Mẹo phân biệt túi xách cao cấp thật và giả

Hiện nay, tình trạng làm giả túi xách cao cấp đang tăng đến mức “báo động”. Đặc biệt, thủ đoạn làm giả, làm nhái ngày càng tinh vi. Do đó, khách hàng phải thật thận trọng mỗi khi đi mua túi xách hàng hiệu. Bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về vấn đề phân biệt thật giả để tránh “tiền mất tật mang”. 

Phân biệt túi xách cao cấp Dior Saddle Bag thật và giả

Dior Saddle Bag là chiếc túi xách phải chịu nhiều thăng trầm nhất trong lịch sử của nhà mốt Dior. Được ra đời vào năm 1999, nhưng thời hoàng kim của Saddle Bag cũng chợt vụt tắt sau một năm. 

Mãi đến 10 năm sau, vẻ đẹp huyền thoại của chiếc túi này mới được “sủng ái” trở lại và trở thành những mặt hàng “best – seller” hiện nay. Ngày nay, tìm mua túi xách Saddle Bag thật không khó, nhưng để phân biệt túi xách thật và giả thì không dễ dàng. 

Đầu tiên, bạn hãy phân biệt chiếc túi xách hàng hiệu này dựa vào kiểu dáng độc đáo của nó. Bạn nên nhớ chiếc túi thật sẽ có đường đáy túi dài và hơi cong ở giữa. Điều này giúp chiếc túi thêm phần mềm mại và uyển chuyển. 

túi xách cao cấp
Túi xách Dior Saddle Bag thật sẽ có đường cong ở giữa

Trong khi, ở túi xách giả, đường này chỉ là đường thẳng theo phương chéo. 

Túi xách giả chỉ là một đường thẳng nối liền nhau

Thứ hai là phân biệt dựa vào phần tag bên trong túi. Bên trên miếng tag của túi xách thật sẽ được in dập nổi một dãy gồm 8 chữ số. 2 ký tự đầu tiên và 4 ký tự cuối cùng là số, 2 ký tự ở giữa là chữ. Đồng thời, cách nhóm ký tự này được cách đều nhau và đồng đều về kích thước, cỡ chữ. Ngược lại, ở túi xách giả thì chỉ được in thường. Đồng thời, cỡ chữ cũng sẽ cao hơn và không đều. 

Xem thêm:

Phân biệt túi xách cao cấp Chanel Flap Bag thật và giả

Hiện nay, chiếc túi Chanel Flap Bag đang được bán với giá khoảng 8000 USD/túi. Đây là mẫu “túi quốc dân” được nhiều tín đồ thời trang yêu thích. Do đó, việc làm giả chiếc túi xách này ngày càng phổ biến. 

Để nhận biết được túi Chanel Flap Bag chính hãng bạn hãy dựa vào logo đặc trưng của nhà mốt. Đầu tiên, bạn hãy chú ý đến vị trí xếp của hai chữ C. Phần phía trên của chữ C bên phải sẽ chồng lên phần phía trên của chữ C bên trái. Ngược lại, phần dưới của chữ C bên trái sẽ nằm ở trên so với phần dưới của chữ C bên phải. 

Tiếp theo, bạn hãy so sánh kích cỡ của chữ C. Nếu chúng có kích cỡ đều nhau, khoảng cách giống nhau thì đó chính là túi xách thật. 

Logo 2 chữ C là cách phân biệt túi xách Chanel thật, giả chuẩn xác

Ngoài ra, người ta còn phân biệt túi xách cao cấp Chanel Flap Bag thật, giả dựa vào khóa túi. Phần khóa túi của túi chính hãng có độ rộng lớn hơn và được mạ vàng, bạc cao cấp. Trong khi đó, những túi giả có phần khóa túi được bằng nhôm rất kém chất lượng. 

Khóa túi của Chanel Flap Bag được mạ bạc rất sang trọng

Phân biệt túi xách cao cấp Fendi Kan I Bag thật và giả

Tuy “sinh sau đẻ muộn”, nhưng Fendi Kan I Bag cũng có sức hút không kém gì các đàn anh của mình. Nhờ vào kiểu thiết kế đột phá, vừa mới vừa cũ. Do đó, việc chiếc túi này bị làm giả cũng là điều không thể tránh khỏi. 

Fendi Kan I Bag – “Vật bất ly thân” của các chị em

Cách phân biệt túi Fendi Kan I Bag thật giả chính xác nhất là lựa chọn logo. Thoạt nhìn, chiếc logo này trông có vẻ đơn giản. Bởi nó chỉ là một chữ F đặt ngược trong một vòng tròn. Tuy nhiên, logo của túi xách thật có những chi tiết mà túi xách giả không thể có được. 

Đối với túi xách chính hãng, khi chia đường tròn ra làm hai phần đều nhau, bạn sẽ thấy đỉnh của chữ F hơi lệch so với tâm đường tròn. Đồng thời, hai cạnh của chữ F cũng tạo với nhau thành một góc 90 độ. Nét gạch nhỏ của chữ F có chiều dài bằng ⅔ chiều dài của nét gạch lớn, chứ không phải ⅓ hay ½ như ở túi xách giả. 

Logo chữ F ngược lệch so với đường đối xứng 1 góc 90 độ

Phân biệt túi xách cao cấp Gucci Dionysus Bag thật và giả 

Hiện nay, không ít người nhầm lẫn khi phân biệt túi xách Gucci Dionysus Bag. Do đó, để nhận biết chính xác, bạn cần phải quan sát thật kỹ đến từng chi tiết một. 

Đầu tiên là kiểu dáng của túi. Chiếc túi Dionysus Bag này không có dáng hình vuông hay hình chữ nhật. Ngược lại, túi lại có dáng hình thang với độ nghiêng nhỏ. Nhiều người chỉ nhìn thoáng qua thì có nhận biết được hình thang. 

Gucci Dionysus Bag có dáng hình thang rất tinh tế

Tuy nhiên, những sản phẩm giả thường không có hình dạng chuẩn như túi thật. Khi nhiều nơi làm giả túi Gucci Dionysus Bag với kiểu dáng hình chữ nhật hoặc hình thang quá đà. Chiếc túi giả có độ nghiêng lớn hơn và kích thước lớn hơn. Vì vậy, chiếc túi trông “kém sang” hơn nhiều. 

Túi xách giả thường có hình dáng khác như hình chữ nhật, hình vuông,…

Vậy, bạn đã học được cách phân biệt túi xách cao cấp thật và giả do CENTIMET chia sẻ chưa? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp khách hàng thêm khéo léo và tinh ý hơn khi chọn mua túi xách hàng hiệu. Còn nếu bạn muốn mua túi chính hãng ngay hôm nay, thì hãy nhanh tay liên hệ với CENTIMET để được tư vấn cụ thể. 

Cái tên được giới thời trang Ý vô cùng nể trọng – Thương hiệu Moschino
Muốn mua túi xách Gucci sang tay, bạn cần biết 5 điều sau đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories