BST Thu Đông 2022

Nhà mốt Alexander McQueen trình làng BST Thu Đông 2022 với chủ đề “Khu rừng tái sinh”

NTK lừng danh Alexander McQueen đã có 2 lần mang BST về thông điệp môi trường của mình đến với nước Mỹ, và người kế nhiệm ông là Sarah Burton đã tiếp bước khi mang trở lại New York BST mới với chủ đề tương tự.

Xem thêm:

Rừng tái sinh trong BST Alexander McQueen Thu Đông 2022

Trong lần trở lại nước Mỹ, Giám đốc sáng tạo Sarah Burton mang đến vẻ đẹp dịu dàng và đầm ấm của mẹ thiên nhiên. Cô nói rằng New York luôn là một phần của McQueen, nơi này giống như là cội nguồn của sáng tạo.

Đường băng được thiết kế trong nhà kho cũ với không gian ẩm ướt của khu rừng cùng tiếng chim hót ríu rít kết hợp với tiếng nước của dòng suối mát mẻ. Khung cảnh còn được tô đậm bởi bản nhạc nền “A Forest”.

BST Thu Đông 2022
Chủ đề về thiên nhiên luôn là thông điệp của nhà Alexander McQueen

Màu sắc của BST lần này đầy rực rỡ như một khu rừng nhiệt đới, những màu này được lấy cảm hứng từ kho lưu trữ của nhà mốt. Khu rừng chắc chắn không thiếu sắc xanh của thảm thực vật, bên cạnh những yếu tố đất thì nấm cũng là cảm hứng của BST và được hiện rõ qua các chi tiết thêu tinh tế.

BST Thu Đông 2022 – Thời trang bền vững và thân thiện với môi trường

Trong phần kế tiếp là chủ đề chính của BST, thiết kế jumper với hình tượng cây nấm được thêu bằng những sợi chỉ bung cực ảo giác, đặc biệt là chiếc đầm được thiết kế từ nhiều sợi sequin trông như một khu rừng nấm.

BST Thu Đông 2022
Nấm giúp cho khu rừng tái sinh theo nghĩa đen

Trong phần hậu trường thì NTK cũng tập trung về sợi nấm, có thể nói nấm và các thảm thực vật trên mặt đất đã kết nối cây cối với nhau và truyền tải dinh dưỡng cũng như khoáng chất để chúng chữa lành cho nhau dù cho môi trường sống có khắc nghiệt đi chăng nữa.

Sẽ không có bất cứ vật liệu da thuần hay da nấm xuất hiện trong BST, nhà mốt Alexander McQueen vẫn luôn thử nghiệm với những chất liệu thân thiện với môi trường, hầu như chất liệu của BST lần này là vật liệu tái chế. Thời trang bền vững vẫn là ưu tiên hàng đầu.

BST Thu Đông 2022
Chất liệu trong BST vẫn luôn ưu tiên hàng đầu là thời trang bền vững

Da thuộc sẽ là vật liệu hàng đầu của 2022, NTK đã tạo nên mẫu biker jacket theo phong cách McQueen với kỹ thuật drapping cùng chiếc vòng tay kim loại rất đặc trưng. Trong phần cuối chính là những mẫu với kỹ thuật hết sức cầu kỳ từ chất liệu metallic – chất liệu mà Sarah đang thử nghiệm để có thể đưa vào BST kế tiếp.

Cái mà NTK mang đến cho McQueen là một bản phối cực hài hòa và đỉnh cao giữa thủ công và đẳng cấp của Haute Couture. Vị Giám đốc sáng tạo nói rằng “Tôi muốn những kỹ thuật cắt may phải chính xác gần như tuyệt đối để có thể tạo nên sự sống động và chân thực nhất”.

BST Thu Đông 2022
Mỗi chi tiết của thiết kế đều được cắt may hoàn hảo

Với chủ đề thời trang Thu Đông thì nhà mốt đã sử dụng gam màu tối và được nhấn nhá bởi các sắc neon chói sáng cùng các thiết kế áo dạ oversized cực nữ tính. Thiết kế có phom dáng bất đối xứng, những chi tiết nhỏ nhất đều được đo đạc một cách khéo léo và hoàn hảo để tạo nên sự sắc sảo cùng sự sang trọng quý phái.

Đối với nhà mốt, NTK quá cố luôn bị thiên nhiên hấp dẫn, những nguyên tố đất trời và mong muốn gắn kết với mẹ thiên nhiên thay vì áp dụng công nghệ hiện đại. Đã nhiều năm sau khi NTK tài năng qua đời thì hành trình này của nhà Alexander McQueen vẫn không hề dừng lại.

Trong lần trở lại này, Giám đốc sáng tạo của nhà mốt đã có một cách tiếp cận đầy khôn ngoan khi chọn phụ nữ làm trung tâm. Có thể lần này không rầm ran như trước nhưng những thiết kế này sẽ thu hút được thị trường bởi sự quen thuộc và thân thiện.

Thời trang bền vững, chất liệu tái chế, thông điệp về môi trường thiên nhiên là những gì mà BST Alexander McQueen Thu Đông 2022 nhắm đến, Centimet đã tổng hợp thông tin gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn sâu hơn về thời trang trong tương lai.

Thời trang cao cấp Dior được cầm trịch bởi John Galliano trong cuốn sách ảnh mới do Assouline xuất bản
Giám đốc điều hành mới của hai thương hiệu thời trang cao cấp Versace và Alexander McQueen là ai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

My Cart
Wishlist
Recently Viewed
Categories