thương hiệu thời trang gây quỹ cho Ukraine

Một số thương hiệu thời trang gây quỹ cho Ukraine sau cuộc tấn công của Nga: Gucci, Balenciaga và Burberry

Sau nhiều ngày im lặng, đã có nhiều thương hiệu thời trang gây quỹ cho Ukraine sau cuộc tấn công của Nga, từ thương hiệu lớn đến nhỏ đang thể hiện sự ủng hộ của mình.

Xem thêm:

Thương hiệu thời trang gây quỹ cho Ukraine

Sau gần một tuần sau khi Nga tấn công Ukraine, các nhà mốt xa xỉ hàng đầu như Gucci, Burberry và Balenciaga thuộc sở hữu của các tập đoàn lớn như Kering, Marni và Diesel thuộc OTB Group, đã phá vỡ sự im lặng của họ và đang thể hiện sự ủng hộ thông qua loạt nguồn gây quỹ. 

thương hiệu thời trang gây quỹ cho Ukraine
Nhiều thương hiệu thời trang gây quỹ cho Ukraine sau cuộc tấn công của Nga

Từ khi cuộc chiến giữa hai nước Nga và Ukraine diễn ra, cũng là thời điểm diễn ra của Tuần lễ thời trang Milan, vì thế sự chú ý cũng bắt đầu đổ dồn vào các thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp. Các nhà thiết kế thời trang từ Ukraine, người mua và store bách hóa Tsum Kyiv đã quy động kêu gọi ngành công nghiệp thời trang ngừng giao dịch với đất nước Nga và đưa ra những biện pháp cụ thể.

Thương hiệu Hungary Nanushka đã dừng bán hàng cho Nga Putin và các brand nhỏ hơn như Elleme cũng đã kêu gọi hòa bình và bắt đầu quyên góp gây quỹ.

thương hiệu thời trang gây quỹ cho Ukraine
Rất nhiều thương hiệu thời trang lớn nhỏ dừng hoạt động tại Nga

Và hiện tại, đã có nhiều cái tên đình đám trong địa hạt thời trang bắt đầu lên tiếng vì hòa bình như hiệu ứng domino. Thương hiệu Anh Burberry đang quyên góp cho Tổ chức Chữ thập đỏ Anh về Khủng hoảng Ukraine để cung cấp viện trợ khẩn cấp ngoài ra cũng sẽ kết hợp các khoản quyên góp của nhân viên cho các tổ chức từ thiện hỗ trợ cho người dân ở đất nước Ukraine. 

Nhà mốt Anh – Burberry cho hay: “Đây là thời điểm vô cùng khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cuộc khủng hoảng.”

thương hiệu thời trang gây quỹ cho Ukraine
Balenciaga quyên góp quỹ cho World Food Programme

Balenciaga cũng đã quyên góp quỹ cho World Food Programme (đây là Chương trình Lương thực Thế giới), trong khi đó thương hiệu Gucci tặng 500.000 đô la cho Cao uỷ Liên hợp quốc về Người tị nạn hay UNHCR. Kering group cũng quyên góp cho UNHCR, mặc dù số tiền không được công bố. “Chúng tôi hy vọng sẽ có một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột này,” Kering chia sẻ trên trang MXH Instagram. 

thương hiệu thời trang gây quỹ cho Ukraine
Rất nhiều thương hiệu thời trang gây quỹ cụ thể để ủng hộ cho Ukraine

Tập đoàn OTB, bao gồm các thương hiệu con như Maison Margiela và Diesel, cũng quyên góp một khoản tiền (không được tiết lộ) cho UNHCR. Arianna Alessi, hiện là phó chủ tịch Quỹ OTB của công ty chia sẻ với tờ báo Vogue Business: “OTB là tập đoàn thời trang Ý đầu tiên đã ngay lập tức hành động với lời kêu gọi từ UNHCR và có những đóng góp cụ thể vào cuộc khủng hoảng này.”

Ganni cũng đã quyên góp 100.000 krone (tương đương với 15.000 USD) cho Hội đồng Người tị nạn Đan Mạch để cứu trợ khẩn cấp ở đất nước Ukraine. Công ty đang tuân thủ các lệnh trừng phạt quốc tế và tạm dừng mọi hoạt động thương mại với Nga. 

Thương hiệu thời trang kỹ thuật số DressX, trong đó có người sáng lập là người Ukraine, đang nỗ lực gây quỹ cho cuộc khủng hoảng bằng cách cho ra một bộ sưu tập thời trang kỹ thuật số, trong đó tất cả doanh thu sẽ được chuyển thẳng đến Bộ Quốc phòng Ukraine và các quỹ từ thiện. 

Công ty cũng đang cung cấp các khoản hỗ trợ hết mình cho các đồng nghiệp người Ukraine và phát triển các hình thức, phương thức để kết nối với họ và đảm bảo gia đình họ luôn được an toàn. 

“Chúng tôi hỗ trợ nhiều nhất có thể, quyên góp tiền, khuyến khích bạn bè quốc tế gửi đơn kiến nghị đến chính quyền địa phương và chúng tôi cần đảm bảo việc này được dừng lại càng nhanh càng tốt vì người dân đang ngàn cân treo sợi tóc,” đồng sáng lập Daria Shapovalova, người Ukraine, chia sẻ với Vogue Business.

Kết luận

Trên đây là nội dung về các thương hiệu thời trang gây quỹ cho Ukraine sau cuộc tấn công của Nga vào ngày 4/2 vừa qua, mà Centimet cập nhật được muốn gửi đến các độc giả thân yêu của web được hay.

VÍ HERMES ROULINS BLACK CHEVRE GHW – CHIẾC BÙA KHIẾN MỌI QUÝ CÔ ĐỀU PHẢI “SEE TÌNH”
Nguyên nhân gì mà Chanel bị dân Hàn hắt hủi ngày càng rõ rệt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories