Type the keyword and hit enter

Close
Wishlist
0

Đừng nhận là tín đồ Gucci và Louis Vuitton nếu không biết nguồn gốc của hai thương hiệu xa xỉ này

By : Centimet 0 Comments

Logo là biểu tượng mà người ta nhận ra nhanh nhất sự hiện diện của thương hiệu nào đó ở bất cứ đâu và dù trong hoàn cảnh nào. Nhưng câu chuyện và ý nghĩa đằng sau những biểu tượng huyền thoại này thì không phải ai cũng biết đến. Hôm nay Centimet sẽ bật mí đến giới mộ điệu nguồn gốc logo của Gucci và Louis Vuitton.

Nguồn gốc logo Gucci

Cha đẻ của thương hiệu Gucci là Guccio Gucci – Tên của ông cũng chính là nguồn gốc đằng sau logo với cặp chữ G lồng vào nhau của Gucci. Tuy nhiên, chỉ đến khi người con trai là Aldo tham gia vào việc điều hành Gucci, chiếc logo 2 chữ G này mới chính thức khai sinh. Còn trước đó, thương hiệu không hề có biểu tượng logo. 

Dần dần, tên tuổi và giá trị nhà mốt Ý được nâng lên đến tầm cỡ và có vị thế vững chãi trên thị trường thời trang quốc tế vào những năm 60 – 70, logo thương hiệu được mọi người nhận diện  dễ dàng ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên trong lịch sử của thương hiệu cũng có một vài biến cố không may xảy ra, bất chấp mức độ quan trọng và lịch sử lâu đời của logo thương hiệu này, Gucci từng mất đi quyền sở hữu logo GG này.

nguồn gốc của Gucci và Louis Vuitton
Nguồn gốc logo Gucci bắt nguồn từ cha đẻ của nhà mốt Ý

Gần đây nhất, khi Alessandro Michele tiếp quản Gucci để vực dậy một thương hiệu lâu đời đang trên bờ thoi thóp đầy ngoạn mục, anh đã thành công khi thay đổi “phẫu thuật” bộ mặt hình ảnh của nhà mốt Ý với việc xây dựng một đế chế “tắc kè hoa” cho thương hiệu – một hình ảnh hoàn toàn mới và nổi loạn hơn rất nhiều so với một Gucci rất cổ điển trước đó, mà nổi bật nhất phải nhắc đến biểu tượng Rắn cùng 3 tông màu đỏ, đen, trắng. 

Đại diện Gucci cho biết, biểu tượng rắn mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh, sự quyến rũ, nỗi sợ hãi và là đại diện cho tri thức trong nghệ thuật Hy Lạp và La Mã.

nguồn gốc của Gucci và Louis Vuitton
Biểu tượng logo nổi bật, nổi loạn của Gucci

Logo Louis Vuitton có nguồn gốc từ…

Thời gian đầu thương hiệu mới thành lập, các sản phẩm của Louis Vuitton thường xuyên bị đạo ý tưởng bởi không mang một hoạ tiết hay hoa văn nhất định nào được gọi là biểu tượng cho tính chất riêng của hãng. 

Cũng chính vì điều ấy, khi con trai của Louis Vuitton là Georges Vuitton kế nghiệp, ông buộc phải bắt đầu nghiên cứu ra một hoa văn có thể bảo vệ bản quyền của sản phẩm được tốt hơn. Từ đó, hoạ tiết logo thương hiệu monogram mang nét vintage được ra đời năm 1896 và nhanh chóng trở thành một huyền thoại trong ngành thiết kế thời trang, đồng thời khai sanh ra khái niệm về “thương hiệu” cho ngành công nghiệp này. 

nguồn gốc của Gucci và Louis Vuitton
Georges Vuitton nghiên cứu ra một hoa văn để bảo vệ bản quyền của sản phẩm được tốt hơn

Họa tiết hoa 4 cánh monogram được lấy ý tưởng theo hình dáng của những cánh hoa tại đất nước mặt trời mọc. Logo lấy cảm hứng từ thẩm mỹ phương Đông, điều này khiến cho hình ảnh thương hiệu Louis Vuitton nói chung cũng đem đến một mức độ sang trọng, bí ẩn và có tính đẳng cấp nhất định.

nguồn gốc của Gucci và Louis Vuitton
Họa tiết hoa 4 cánh monogram có cảm hứng từ hình dáng của những cánh hoa Nhật Bản

Trải qua hơn một thế kỷ, biểu tượng monogram không chỉ dừng lại ở đó, mà còn biến hóa phong phú dưới nhiều triều đại của các nhà thiết kế khác nhau. Dưới thời Marc Jacob, ông đã tài tình khi kết hợp giữa nghệ thuật đường phố graffiti thay thế cho họa tiết LV cổ điển để tạo thành những tác phẩm nghệ thuật đầy ấn tượng. 

Hay dưới thời Kim Jones, giới mộ điệu được chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ của hoạ tiết monogram qua sự bắt tay giữa LV và Supreme. Và gần nhất với Virgil Abloh cùng BST Xuân – Hè 2020, biểu tượng logo thương hiệu đã phủ khắp các bộ trang phục trên nền chất liệu đa dạng và ấn tượng sâu sắc.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là nội dung về nguồn gốc logo của hai thương hiệu lớn Gucci và LV mà Centimet sưu tầm được, muốn gửi đến các độc giả đam mê thời trang được hay.

Related Posts

You may also like…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close

Compare products

Show All
Product
Price
Add to cart
Description
Availability