Milan Fashion Week

Gucci mở màn khai mạc Milan Fashion Week dù chưa có Giám đốc sáng tạo

Nhà mốt Gucci được chốt nhiệm vụ khai mạc tuần lễ thời trang dành cho nam tại Milan của mùa Thu Đông 2023 mặc dù thương hiệu vẫn chưa tìm được người sẽ thay thế chức vụ Giám đốc sáng tạo của Alessandro Michele.

Xem thêm:

Gucci và hành trình đến Milan Fashion Thu Đông 2023 không giám đốc sáng tạo

Sự kiện tuần lễ thời trang Milan Pitti Uomo mùa Thu Đông 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 13 đến 17 tháng 01/2023 và Gucci sẽ là thương hiệu mở màn.

Milan Fashion Week

Sự trở lại kịp thời của nhà Gucci

Với việc được chọn để khai mạc cho sự kiện với 21 show runway cùng 31 buổi Presentation đã đánh dấu sự trở lại của nhà mốt Gucci trong thời trang nam và kết nối trở lại với tổ chức sau khi Alessandro Michele rời đi.

Gucci vẫn chưa công bố Giám đốc sáng tạo mới, vì thế đội ngũ thiết kế nội bộ của hãng sẽ gánh vác cho BST lần này, không biết rằng Michele có hỗ trợ gì hay họ sẽ tự đi theo hướng riêng. Cùng Centimet điểm qua sự kiện này nhé!.

Gucci quay trở lại đầu tư cho thời trang nam

Bộ sưu tập lần này tại Milan nam Thu Đông 2023 chính là BST cho nam giới sau 3 năm tập trung vào show tổ hợp nam – nữ. Cựu Giám đốc sáng tạo là người có phong cách phi giới tính nên đã không có việc trình làng BST riêng biệt cho nam và nữ.

Milan Fashion Week

Michele là người có phong cách phi giới tính

Một chuyên gia tài chính đã cho biết rằng, chính vì phong cách thiết kế của Alessandro Michele đã khiến cho hãng mất đi một lượng khách hàng nam giới khá lớn đã từng trung thành với thương hiệu Gucci.

Nhóm khách hàng này thuộc vào hàng lớn tuổi, tuy nhiên hầu bao của họ lại khá rủng rỉnh. Những món đồ họ thường hay ưa chuộng có thể kể đến như các thiết kế túi xách, giày dép, suit, các thiết kế cổ điển – đây là các mẫu mà Alessandro Michele không đụng đến khi chỉ tập trung vào thời trang phi giới tính.

Milan Fashion Week

Alessandro Michele không theo kịp quan điểm của Gucci

Có những điểm thiếu trong việc kết nối giữa tưởng của Alessandro Michele cho nhà mốt Gucci cùng với thị trường và Gucci đang muốn định vị lại thương hiệu.

Có nguồn tin cho hay rằng, Alessandro Michele nhận yêu cầu là phải chuyển hướng các thiết kế để có thể phù hợp với chiến lược mới của Gucci, tuy nhiên, Michele đã không đồng ý thay đổi phong cách của mình, chính vì thế đã lựa chọn rời đi để giữ nguyên quan điểm và tiếng nói của mình.

Phong cách thiết kế của Giám đốc sáng tạo cũ Alessandro Michele được xem là authentic bởi những người trẻ tuổi, theo như Giovanna Brambilla, một cộng sự trong nghiên cứu thị trường cho hay rằng, ông luôn ủng hộ quan điểm không phân biệt giới tính, hướng tới phát triển bền vững cũng như hướng đến thế giới ảo Metaverse và những điều này được bộ phận điều hành hỗ trợ.

Có lẽ vị cựu Giám đốc sáng tạo của Gucci đã không thấy được sự yên tâm khi thực hiện yêu cầu thay đổi phong cách riêng, điều đó đã làm mất niềm tin của họ nơi ông, vì thế Michele đã chọn dừng lại các chương trình thời trang của Gucci.

Milan Fashion Week

Sự kiện cho thấy khả năng bật dậy của thời trang nam giới

Sự kiện đổi mới giám đốc sáng tạo đã cho thấy rõ tập đoàn Kering đang muốn tập trung để phát triển thương hiệu lớn nhất của tập đoàn, theo các báo cáo tài chính mới đây, trong những năm khi mà đại dịch Covid-19 hoành hành, Gucci đã bị chững lại so với các đối thủ cùng phân khúc.

Tuy nhiên, việc Alessandro Michele chia tay Gucci không có gì quá đáng ngại đối với hãng. Trong lịch sử thương hiệu đã có khá nhiều cuộc gặp gỡ định mệnh rồi chia tay tốn giấy mực có thể kể đến như Tom Ford.

Mỗi khi có một Giám đốc sáng tạo mới thì phong cách của nhà Gucci lại thay đổi cực kì đột ngột và không hề có sự gắn kết với Giám đốc tiền nhiệm, đây chính là bản sắc của thương hiệu – luôn thay đổi để tồn tại phát triển.

Dior và Chanel: Khi hai thương hiệu đối đầu nhau trên những phục trang đắt giá
Louis Vuitton ghi đậm dấu ấn trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories