thương hiệu thời trang xa xỉ

Những gam màu biểu tượng của các thương hiệu thời trang xa xỉ

Màu sắc là một điểm nhấn mạnh mẽ trong tâm lý của con người, màu sắc mang lại nhiều cảm xúc và những hiệu ứng đặc biệt, chính vì lẽ đó mà các thương hiệu thời trang xa xỉ luôn chọn những gam màu để tạo nên tính biểu tượng của nhà mốt.

Xem thêm:

Màu cam thượng lưu của thương hiệu thời trang xa xỉ Hermes

Gam màu cam của thương hiệu Hermes được xem là màu đặc trưng, được gọi là màu Orange H hoặc là màu cảm cổ điển, trong hệ thống màu Pantone thì màu cam của thương hiệu Hermes mang mã số No.1448.

thương hiệu thời trang xa xỉ
Các thương hiệu luôn chọn cho mình một gam màu mang tính biểu tượng

Hermes là thương hiệu thời trang xa xỉ mang tính biểu tượng của các tín đồ, từ những thiết kế túi Birkin, khăn lụa vuông hay đến những mùi hương đặc biệt. Sự xuất hiện của thiết kế hộp màu cam tươi mới với logo chữ H đã tạo nên đẳng cấp của người dùng.

Những chiếc hộp của thương hiệu ban đầu được thiết kế viền vàng đậm cùng chất liệu giả da heo. Lý do chiến tranh, thuốc nhuộm rất khó tìm, để giao kịp khách hàng thì Hermes đã thay đổi màu sắc, và màu cam là màu sẵn có trong xưởng.

thương hiệu thời trang xa xỉ
Sắc cam tạo nên sự khác biệt của thời trang xa xỉ

Thực tế cho thấy rằng, màu cam thường tăng sự nhận thức về giá trị và sự hiếu khách. Vì thế chiếc hộp của nhà Hermes giúp cho người xem nhận ra triết lý của thương hiệu là luôn chăm sóc, tôn trọng khách hàng và những giá trị truyền thống. Tạo nên sự khác biệt trong thời trang xa xỉ.

Sắc màu be thanh cao và đầy kiêu hãnh của thương hiệu Burberry

Từ lâu, nhà mốt Burberry luôn là một biểu tượng của thời trang Anh quốc, là một niềm tự hào của các tín đồ nơi đây. Điều đặc biệt của thương hiệu chính là từ lúc trình làng đến nay vẫn luôn giữ vững phong cách đầy lịch lãm và vẻ đẹp độc đáo của mình.

thương hiệu thời trang xa xỉ
Burberry vẫn luôn lịch lãm và độc đáo

Dựa trên tinh thần tự do của Vương quốc Anh, họa tiết kinh điển kẻ ca-rô sọc đen đỏ trên nền vải với gam màu Beige đã trở thành một di sản mang tính biểu tượng trong hơn 160 năm của nhà mốt. Sắc màu Beige đã mang đến sự mềm dịu, cảm giác thật thư thái, tạo nên cảm giác cho người khác muốn chạm vào, nhưng cũng luôn lo lắng vì sợ làm vấy bẩn đi sắc màu thanh tao đó.

Thiết kế màu sắc ban đầu chỉ là những chiếc áo mưa nhằm mục đích phục vụ cho quân đội, phi công hay các nhà thám hiểm. Màu Beige trong những tác phẩm trench coat của nhà Burberry luôn toát lên một sự mạnh mẽ và đầy cứng rắn, khác hẳn với vẻ dịu dàng thông thường của gam màu.

Sắc vàng Fendi Yellow nhuộm cả mùa hè nước Ý

Gam màu vàng trông như ánh mặt trời đã gắn bó lâu đời với thương hiệu thời trang xa xỉ hàng đầu Rome bắt đầu từ những năm 1933. Là đại diện của mặt trời rực lửa, gam màu vàng luôn mang đến một nguồn năng lượng cho Fendi, chính vì thế, thương hiệu Fendi luôn được ví như là một đóa hướng dương.

Thuở đầu tiên thì sắc vàng đặc trưng của thương hiệu Fendi bắt nguồn từ Pergamena, một chất liệu da tự nhiên có màu vàng nhạt, sau đó sắc màu này đã xuất hiện dày hơn trên các thiết kế của nhà mốt. Thương hiệu đã lý giải về sắc màu vàng chính là tượng trưng cho sự danh dự, lòng tự hào cũng như niềm vui của thanh xuân nhiệt huyết.

thương hiệu thời trang xa xỉ
Sắc vàng của Fendi luôn được ví như ánh mặt trời

Cho đến khi lấn sân lĩnh vực F&B thì Fendi vẫn luôn chọn sắc vàng là màu đặc trưng và chủ đạo trong các thiết kế của mình, chính vì thế mà nó đã nhanh chóng trở thành một trong những quán cà phê đặc sắc nhất của Tokyo.

Thông tin về những gam màu mang tính biểu tượng của các thương hiệu thời trang xa xỉ hàng đầu thế giới được Centimet tổng hợp để giúp các tín đồ hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như tính lịch sử các sắc màu từ các nhà mốt thời trang hàng đầu.

Chanel và Nga: Mới đây thương hiệu hoa trà tuyên bố chỉ bán sản phẩm của mình cho những người Nga sinh sống ở nước ngoài
Hot trend tóc nâu Louis Vuitton “quyến rũ” Gen Z châu Á – Lấy ý tưởng từ màu của những chiếc túi kinh điển của hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories