Maroc, đây là mối liên hệ mật thiết giữa Dior và vùng đất sử thi. Sau tất cả thì Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri lựa chọn cung điện Palais El Badi cho BST Dior Cruise 2020.

Nơi đây là một phần lịch sử của Dior

Sàn diễn tại Piazza Del Duomo, Lecce nước Ý

Các thiết kế mang đậm cảm hứng văn hóa miền nam nước Ý đã xuất hiện đầy lộng lẫy tại Piazza Duomo, Lecce, nơi mà NTK của Dior trở về với quê hương trong BST Dior Cruise 2021, đây chính là một trong những sàn diễn hào nhoáng nhất của Dior.

Đây là sàn diễn đỉnh nhất của nhà mốt Dior

Cái nôi văn minh Panathenaic Stadium tại Athens

Chiếc nôi của nền văn minh châu Âu

Đây là cái nôi của văn mình châu Âu, Athens là một địa điểm lý tưởng để Dior hoàn thiện chuyến khám phá về thời trang cùng văn hóa cổ đại. Mặc dù nơi đây không phải là một cung điện nguy nga tráng lệ nhưng là nơi tổ chức thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên năm 1896. Đây là một sự pha trộn giữa di sản và hiện đại. nơi đã thể hiện mối lên kết giữa nhà mốt Dior với tinh thần thể thao của Hy Lạp.

Bài viết là thông tin về các sàn diễn được xem là kinh điển nhất của nhà mốt Dior được Centimet tổng hợp và gửi đến quý bạn đọc, không chỉ là những địa danh nổi tiếng, những địa điểm mà Dior trình diễn là những nơi có nền văn hóa ấn tượng.

Cine Gucci báo hiệu điều gì cho thị trường thời trang xa xỉ nước ta?
Ví Chanel nắp gập Burgundy – chiếc ví mang sắc đỏ ấm nồng đầy sang trọng và cổ điển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

My Cart
Wishlist
Recently Viewed
Categories