Garavani Valentino

Garavani Valentino và những show diễn thời trang mang tính biểu tượng nhất từ năm 1960 – 2007

Gallery về những bức ảnh chụp để đánh dấu cột mốc sự nghiệp của Garavani Valentino, một trong những nhà tạo mẫu tinh tế và quan trọng nhất trong làng thời trang nước Ý, người đã bước sang tuổi 88 năm nay. Bài viết này, Centimet sẽ cho bạn hiểu hơn về sự ra đời của “phong cách Valentino.”

Xem thêm:

Garavani Valentino và những buổi trình diễn thời trang mang tính biểu tượng nhất từ giai đoạn 1960 – 2007

“Tôi đã hiện thực hóa ước mơ của đời mình, đó là thiết kế ra quần áo phụ nữ”, nhà thiết kế Garavani Valentino đã tự giới thiệu về mình trong bộ phim tài liệu của Matt Tyrnauer, Valentino, The Last Emperor (2008), bộ phim kỷ niệm 45 năm làm nghề của ông. Sự sáng tạo của Valentino đã đánh dấu một cột mốc sâu sắc về vẻ đẹp và cảm giác quyến rũ kể từ khi nhãn hàng khai trương vào năm 1960, cùng với Giancarlo Giammetti, một người bạn song hành trong kinh doanh và cũng là bạn đời của ông. 

Garavani Valentino
Ảnh chụp Garavani Valentino năm 1967

Lần ra mắt đầu tiên vào năm 1962 là tại Sala Bianca của Florence: đó là một trong những nhà tạo mẫu gen2, những người tạo ra hình ảnh mới, ý tưởng mới và phong cách mới. Eugenia Sheppard của tờ International Herald Tribune được xuất bản năm 1967 định nghĩa nó là “Rolls Royce của thời trang”. 

Tin vui là Valentino đang cạnh tranh với các thương hiệu thời trang Paris. Phong cách của anh ấy có sự tương đồng phẩm chất với những người vĩ đại như Dior, Balenciaga và Jacques Fath. Nó là không thể sánh được, tương tự như vẻ đẹp hoặc sự hấp dẫn giới tính, nhưng nó khiến tất cả phụ nữ muốn có được.

Garavani Valentino
Bộ váy Garavani Valentino được trưng bày vào năm 1998

Năm 1974, các buổi giới thiệu thời trang di chuyển từ thủ đô Tuscan sang Lombard: Milan là một thành phố công nghiệp, hiện đại, biểu tượng của sự dẫn đầu, của thiết kế và của sự phát triển kinh tế sau chiến tranh. Valentino khiến mọi người ngạc nhiên khi chọn giới thiệu BST Boutique của mình tại Paris.

Garavani Valentino
Một trong những chiếc váy biểu tượng Valentino Garavani đầu tiên vào năm 1959

Phong cách Valentino không phụ thuộc vào thời gian, trước các trend nhất thời ngày càng thiếu thốn về sáng tạo hoặc nghiêng về tiếp thị. Công việc của ông đã phát triển giữa các chủ đề nghiên cứu kỹ lưỡng: chất lượng vải, các tác phẩm được thiết kế riêng độc đáo vẫn khắc sâu trong trí tưởng tượng của giới mộ điệu và đường cắt may hoàn hảo. 

Mặt khác, đó thực sự là một công việc yêu cầu sự gắn kết và cống hiến đáng kể với lòng tận tụy của một nhà thiết kế chân chính để được thực hiện.

Công việc của ông là bằng chứng cho thấy thời trang không đơn giản là phù phiếm mà là một cuộc tìm kiếm vẻ đẹp liên tục, được ông kể (hoặc là thể hiện) bằng ren, nơ, trong suốt và bất cân xứng. Không chỉ vậy, sự sáng tạo của Valentino đã biến màu đỏ vương quyền và đam mê trở thành một sắc thái thanh lịch và nữ tính hơn.

Garavani Valentino
Valentino Xuân Hè 1994, cô dâu của Valentino – Sharon Stone

Sau đó là niềm đam mê dành cho màu trắng hoàn toàn với đồ họa đơn giản cùng sự mạnh mẽ của  tông màu đen và trắng ngà, được sử dụng nhiều lần bằng một nét vẽ chấm phá mang đến sự quyến rũ được đổi mới và hồi sinh.

Trong các chi tiết, chúng tôi không chỉ tìm thấy nghệ thuật ở phần cắt và lựa chọn các loại vải có chất lượng xịn sò nhất, mà còn là sự nghiên cứu tỉ mỉ trong quá trình hoàn thiện: đường may đính cườm, thêu tay tinh xảo và đường gân, pha lê và con sò tỉ mỉ định hình viền hoặc dây đeo phần vai. Những chiếc nơ, phần trong suốt táo bạo và sự bất cân đối để thu hút sự chú ý vào một bờ vai trần, một đường viền bất đối xứng hoặc một tấm lưng hở quyến rũ.

Vẻ đẹp của quần áo, sự điêu luyện trong cấu trúc và trau chuốt tỉ mỉ phần bao bì nói lên ý tưởng sáng tạo về vẻ đẹp và sự ra đời của phong cách Valentino.

Kết luận 

Trên đây là nội dung về nhà tạo mẫu tinh tế Garavani Valentino với những show diễn để đời cũng như phong cách Valentino mà Centimet cập nhật được muốn gửi đến giới mộ điệu được hay.

BST Louis Vuitton Cruise 2023 – khúc giao mùa tại kỳ quan Hoa Kỳ
Mẫu sneaker mới của Balenciaga nhưng trông cũ kỹ và bẩn gây tranh cãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories