Louis Vuitton

Louis Vuitton bốc hơi 1 triệu đô la chỉ vì một thiết kế khóa túi

Sau gần một thập kỷ thì vụ tranh chấp về sự kiện vi phạm bản quyền của thương hiệu Louis Vuitton cùng với nhà thiết kế Jocelyn Imbert đã đến hồi kết thúc và tập đoàn LVMH phải chi ra 900.000 Euro để bồi thường.

Xem thêm:

Louis Vuitton tham gia vụ kiện vi phạm bản quyền bởi chi tiết khóa túi xách

Phiên tòa tại Paris mới đây đã đưa ra kết quả vụ kiện liên quan đến thiết kế khóa vặn thông minh trên các dòng sản phẩm của thương hiệu Louis Vuitton.

Louis Vuitton
Thiết kế mẫu khóa túi thông minh LV Tournant

Theo như vụ kiện thì vào năm 1988, NTK Jocelyn Imbert đã tạo nên một mẫu khóa túi đặc biệt là LV Tournant dành riêng cho các dòng túi xách của Louis Vuitton Malletier và đã ký hợp đồng hợp tác với thương hiệu nước Pháp. Tuy nhiên đến năm 1992 thì Louis Vuitton Malletier mua lại bản quyền mẫu khóa này cùng điều khoản là nếu có bất cứ dòng sản phẩm mới nào trình làng có sử dụng mẫu khóa này thì NTK này sẽ nhận 76.000 Euro.

Kể từ năm 2014, Imbert đã phát hiện ra mẫu khóa do bà thiết kế được sử dụng trên các thiết kế mới của Louis Vuitton  mà bà không hề nhận được bất kỳ khoản chi trả nào về phí bản quyền. Sau khi phiên tòa kết thúc thì LVMH đã phải bồi thường cho NTK này 900.000 Euro vì đã vi phạm bản quyền cho các thiết kế mới, đặc biệt là dòng Louis Vuitton Twist trình làng năm 2015 và cực kỳ cháy hàng.

Thiết kế Twist gây sốt vì nắp khóa viết tắt của thương hiệu, chiếc khóa này khi xoay sẽ gài lại rất tiện lợi, chiếc túi được làm từ da thuộc Epi với những đường vân gợn sóng nổi bật. Đây chính là thiết kế của Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquiere.

Chiếc túi dòng Twist của Louis Vuitton cực sốt năm 2015

Tuy nhiên, dù có những cáo buộc bất lợi thì nhà mốt nước Pháp vẫn đưa ra các quan điểm về bản hợp đồng năm 1992 là cho phép họ khai thác và sử dụng toàn bộ sáng tạo của mẫu LV Tournant trên tất cả các thiết kế. Luật sư của bà Imbert thì cho rằng quan điểm này là hoàn toàn sai. Ngay cả khi LVMH nộp kháng cáo thành công thì vẫn phải bồi thường cho bà Imbert 900.000 Euro như phán quyết.

Louis Vuitton – Ông vua dính tới bản quyền thương hiệu

Nhà mốt Louis Vuitton đã không ít lần liên quan đến vụ kiện về tranh chấp bản quyền, phần thắng đa phần là thuộc về thương hiệu nước pháp.  Ví dụ như cuối năm 2017, hãng túi My Other Bag đã bị khởi kiện vì lý do sao chép và đạo nhái họa tiết cùng các thiết kế của Louis Vuitton. Vụ kiện này kéo dài 4 năm và cuối cùng phần thắng là của Louis Vuitton.

Thương hiệu nước Pháp dính tới khá nhiều vụ kiện về bản quyền

Năm 2021 thì nhà mốt xa xỉ nước pháp được bồi thường 1,7 triệu Yên từ một hãng sản xuất hàng cũ vì dính đến Toile Monogram của Louis Vuitton. Nhà mốt đã cáo buộc một tay bán lẻ online trái phép giày và các mặt hàng thời trang tại các trang thương mại điện tử Junkmania, lý do là cá nhân này sử dụng các sản phẩm cũ của nhà Louis Vuitton để tạo ra các sản phẩm re-make.

Nhà mốt cũng đã gửi đơn khiếu nại về việc cạnh tranh không lành mạnh, sử dụng các dấu hiệu nhận biết thiết kế xa xỉ mà không xin phép là vi phạm. Tuy nhiên các cá nhân bị cáo buộc luôn khẳng định điều này là bình thường bởi vì các sản phẩm cũ làm mới lại chứ không phải là hàng giả hay là thiết kế mới.

Louis Vuitton
Việc tái chế sản phẩm của Louis Vuitton nhằm mục đích thương mại đều vi phạm luật

Tòa án nhận đã cho rằng khi mua các sản phẩm thì khách hàng sẽ nghĩ ngay đến thiết kế của Louis Vuitton và việc làm mới các sản phẩm đã gây nên sự nhầm lẫn. Luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh rất cần thiết trong trường hợp nhầm lẫn thực sự và áp dụng cho cả các trường hợp sử dụng không xin phép thương hiệu nổi tiếng  với mục đích về thương mại.

Thông tin trên là sự kiện liên quan đến các vụ tranh chấp bản quyền của nhà Louis Vuitton cùng với các bên mà Centimet đã tổng hợp được, việc làm mới lại các sản phẩm cũ của thương hiệu nước Pháp với mục đích thương mại đều là vi phạm pháp luật trong thương mại.

Bật mí những yếu tố thu hút người dùng của túi Louis Vuitton Twist
Túi Hermes Cabasellier Etoupe Bag – dòng túi mang phong cách bình dị

Comments (1)

  1. Tammi Melba

    The Fujiiryoki massage chair has an FDA gadget listing and was being billed as a medical chair. The abdomen is a crucial cavity inside the frame housing many critical organs and the digestive system. 1. Increases blood movement within the abdomen to increase oxygen to the organs. The motion stimulates pores and skin regeneration, enhance elasticity, strengthen the skin and stop important sagging attributable to the aging course of. Long ago, therapeutic massage has been acknowledged as some of the complete body care and beauty remedies, therapeutic massage simply relax to keep the shape, beautiful skin. There are a variety of spa medicines to browse and on the off probability that you have never experienced one then this ought to be the principle thing you settle when going by the wonderful goal of Koh Samui in tropical Thailand. The primary distinction between yoga therapy and general yoga class, in yoga therapy, the yoga postures, respiratory workouts will be giving to the affected person such a way that which will be concentrated to remove his problems.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories