Hermes ra mắt túi xách làm từ nấm vô cùng độc đáo

Từ xưa đến nay, chất liệu da động vật là luôn được thương hiệu đình đám Hermes sử dụng để tạo nên những sản phẩm của mình. Sắp tới, Hermes sẽ cho ra mắt chất liệu giả da với nguồn gốc từ nấm. Hãy cùng Centimet.vn tìm hiểu chất liệu đặc biệt tạo nên chiếc túi xách làm từ nấm này nhé!

túi xách làm từ nấm
Hermes nổi tiếng với những túi xách làm từ da cao cấp

Túi xách làm từ nấm của Hermes hướng đến mục tiêu bảo vệ động vật

Túi xách da động vật là sản phẩm chủ lực của nhà Hermes trên thị trường hàng xa xỉ, đặc biệt là dòng túi Birkin. Điều này đã khiến thương hiệu nhận về nhiều sự chỉ trích và tranh cãi đến từ các hiệp hội bảo vệ động vật trên toàn thế giới. Bởi việc tàn sát những động vật để quý để làm nên những sản phẩm cho thương hiệu.

Highsnobiety cho biết thương hiệu Hermes sẽ là nhà tiên phong trong việc sử dụng các loại nấm để dùng làm túi xách của mình, thay thế chất liệu từ da động vật.

Những chiếc túi xách làm từ nấm khá đặc biệt

Theo ý kiến của các vị chuyên gia, hành động của thương hiệu Hermes như một lời báo hiệu về sự biến đổi của ngành thời trang sau này. Đây là tín hiệu tốt, thúc đẩy câu chuyện về vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và các loài động vật nói riêng.

Sản phẩm đầu tiên được thử nghiệm chính là dòng túi cao cấp Birkin. Để có thể tạo nên chất liệu da vô cùng mới mẻ này, những sợi nấm phải được nuôi trong môi trường đảm bảo dinh dưỡng nhằm hình thành màng phẳng, sau đó đem đi làm khô và xử lý. 

túi xách làm từ nấm
Các công đoạn được sản xuất vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận

Công đoạn cắt và nhuộm nên chiếc túi xách làm từ nấm đều được những người thợ lành nghề của nhà Hermes tạo ra bằng những hình thức thủ công. Họ vẫn dùng những kỹ thuật truyền thống đối với các sản phẩm da thông thường và thực hành lên những mảng da từ sợi nấm đặc biệt.

Lý do Hermes chọn rẽ sang hướng mới tạo nên những chiếc túi xách làm từ nấm

Theo người đại diện của thương hiệu cho biết, những chiếc túi làm từ nấm không hề thua kém những chiếc túi làm từ da thật về độ tinh xảo. Nó sẽ được làm tỉ mị và hoàn hảo đến từng chi tiết ở các công đoạn. Bề mặt của những chiếc túi cũng được tạo nên một cách tinh tế và chỉnh chu nhất.

Những chiếc túi quen thuộc nhà Hermes

Mặt khác, quá trình để làm nên một chiếc túi bằng nấm nhìn chung khá đơn giản, không cần quá nhiều nguồn lực từ thợ thủ công hay thiết bị cầu kỳ. Hơn nữa có thể dễ dàng mở rộng quy mô tiến lên sản xuất hàng loạt. Hiện quá trình đẻ sản xuất nên sản phẩm này vẫn đang được từng bước hoàn thiện.

Xem thêm:

Vào tháng 11/2020, Hermes đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều đến từ những người yêu động vật khi thông tin mở trang trại 50.000 con cá sấu để làm túi xách. Theo như kế hoạch mà chính phủ Australia phê duyệt thì trang trại sẽ có 30 nhân viên và bắt đầu với quy mô 4000 con cá sấu. Mục tiêu cao hơn là 50.000 con cá sấu để sản xuất 15.000 bộ da mỗi năm.

túi xách làm từ nấm
Hermes sẽ mở rộng trang trại sản xuất túi bằng da cá sấu

Nicola Beynon thuộc Hiệp hội Nhân đạo quốc tế nói rằng: “Người tiêu dùng và các hãng thời trang lớn đang tránh sự tàn nhẫn đối với động vật. Chanel, Calvin Klein, Mulberry  và Tommy Hilfiger đều áp dụng những chính sách bảo vệ động vật, chống lại việc dùng chất liệu da. Do đó, Hermes đã có chiến lược không còn hợp với thời đại nữa.”

Trước sự căng thẳng của sự việc thì bên phía đại diện của nhà mốt vẫn chưa có câu trả lời đối với giới truyền thông. 

Một chiếc túi xách làm từ nấm là sản phẩm được các tín đồ thời trang vô cùng ủng hộ và mong đợi. Hãy cùng chờ đợi xem hình dáng của chiếc túi đặc biệt này trong thời gian tới nhé! 

Đánh giá túi Chanel Mini Flap Bag Metallic Lambskin chi tiết nhất
Đánh giá Túi Louis Vuitton Maida Hobo xứng đáng là bạn đồng hành cùng chị em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories