chiếc khăn lụa của nhà mốt Hermes

Những con số cực ấn tượng về chiếc khăn lụa của nhà mốt Hermes

Chiếc khăn lụa cực giá trị của nhà mốt Hermes được tạo nên từ quá trình chế tác đầy công phu, vì thế mà những người phụ nữ luôn sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn để sở hữu nó. Mặc dù sản phẩm nổi tiếng của Hermes là túi xách Birkin, Kelly nhưng thiết kế bán chạy nhất chính là chiếc khăn lụa tơ tằm.

Xem thêm:

  • Balenciaga Resort 2023: Bối cảnh show diễn tại một nơi mà “tiền không bao giờ ngủ” – sàn giao dịch chứng khoán phố Wall
  • Thương hiệu Burberry quyết định ngừng sử dụng da thuộc Exotic trong chế tác thời trang

Chiếc khăn lụa tơ tằm của Hermes được ra đời vào năm 1937

Chiếc khăn lụa ra đời sau khi nhà mốt thành lập 100 năm bởi sáng tạo của Robert Dumas, con rể của cháu trai nhà sáng lập Thierry Hermes, thời bấy giờ thì lụa tơ tằm là một chất liệu khá mới ở Pháp, vì thế khi nó xuất hiện đã tạo nên một cơn sốt ở châu Âu.

chiếc khăn lụa của nhà mốt Hermes
Chiếc khăn lụa đã tạo nên sự khác biệt khi lần đầu ra mắt tại châu Âu

Khi vừa ra mắt, thiết kế này dành cho nam giới trong quân đội, phụ nữ thù không quàng khăn, sau đó Hermes mới thiết kế dành cho phụ nữ. Để cho các mẫu thiết kế đa dạng và độc lạ, nhà mốt đã chiêu mộ những tài năng trên toàn thế giới.

Những con số quá tuyệt vời của chiếc khăn lụa Hermes

Những mẫu khăn lụa ngày nay được thiết kế bởi nhiều tác giả khác nhau, có thể là họa sỹ, nghệ sĩ thầm lặng như Kermit Oliver,… ông chính là nghệ sĩ người Mỹ đã thiết kế khăn lụa tơ tằm đến 16 lần cho nhà mốt Hermes.

Chiếc khăn lụa tơ tằm đầu tiên từ thương hiệu có kích thước 90 x 90, tuy nhiên cho đến ngày nay thì bộ sưu tập khăn lụa của Hermes đã có sự đa dạng về kích thước hơn như 20cm, 40cm, 70cm, 90cm, và cỡ đại là 140 cm. Ngoài kích thước vuông như truyền thống thì Hermes cũng cho ra đời lại khăn hình chữ nhật để tiện cột cổ, làm băng đô hay quấn quai túi xách.

chiếc khăn lụa của nhà mốt Hermes
Kích thước nguyên thủy của chiếc khăn là 90 x 90

Để chế tác nên một chiếc khăn lụa tơ tằm sẽ tốn khá nhiều thời gian, chỉ có 12 mẫu khăn được ra mắt mỗi năm, chính vì vậy, một thiết kế sẽ cần đến khoảng 18 tháng để có thể hoàn chỉnh thiết kế.

Trong các công đoạn chế tác khăn lụa thì khâu chọn màu sắc cho thiết kế là lâu nhất, mỗi chiếc khăn của nhà mốt Hermes sẽ có đến 27 màu khác nhau. Các thiết kế đều được in bằng kỹ thuật kéo lưới lụa tại xưởng của Hermes, vì mỗi lớp màu được in tách biệt và mỗi lớp màu cần một tấm lưới chuyên biệt nên công đoạn này là lâu nhất.

chiếc khăn lụa của nhà mốt Hermes
Mỗi chiếc khăn sẽ cần đến 18 tháng để hoàn thiện

Mỗi chiếc khăn lụa tơ tằm của Hermes sẽ ngốn đến 6 tháng để hoàn tất quá trình in ấn, sau khi in xong thì sẽ được chuyển sang công đoạn cuốn biên tay. Thêm vào đó, một chiếc khăn lụa sẽ cần đến khoảng chừng 250 kén tằm. Điều đặc biệt là để tạo nên một 1000 chiếc khăn lụa sẽ cần 450.000 mét sợi tơ tằm, đây là khoảng cách từ Trái Đất đi đến Mặt Trăng.

Tơ tằm là vật liệu khá cứng cáp và cực dẻo trong tự nhiên, vì thế các thiết kế khăn lụa Hermes Carre cực kỳ chắc chắn, vào năm 1959 thì con dâu của hoàng gia Monaco là Grace Kelly đã sử dụng chiếc khăn lụa Hermes để treo chiếc tay gãy của mình cực kỳ thời thượng, mẫu khăn này có tên gọi là Deo Juvante Monaco Hermes Carre.

chiếc khăn lụa của nhà mốt Hermes
Năm 1959 đã đánh dấu cột mốc đỉnh cao của chiếc khăn lụa tơ tằm

Trong năm 2022, thương hiệu Hermes cho ra mắt chiếc khăn lụa được in hai mặt, thiết kế thông thường chỉ có một mặt nhưng nhà mốt đã tạo nên một kỹ thuật chế tác mới để có thể in trên cả hai mặt của chiếc khăn, và nói không ngoa khi mua thiết kế này, dường như bạn đang sở hữu hai thiết kế khác nhau vậy.

Một ước tính cho biết rằng, cứ mất khoảng chỉ 25 giây thì sẽ có một chiếc khăn lụa tơ tằm Hermes được mua, thiết kế này thực sự quá tuyệt vời và xứng đáng với vị thế đặc biệt của nhà mốt.

Bài viết là thông tin về những con số đặc biệt của thiết kế khăn lụa tơ tằm Hermes Carre được Centimet tổng hợp gửi đến các tín đồ, những con số thật bí ẩn và trùng hợp kết hợp với kỹ thuật chế tác công phu đã tạo nên những giá trị không thể đong đếm.

Balenciaga Resort 2023: Bối cảnh show diễn tại một nơi mà “tiền không bao giờ ngủ” – sàn giao dịch chứng khoán phố Wall
Tăng trưởng đáng ngưỡng mộ năm 2021, chiến lược mới của Chanel tiếp tục được triển khai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories