Dior Sauvage

Nguyên nhân gì Dior vẫn chọn Johnny Depp tiếp tục giữ vị trí gương mặt đại diện cho Dior Sauvage?

Vào năm 2019-2020 ắt hẳn là thời kì đen tối đối với nam diễn viên Johnny Depp khi anh bị những studio cũng như nhà sản xuất Hollywood đang hợp tác quay lưng. Vậy, vì sao Dior vẫn một mực bỏ qua dư luận và chọn đồng hành cùng Johnny Depp cho Dior Sauvage?

Xem thêm:

Lý do Johnny Depp đã, đang và sẽ tiếp tục giữ vị trí gương mặt đại diện cho dòng nước hoa Dior Sauvage?

“Tôi thừa nhận một điều rằng, ở thời điểm kết hôn cùng Amber, tôi là một con gà mờ già nua và cô ấy là một sinh vật xinh đẹp” Johnny Depp chia sẻ tại phiên tòa xét xử vụ kiện trị giá 50 triệu USD anh đưa ra để chống lại vợ cũ, Amber Heard. Những hiềm khích giữa cặp đôi một thời này đã kéo dài suốt 4 năm và có vẻ đang dần đi đến hồi kết.

Dior Sauvage
Đại diện nước hoa Dior Sauvage đang trong thời kỳ khó khăn về vấn đề hôn nhân

Trong khi chúng ta vẫn đang tự thắc mắc rằng từ khi nào một mảnh của bộ 3 đình đám nhất Hollywood cuối thế kỉ XX (Johnny Depp, Brad Pitt, Leonardo DiCaprio) lại trở nên quá khiêm tốn về vẻ ngoài của mình thì chính ngoại hình “gà mờ già nua” và hào quang diễn viên điện ảnh vẫn đang đem lại cho Depp bản hợp đồng quảng cáo dòng nước hoa nam Sauvage đến từ nhà mốt xa xỉ của nước Pháp Christian Dior.

Dior Sauvage
Deep là một người đàn ông hoang dã, cao quý và sexy khi bắt đầu cuộc hành trình với hương thơm Sauvage

“Nơi sói là một vị thần và đàn ông để cho bản năng động vật của họ lên tiếng”, những miêu tả của Dior dành cho dòng nước hoa Sauvage được chính thương hiệu viết ngay sau khi ký được hợp đồng đại diện với Johnny vào năm 2015. 

Kể từ khi nam diễn viên bắt đầu cuộc hành trình của mình với hương thơm đến từ thương hiệu Pháp, chúng ta cũng lại được củng cố niềm tin vào hình ảnh và danh tiếng của Depp (và cả Dior Sauvage) như một người đàn ông hoang dã, cao quý và sexy. 

LVMH đã một lần nữa khẳng định trên trang chủ của hãng rằng Dior Sauvage là “Mùi hương của một người đàn ông phức tạp nhưng cũng rất trung thực. Một người đàn ông thực thụ của ngày hôm nay”.

Dior Sauvage
Dior vẫn tận hưởng những khoản lợi nhuận to lớn từ đến từ Sauvage, dù Deep đang giữa “tâm bão”

Hình ảnh của Johnny Depp thích hợp với Sauvage từ trong phim cho tới ngoài đời và mặc cho quãng thời gian khó khăn năm 2021 khi nam diễn viên phải đối mặt với sự quay lưng của số đông, mất rất nhiều hợp đồng và những vai diễn lớn, Dior vẫn tận hưởng những khoản lợi nhuận to lớn từ đến từ Sauvage. Đây là dòng nước hoa nam có doanh thu nhất toàn cầu.

Chúng ta chắc chắn không có gì để tranh luận về chất lượng của một mùi hương đến từ thương hiệu thời trang xa xỉ. Song song vẻ đẹp sang trọng và mức giá xứng tầm, sự trung thành với Depp của thương hiệu Dior là nguyên nhân gián tiếp khiến Sauvage liên tục cháy hàng. 

Dior Sauvage
Dior vẫn dành niềm tin mãnh liệt cho Johnny Depp

Thương hiệu thể hiện niềm tin vào người đại diện của họ đến mức gạt đi những công kích của số đông và cho ra mắt quảng cáo “Sauvage, The New Elixir” cùng Johnny Depp ngay giữa dư luận đang bùng nổ. 

Song song đó, Dior cũng củng cố hình ảnh cho Depp với những từ khoá đã được đề cập đến phía trên như: cao quý, trung thực, hoang dã và chân thực. Thương hiệu Pháp rõ ràng đã rất thông minh khi nhận ra rằng ở trường hợp của  vùng cướp biển Caribbean, cuộc tranh cãi có thể trở thành yếu tố thúc đẩy doanh số, hỗ trợ thương hiệu tái thể hiện quan điểm một cách rõ ràng và thu về một lượng  khách hàng khủng – những người ủng hộ nam diễn viên Johnny Depp.

Thuộc nhóm hàng Nước hoa và Mỹ phẩm, Dior Sauvage cùng “ngôi sao” Miss Dior là hai nhân tố lớn nhất giúp thương hiệu Pháp ghi nhận doanh thu hữu cơ tăng trưởng 27% vào năm 2021 so với thời điểm năm 2020 và ổn định trở lại so với năm 2019. Lợi nhuận từ các hoạt động bán hàng và phân phối định kì  tăng cao hơn gần 9 lần so với năm 2020. 

Trong một môi trường kinh doanh phụ thuộc nhiều vào sự phục hồi sau đại dịch covid (cửa hàng miễn thuế tại sân bay là những điểm mua sắm hoàn hảo), ngay khi du lịch quốc tế có cơ hội quay trở lại, LVMH duy trì chính sách phân phối có chọn lọc, hạn chế tối đa khuyến mại và vẫn duy trì tăng doanh số bán hàng online. 

Sauvage theo đó trở thành mùi hương bán đắt nhất thế giới, bao gồm cả dòng dành cho nam và nữ, ngay trong khi dư luận vẫn khẳng định rằng nước hoa nữ Sauvage sẽ dừng lại vì những ấn tượng của phái nữ dành cho Johnny sau vụ kiện bạo lực gia đình vẫn kéo dài chưa có hồi kết.

Mặc dù sự việc giữa hai vợ chồng nhà Johnny và Amber chưa ngã ngũ, ở thời điểm hiện tại, thương hiệu Dior đang chứng minh rằng họ đã đúng khi đứng về phía Johnny và cho rằng nguyên nhân của bạo lực gia đình không phải lúc nào cũng đến từ phía người đàn ông. Doanh thu của Sauvage không hề giảm, Dior cũng sẽ không quay lưng lại với Johnny trừ khi vụ kiện kết thúc với những kết luận ủng hộ Amber. 

Kết luận

Có lẽ Johnny Depp cũng nên biết ơn Dior vì những ưu ái anh vẫn nhận được từ họ khi thương hiệu vẫn giữ hợp đồng làm đại diện cho nước hoa Dior Sauvage. Và trên đây là thông tin từ Centimet.

Bộ sưu tập Louis Vuitton Pre-Fall 2022 của Virgil Abloh chính thức lên kệ
Linh vật Vivienne của Louis Vuitton tiếp tục xuất hiện trong BST Tambour Slim Vivienne Jumping Hours

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories