họa tiết Dior CD Diamond

Nhà thiết kế thời trang Kim Jones tái sinh họa tiết Dior CD Diamond

Kim Jones chính thức đem họa tiết Dior CD Diamond trở lại trên đa dạng các thiết kế thời trang thuộc bộ sưu tập dành cho nam giới của Dior Men Xuân Hè 2022. Cùng web tìm hiểu cụ thể về thông tin này nhé.

Xem thêm:

Hồi sinh họa tiết Dior CD Diamond thông qua BST Dior Men Xuân Hè 2022

Sau sự trở lại của họa tiết Dior Oblique nhận được rất nhiều sự yêu thích, nhà thiết kế Kim Jones một lần nữa hướng đến những thành tựu đáng kinh ngạc khác của Marc Bohan bằng cách làm sống lại họa tiết CD Diamond đã từng rơi vào quên lãng. 

CD Diamond là tên gọi dành cho họa tiết hình quả trám đặc sắc thuộc kho lưu trữ của nhà mốt Dior, được Marc Bohan thiết kế vào năm 1974 trong bộ sưu tập Xuân Hè đầu tiên mở đầu cho thời trang nam giới. Theo đó, ký hiệu CD biểu tượng của Dior được ông tái hiện thành những đường góc cạnh, chụm vào nhau như một khối kim cương.

họa tiết Dior CD Diamond
Họa tiết Dior CD Diamond được Kim Jones tái sinh theo cách hiện đại

Gần 5 thập kỷ sau đó, họa tiết CD Diamond được Kim Jones giải thích lại hoàn toàn theo cách hiện đại, tăng tỉ lệ và đem đến gợi ý về chủ nghĩa tối đa mà không làm mất đi vẻ sang trọng vốn có của Dior từ những ngày đầu. Việc Kim Jones sử dụng lại hoa văn CD Diamond không chỉ cho thấy tầm nhìn thời trang xa rộng của Marc Bohans, mà còn là biểu hiện cho sự kết nối xuyên thế hệ của hai nhà thiết kế giỏi giang.

Nếu tìm hiểu chi tiết hơn triết lý sáng tạo của Kim Jones, ta có thể thấy được sự giống nhau rất lớn với những gì Marc Bohans từng theo đuổi – vẻ đẹp đơn giản mà tinh xảo, tái hiện giá trị cốt lõi bằng đường nét hiện đại. Lớp họa tiết được khắc họa trên nền vải cotton nhẹ nhàng, linh hoạt và bền bỉ, lý tưởng cho những chuyến ngao du. Nhà mốt sử dụng kỹ thuật in lụa, tạo chiều sâu và độ thanh thoát cho bề mặt. CD Diamond hứa hẹn sẽ trở thành một trong những họa tiết hot trend mới trong năm 2022, dành cho những tín đồ mê logomania.

Kể từ năm 2022 trở đi, motif CD Diamond sẽ có mặt trên một loạt các thiết kế biểu tượng của Dior như balo Dior Hit the Road, túi Saddle và cặp Dior Lock.

họa tiết Dior CD Diamond
Túi Dior với biểu tượng CD Diamond
họa tiết Dior CD Diamond
Ba lô Dior Hit the Road cũng được thiết kế với họa tiết CD Diamond

Cùng với họa tiết do Marc Bohan cầm trịch thiết kế, bộ vest Oblique tuxedo cũng là một phần nổi bật nằm trong bộ sưu tập nam giới Xuân Hè 2022. Kết hợp hoàn hảo với lối may tinh tế của thương hiệu Dior với tầm nhìn đương đại của Kim Jones, giám đốc sáng tạo đã “refresh” làm mới bằng cách tái sinh quá trình sáng tạo trong kho lưu trữ thành những thiết kế phù hợp, kết hợp với trang phục sport, đồ bảo hộ lao động và thời trang quân đội.

họa tiết Dior CD Diamond
Bộ sưu tập nam giới Xuân Hè 2022 của nhà mốt Pháp Dior

Monogram được dành riêng cho phái mạnh ở thương hiệu Dior

Do được Kim Jones khai quật, môtíp CD Diamond tới nay được áp dụng chủ yếu trong dòng năng động dành cho phái mạnh của Dior. Những phụ kiện thời trang năng động nam giới từ mùa Xuân Hè 2022 trở đi sẽ đều sở hữu phiên bản được thiết kế bởi chất liệu canvas in tràn với mẫu hình tiết mới mẻ này. 

Môtíp này cũng hiện diện rải rác trong dòng phụ kiện thời trang đi tuyết Dior Ski, ví dụ như được thêu bên trên chiếc nón len hay biến đổi thành hoa văn dệt bên trên chiếc áo len ấm áp.

Logo CD hình học cũng rất phong cách được thiết kế bởi kim loại và gắn vào phụ tùng, trang sức sang trọng của thương hiệu Pháp. Ví dụ như được thiết kế cho bản lề cho gọng kính mát, hay đưa vào trang sức sang trọng dành cho phái mạnh.

Kết luận

Trên đây là nội dung về họa tiết Dior CD Diamond được Kim Jones làm mới mà Centimet cập nhật được muốn gửi đến các bạn quan tâm thời trang thế giới được hay.

Nhà mốt Hermes ra mắt các mẫu dây đeo mới cho chiếc Apple Watch Series 7
NTK gốc Việt tạo nên thiết kế mặt số chiếc đồng hồ Hermes Cape Cod Crepuscule

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories