Louis Vuitton

Nhà mốt Louis Vuitton chi mạnh tay để sản xuất túi xách da thuộc Exotic

Thời điểm hiện tại, khá nhiều nhà mốt xa xỉ đã ngưng sử dụng da thuộc Exotic, tuy nhiên đối với nhà mốt Louis Vuitton thì cho rằng đây chính là một phương án có thể phát triển bền vững.

Xem thêm:

Hai xưởng chế tác da thuộc Exotic của nhà mốt Louis Vuitton

Trong đầu năm 2022 thì tập đoàn đã công bố mở hai xưởng chế tác da thuộc mới. Giám Đốc điều hành, ông Michael Burke cho biết hai xưởng sẽ tuyển đến 500 nghệ nhân chế tác da của cá sấu, trăn và đà điểu. Nhà Louis Vuitton đã đầu tư mạnh sản xuất túi xách da thuộc Exotic vốn là điểm mạnh của Hermes và Chanel.

Louis Vuitton
Đầu năm 2022 nhà mốt Louis Vuitton đẩy mạnh sản xuất da thuộc Exotic

Hai xưởng mới nằm ở thị trấn Vendome và Aze phía Nam Paris. Ở Vendome thì tập đoàn mua lại tòa nhà Abbaye từ thế kỷ 11, nó từng là tu viện và doanh trại kỵ binh Pháp, sau được trùng tu với chi phí 20 triệu Euro.

Còn ở Aze thì được xây dựng xưởng Oratoire hiện đại, có thiết kế thân thiện với môi trường và đồng thời giảm lượng năng lượng trong sản xuất da thuộc đến 50% so với những xưởng truyền thống. Xưởng ở Aze là nơi chế tác mẫu túi thử nghiệm cho thương hiệu nước Pháp.

Louis Vuitton
Toàn cảnh xưởng sản xuất da thuộc Exotic tại Vendome của nhà mốt Pháp

Trong buổi khánh thành hai xưởng thì tổng giám đốc tập đoàn LVMH Bernard Arnault cùng Giám đốc Louis Vuitton Michael Burke đã đưa vị Bộ trưởng Kinh tế nước Pháp là Bruno Le Maire tham quan xưởng Abbaye.

“Sự thành công của tập đoàn LVMH là một điều tốt và hết sức quý báu cho nước Pháp, tôi chúc mừng cho tập đoàn”, Bộ trưởng Kinh tế nước pháp cho biết tập đoàn đã tuyển dụng và đào tạo hơn 1.800 nghệ nhân trong vòng 5 năm qua.

Louis Vuitton
Bên trong xưởng sản xuất của nhà mốt Louis Vuitton

Tại hai xưởng mới này, chúng ta có thể nhìn thấy được sự tự hào của mỗi nghệ nhân khi chế tác túi xách cho nhà Louis Vuitton với chất lượng vượt trội, nhà mốt luôn đề cao việc chế tác thủ công thay vì công nghiệp hàng loạt.

Việc chế tác túi da thuộc Exotic góp phần bảo tồn thú hoang dã

Da thuộc Exotic là mục tiêu ngắm đến của các tổ chức vì quyền thú vật sau lông thú, họ cho rằng việc sát hại một con thú vì món đồ thời trang không có công năng ngoài để chứng tỏ bản thân là sự tàn bạo, tuy nhiên túi xách từ da bò, bê hay cừu thì không đối mặt với chỉ trích vì nó đến từ gia súc chăn nuôi để lấy thịt và sữa.

Nhiều nhà mốt thời trang tuyên bố ngừng da thuộc Exotic trước sức ép của các tổ chức trong đó có Chanel.  Tuy nhiên, qua sự kiện khai mở hai xưởng sản xuất mới thì Louis Vuitton đã và đang tăng cường cho mặt hàng này. Vị Giám đốc điều hành Louis Vuitton cho rằng việc khai thác da thuộc Exotic là bảo vệ các động vật hoang dã.

Nếu như không tiếp tục sản xuất da thuộc Exotic thì các loài động vật hoang dã sẽ bị tuyệt chủng, những nơi chúng sinh sống sẽ trở thành các thương vụ phân lô bán nền.

Louis Vuitton
Việc đẩy mạnh sản xuất da thuộc Exotic góp phần bảo tồn động vật hoang dã

Cách để duy trì sự sống hoang dã thiên nhiên nếu khu vực đó đem lại lợi nhuận. Chẳng hạn như cá sấu, khi chúng sinh sản, nhà mốt mua với giá 50 USD/quả trứng. Và trên một trăm quả thu mua thì nhà mốt sẽ thả 10 con cá sấu một tuổi về lại thiên nhiên. Điều này sẽ giúp loài vật này không bị tuyệt chủng.

Vị Giám đốc cũng nói rằng, cuối năm 2022, nhà mốt Louis Vuitton sẽ thu mua 100% lượng da cá sấu từ những trang trại đạt chuẩn của tập đoàn LVMH. Tiêu chuẩn này được đề ra trong năm 2019 để gia tăng độ minh bạch của chuỗi cung ứng da thuộc Exotic của hãng. Hiện nay chỉ có những trại từ Úc, Zambia, Zimbabwe, Kenya và Mỹ là đủ chuẩn.

Thông tin trên là sự kiện khánh thành hai xưởng sản xuất da thuộc Exotic của nhà mốt Louis Vuitton được Centimet tổng hợp và gửi đến quý bạn đọc, với hai xưởng mới này thì nguyên liệu chế tác da sẽ được cung ứng, đồng thời động vật hoang dã sẽ được bảo tồn một cách triệt để.

BST Burberry Thu Đông 2022: Không theo quy tắc, bất chấp hỗn loạn
Túi Saint Laurent Monogram Envelope Chain Wallet – định nghĩa tiêu chuẩn cho nét đẹp thanh lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories