Lady Dior

Lịch sử chiếc túi huyền thoại nổi tiếng nhờ công nương Diana mang tên Lady Dior

Lady Dior- chiếc túi xách biểu tượng cho sự thanh lịch và quý phái. Trải qua 25 năm chiếc túi vẫn giữ được nét riêng và nổi tiếng đến tận bây giờ. Cùng Centimet nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của chiếc túi được công nương Diana yêu thích.

Lady Dior
Chiếc túi Lady Dior song hành cùng công nương Diana

Cái tên Lady Dior cũng được đặt tên theo công nương Diana

Nhà mốt Pháp Dior tạo ra rất nhiều biểu tượng về thời trang liên tục và đầy sáng tạo. Chiếc túi xách Dior Saddle Bag đi cùng văn hóa pop những năm của thập niên 2000. Chiếc túi Dior Book Tote với sự đa năng vốn có lại nhận được sự yêu thích của các quý cô hiện đại.

Bốn mẫu túi Lady Dior của xuân hè năm 1997

Tuy vậy, nhưng cả hai chiếc túi trên đều không đạt được sự thành công đó là sự thanh lịch vượt thời gian như chiếc túi Lady Dior. Và hai mẫu túi trên cũng không nhận được sự ủng hộ của các quý cô của hoàng gia như chiếc Lady Dior.

Cái tên Lady, từ Lady Di có nghĩa là công nương Diana đã được Christian Dior đặt cho mẫu túi xách của mình. Tạo sự tương đồng giữa công nương Diana và mẫu túi này. Tuy nhiên, vẻ đẹp của cả hai đều âm thầm và không có tên tuổi.

Rồi một sự kiện động trời đã tạo sự nổi tiếng của họ. Lady Di thì trở thành tâm điểm của Paparazzi khi làm đám cưới cùng Thái tử Charles, còn chiếc túi Lady Dior cũng nổi tiếng theo nhờ công nương Diana.

Thuở ban đầu của Lady Dior

Xuất hiện đầu tiên vào năm 1994, giám đốc sáng tạo của hãng Dior là Gianfranco Ferré, Lady Dior sở hữu cái tên nguyên thủy là Chouchou. Cái tên này dịch thoáng nghĩa theo tiếng Pháp là “cưng ơi”.

Cái tên này cho thấy một phần sự đáng yêu của chiếc túi xách này, Nhà thiết kế Christian Dior đã sử dụng ý tưởng khi tiếp khách trong lúc diễn show vào năm 1947 với phần da chần nổi của những chiếc ghế bành theo phong cách Napoleon II.

Chiếc ghế tạo nên cảm hứng cho hoa văn Cannage

Móc khóa đính kèm của túi gợi nhớ về việc nhà thiết kế mang tên Christian Dior vô cùng mê đắm các loại bồ hộ mệnh chứ không đơn giản chỉ là việc khoe dây của túi Dior.

Xem thêm:

Định mệnh đã đến khi chiếc túi xách Chouchou vào tay Lady Di

Tại một buổi triển lãm các tác phẩm nghệ thuật tại Paris của danh họa Paul Cézanne cào ngày 25/9/1995, cự đệ nhất phu nhân của nước Pháp là bà Bernadette Chirac đã đem chiếc túi Chouchou cho vị khách mời đặc biệt là công nương Diana. Và vị công nương này đã yêu mến chiếc túi xách này ngay khi nhìn thấy.

Lady Dior
Ngay cả trong những sự kiện quan trọng bà vẫn luôn mang theo chiếc túi bên mình
Từ đó chiếc túi đã vô tình nổi tiếng theo công nương Diana

Và từ đó, công nương Diana đã tiếng hành sưu tầm toàn bộ màu sắc khách của chiếc túi này. Chiếc túi được cô luôn mang trên người, ngay cả chuyến du công năm 1995 đến Liverpool hay ở thảm hồn Met Gala vào năm 1996. Nhờ đó chiếc túi Chouchou này cũng trở nên nổi tiếng theo.

Vào năm 1996, nhà mốt Dior của pháp đã chính thức đổi tên chiếc túi này từ Chouchou thành Lady Dior dựa trên cái tên của công nương Diana.

Trải qua thời gian, Lady Dior đã có nhiều phiên bản khác

Sau 25 năm, Lady Dior có nhiều phiên bản khác và để tôn vinh những chiếc túi này đã có một triển lãm nghệ thuật với tên gọi Lady Dior As Seen By.

Tuy nhiên, phiên bản đầu tiên mà Dior gọi tên là mẫu Classic vẫn được người dùng ưa thích đến tận nay. Vào năm 2015, nhà mốt cho ra mắt Mini Lady Dior lần đầu tiên. Còn vào năm 2016, hãng cho ra mắt loạt dây đeo túi để tạo nên nhiều sự lựa chọn cho chiếc túi Lady Dior và người dùng.

Năm 2017,  Maria Grazia Chiuri đã đến với Dior và tiến hành cải tiến dòng túi Lady Dior nhằm trẻ hóa nó. Biến chiếc túi trở nên nhẹ nhàng và tối giản hơn. Từ đó, mẫu túi này xuất hiện những phiên bản mềm mại hơn mẫu nguyên thủy. Ngoài ra, bà cũng thay đổi luôn hình dạng móc khóa thay vì sự đơn điệu như trước.

Lady Dior
Phiên bản cải tiến của chiếc túi xách Lady Dior

Phiên bản Lady D-Lite tối giản và đặc sắc cho Xuân hè 2020

Vừa qua, chiếc túi Lady Dior lại được xuất hiện lại với phiên bản mang tên Lady Dior. Chiếc túi này có thiết kế sporty hơn, casual hơn so với chiếc nguyên thủy.

Mẫu Lady D-Lite mới của xuân hè 2020

Mẫu túi mới này được làm bằng vải canvas nhẹ chứ không phải da thuộc. Họa tiết Cannage thêu 3D vào bề mặt vải chứ không phải chần nổi. Chiếc túi được thêu dòng chữ Christian Dior vào bề mặt túi theo xu hướng brand tag. 

Lady Dior
Với dáng vẻ năng động và sang chảnh cho các quý cô

Những điều này đã tạo nên một mẫu túi mới vô cùng đơn giản và mang phong cách hiện đại hơn chiếc Lady Dior nguyên thủy.

Ứng biến mùa dịch: cửa hàng thời trang trên xe Louis Vuitton gõ cửa từng nhà
Hé lộ lịch sử đầy thăng trầm của Dior Saddle Bag

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories