gia tộc ảnh hưởng giới thời trang

Những gia tộc ảnh hưởng giới thời trang, họ là ai và có tầm ảnh hưởng như thế nào?

Từ Pradas đến Fendis, những gia tộc ảnh hưởng giới thời trang không hề nhỏ đến sự phát triển của ngành. Họ đã góp phần xây dựng và tạo nên những di sản to lớn cho giới thời trang đương đại. Cùng Centimet điểm qua những gia tộc đó là ai nhé.

Gia tộc ảnh hưởng giới thời trang không thể không kể đến – Versaces

gia tộc ảnh hưởng giới thời trang
Đau thương trước sự ra đi của Gianni Versace

Vào cuối những năm thập niên 80, nhà thiết kế thời trang Gianni Versace đã cho ra mắt thương hiệu cùng tên của mình cùng với anh trai và em gái là Santo và Donatella, tại nước Ý. Nhãn hiệu này đã trở nên vô cùng nổi tiếng nhờ vào việc Gianni sử dụng màu sắc táo bạo cùng những đường cắt quyến rũ. 

Nhà Versace được ghi nhận rất nhiều trong việc phát triển sự nghiệp của Christy Turlington, Naomi Campbell và Linda Evangelista. Sau vụ ám sát đầy thương tâm của Gianni vào năm 1997, Donatella tiếp nhận quản lý vị trí Giám đốc điều hành của công ty. Ngày nay, bà nắm giữ vai trò giám đốc sáng tạo, trong khi con gái của bà – Allegra là chủ sở hữu phần lớn cổ phần của công ty.

Thương hiệu Prada

gia tộc ảnh hưởng giới thời trang
Prada cũng là một trong những gia tộc có ảnh hưởng không nhỏ trong ngành thời trang

Mario Prada thành lập thương hiệu cùng tên vào năm 1913 với tư cách là một công ty chuyên sản xuất đồ da. Sau khi ông mất vào năm 1958, con gái của ông là Luisa tiếp quản, trước khi giao lại quyền lực cho cháu gái Miuccia Prada vào năm 1978. Dưới thời của mình, thương hiệu Prada đã mua lại các thương hiệu khác như Helmut Lang, Jil Sander và Azzedine Alaïa, phân nhánh sang trang phục nam và ra mắt nhãn hiệu con tên Miu Miu, mà Miuccia cũng đảm nhận giữ vai trò giám đốc sáng tạo.

Tiếp đến là gia tộc Fendis

gia tộc ảnh hưởng giới thời trang
Gia tộc Fendis cũng có sự ảnh hưởng nhất định trong làng thời trang cao cấp

Vào năm 1925, Adele Fendi và Eduardo thành lập một cửa hàng đồ da nhỏ ở Rome. Năm cô con gái của họ lần lượt là Alda, Carla, Paola, Anna và Franca sau này đã thừa kế công ty và trở thành một nhãn hiệu lâu đời trên thị trường xa xỉ. Silvia Venturini Fendi, ái nữ của Anna, gia nhập thương hiệu vào những năm 1990, cùng với Karl Lagerfeld, và hiện giờ vẫn là giám đốc sáng tạo của công ty.

Gia tộc Hermes có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong ngành thời trang

gia tộc ảnh hưởng giới thời trang
Hermes là gia tộc ảnh hưởng giới thời trang về sự giàu có và lâu đời

Gia đình Hermès là một trong những gia đình giàu có và xuất hiện sớm nhất trong thế giới thời trang. Được thành lập bởi thợ da lành nghề Thierry Hermès vào thế kỷ XIX, thương hiệu xa xỉ này đã cung cấp những sản phẩm đồ da được đánh giá chất lượng cao nhất trong hơn 100 năm qua. 

Con trai của ông là Émile-Charles Hermès sau này đã tiếp quản thương hiệu, sau đó thương hiệu Pháp được tiếp nối bởi các người cháu của ông, Adolphe và Èmile-Maurice Hermès. Vào giữa thế kỷ XX, gen 4 của gia đình tiếp quản, Robert Dumas là cháu trai của Èmile-Maurice, đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành và kiêm luôn Giám đốc sáng tạo. Thương hiệu Pháp đã trở thành tên tuổi tiêu biểu trong giới thời trang dưới thời Jean-Louis Dumas, quý tử của Robert. Ngày nay, có hơn 10 người kế thừa khối tài sản trị giá 49,2 tỷ USD của thương hiệu Pháp, trong đó anh em họ Pierre-Alexis và Axel Dumas đứng đầu thương hiệu.

Cuối cùng là Kering group – “mái nhà” của những thương hiệu đình đám

Tập đoàn thời trang Kering được biết đến rộng rãi với việc sở hữu các hãng thời trang lớn trên thế giới như Gucci, Alexander McQueen và Balenciaga. Bản thân là một công ty di sản, vào năm 1963 Kering được François Pinault thành lập với tên gọi PPR. Con trai của ông là François-Henri Pinault đã tham gia vào công việc kinh doanh gia đình ở những năm 80 và trở thành Giám đốc điều hành của tập đoàn vào năm 2000. Pinaults cũng là chủ của nhà đấu giá Christie’s.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là những gia tộc ảnh hưởng giới thời trang không hề nhỏ về tầm quan trọng của họ mà Centimet cập nhật được muốn chia sẻ thông tin hay này đến các bạn đọc quan tâm thời trang được hay.

Mảng Hermes Beauty của thương hiệu Pháp vừa đón nhận Giám đốc Sáng tạo mới – Gregoris Pyrpylis
Chiếc vòng cổ kinh điển của Chanel đánh dấu 90 năm trình làng trang sức cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories