Aura Blockchain

LV, Prada và Cartier cho ra đời Aura Bolckchain – Giải pháp chống hàng giả

Louis Vuitton, Cartier và Prada sẽ hợp tác cùng nhau để cho ra đời một dự án công nghệ Blockchain – giải pháp của ba ông trùm này có tên là Aura Blockchain sẽ được mở rộng cho các thương hiệu khác trong việc giúp khách hàng xác thực và chống lại hàng giả, hàng nhái, người dùng sẽ tự tin hơn khi mua sắm. Cùng Centimet theo dõi ngay nhé!

Công nghệ Blockchain là gì?

Công nghệ Blockchain là một chuỗi cho phép ghi chép và truyền tải thông tin, dữ liệu về một cuộc giao dịch, đồng thời sẽ lưu trữ nó một cách bảo mật, an toàn. Thông tin về cuộc giao dịch này tuy có thể được truy cập một cách rộng rãi nhưng không thể bị sao chép hay thay đổi.

Công nghệ Blockchain hiện tại là nền tảng xây dựng các đồng tiền ảo như Bitcoin.

Aura Blockchain
Công nghệ Blockchain giúp truyền tải và lưu trữ giao dịch

Những bí mật đằng sau Aura Blockchain

Trước đây mỗi nhà mốt đều có hệ thống quản lý riêng của mình. Thế nhưng bởi sự riêng lẻ này đã gây ra không ít vấn đề khi người tiêu dùng họ muốn kiểm tra nguồn gốc sản phẩm. Đặc biệt, khi xu hướng resale, hàng second hand lên ngôi thì việc kiểm tra nguồn gốc sản phẩm, tránh tiếp tay cho hàng nhái là việc làm vô cùng quan trọng.

Aura Blockchain ra đời nhằm chống lại xu hướng hàng giả, hàng nhái

Các nhà mốt cho hay “Tệ nạn hàng nhái chính là mối lo của tất cả chúng tôi. Hiện nay với công nghệ ngày càng tinh vi, tốc độ sao chép cực nhanh đã khiến cho thị trường hàng nhái có thể đạt doanh thu 991 tỉ đô la Mỹ tính đến năm 2022.

Do đó, tập đoàn LVMH (Dior, LV), Richemont (Cartier, Piaget) và Prada Group (Prada, Miu Miu) đã cùng nhau hợp tác cho ra đời hệ thống Blockchain có tên là Aura Blockchain. Hệ thống này sẽ được nâng đỡ từ công nghệ ConsenSys và Microsoft.

Aura Blockchain
LV cùng hợp tác với những nhà mốt khác cho ra đời Aura Blockchain

Aura Blockchain sẽ được sử dụng như thế nào?

Trong một cuộc phỏng vấn, giám đốc điều hành LVMH đã chia sẻ rằng, công nghệ Blockchain là phương thức kỹ thuật số nhằm để xác nhận giao dịch bằng cách cung cấp các chứng chỉ đảm bảo hàng thật được mã hóa cho sản phẩm.

Các đối thủ sẽ không thể truy cập được dữ liệu khách hàng đã được mã hóa trên Blockchain.

Ở thương hiệu Hublot thuộc LVMH, công nghệ Aura Blockchain được sử dụng nhằm xác minh nguồn gốc của sản phẩm. Giả sử như một chiếc đồng hồ Hublot được bán ngày A tháng B cho khách hàng C. Cuộc giao dịch này sẽ được lưu lại trong chuỗi Blockchain.

Trong tương lai, nếu khách hàng C này có tặng hay bán chiếc đồng hồ này đi thì giao dịch với Hublot vẫn còn được lưu lại trong mã bảo mật của hệ thống Aura blockchain. Chủ sở hữu có thể đưa Hublot đi bảo trì mà không cần lo lắng.

Ở Cartier, Aura Blockchain dùng để hỗ trợ trong việc đổi trả hàng. Nếu người dùng không thích sản phẩm mà họ vừa mới mua thì họ có thể trả lại hàng cho Cartier. Để chứng minh chất lượng của sản phẩm trước khi trả hàng, họ chỉ việc chụp một tấm hình cho Cartier. Nếu có bất kỳ lỗi hay trầy xước nào với sản phẩm thì Cartier sẽ biết rằng đó là lỗi bên vận chuyển chứ không phải của khách hàng.

Cách sử dụng Aura Blockchain?

Tập đoàn LVMH, Prada và Richemont cho hay họ sẽ mở rộng công nghệ Aura Blockchain để các đối tác có thể cùng nhau sử dụng. Với công nghệ bảo mật của Aura Blockchain, các đối thủ sẽ khó lòng theo dõi thông tin của nhau.

Ông Antonio Belloni – Giám đốc điều hành LVMH cho hay “Lòng tin tưởng chính là chìa khóa quan trọng giúp làm nên thành công của ngành thời trang xa xỉ. Để cảm ơn khách hàng, chúng tôi bằng mọi giá sẽ giữ niềm tin ấy ở chúng tôi”.

Có thể thấy rằng, sau khi công nghệ Aura Blockchain được đưa vào sử dụng, chắc chắn sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất với những tín đồ yêu thời trang. Nếu hãng thời trang lớn nào cũng áp dụng công nghệ này thì xu hướng hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng sẽ dần bị đẩy lùi.

Xem thêm:

Loạt item túi retro đeo vai đẹp nhất
Nữ cố vấn show Thanh xuân có bạn 3 – Lý Vũ Xuân biến màn collab thành MV cho Gucci, Balmain

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories