đồng hồ Pasha de Cartier

Dòng lịch sử kinh điển của chiếc đồng hồ Pasha de Cartier

Nổi bật với thiết kế mạnh mẽ, hầm hố cùng phong cách chữ số Ả Rập, thiết kế đồng hồ Pasha de Cartier luôn là niềm cảm hứng cho các thế hệ sau qua khoảng thời gian hơn bốn thập kỷ.

Xem thêm:

Đồng hồ Pasha de Cartier – lịch sử của tình bạn

Thương hiệu Cartier luôn khẳng định rằng, dòng thiết kế Pasha de Cartier đã được trình làng vào những năm 1985, tuy nhiên thì mẫu đồng hồ này đã có một thâm niên lâu hơn thế. Chiếc đồng hồ được bắt nguồn từ tình bạn của Louis Cartier là con trai của nhà sáng lập cùng với quý ông Thami El Glaoui – Pasha là người cai quản xứ Marrakesh –ông là một trong những khách hàng thân thiết nhất của hãng và cũng là một tay chơi đồng hồ khét tiếng.

đồng hồ Pasha de Cartier
Một thiết kế mang tính biểu tượng của thương hiệu Cartier

Theo như sự kiện thì vào những năm thập niên 30, vị khách hàng thân thiết này đã trao đổi với Louis Cartier về việc sáng tạo nên một mẫu đồng hồ đeo tay cho chính mình. Ông có yêu cầu với mong muốn có một chiếc đồng hồ chống thấm tốt để có thể sử dụng trong việc bơi lội hằng ngày (thời đó không có dòng đồng hồ đeo tay có tính năng chống nước), cùng với điều kiện nữa là phải có thiết kế sang trọng để mang đi lúc họp hành.

đồng hồ Pasha de Cartier
Chiếc đồng ra đời từ nguồn cảm hứng tình bạn lịch sử

Tiếp nối câu chuyện thì Louis Cartier đã tạo nên một thiết kế đồng hồ theo yêu cầu của vị khách hàng lâu năm vào năm 1943, thời điểm đó không hề có nhiều hình ảnh để lưu lại tác phẩm này, đã có rất nhiều người cho rằng, liệu thiết kế này có từng thực sự hiện hữu hay không.

Vì lý do là không thể xác nhận được tác phẩm có một không hai này nên thương hiệu Cartier đã không sử dụng mốc vào năm 1943 để làm giấy khai sinh cho dòng Pasha de Cartier.

Thiết kế là nguồn cảm hứng bất tận cho dòng đồng hồ Pasha de Cartier

Gần 50 năm trôi qua kể từ lúc vị khách hàng thân thiết đề cập đến vấn đề thiết kế nên chiếc đồng hồ cùng với Louis Cartier. Cho đến năm 1985, để kỷ niệm về tình bạn của hai nhân vật này, thương hiệu Cartier đã cho ra đời dòng đồng hồ Pasha de Cartier.

Thiết kế đồng hồ năm 1985 do NTK Gerald Genta thực hiện, ông cũng chính là người đã sáng tạo nên các tác phẩm lẫy lừng như là Nautilus của Patek Philippe, thiết kế Royal Oak của Audemars Piguet và siêu phẩm Constellation của Omega.

đồng hồ Pasha de Cartier
Các mẫu chế tác đều hoàn toàn làm bằng vàng

Điều đặc biệt của dòng Pasha de Cartier chính là đường kính, thiết kế núm vặn độc đáo kết nối với mặt của chiếc đồng hồ bằng xích, quan trọng hơn là mẫu chế tác đều hoàn toàn bằng vàng, chính vì thế tác phẩm này đã trở nên nổi tiếng và trở thành di sản của thương hiệu hoàn kim nước Pháp.

Thiết kế nguyên bản từ năm 1985 của dòng Pasha de Cartier trở thành nguồn cảm hứng cho các phiên bản Pasha sau này. Các dòng sau đó như là Pasha C với chất liệu bằng tháp, đồng hồ nữ Pasha 32 năm 1998 cho đến thiết kế bản mini đầy vui nhộn vào năm 2009 là Miss Pasha.

Những dấu ấn để nhận diện chiếc đồng hồ Pasha de Cartier

Dòng đồng hồ này có thiết kế mặt tròn, ở bên trong có mặt số tròn đặt trên các ô vuông tạo nên cảm giác đánh lừa thị giác. Chữ số sử dụng là Ả Rập thay cho La Mã. Đặc biệt là thiết kế này mang đậm tính unisex, vì thế nó phù hợp cho cả nam và nữ.

đồng hồ Pasha de Cartier
Thiết kế đặc biệt cả nam và nữ đều sử dụng được

Với cảm hứng cùng nguyên tắc này, thương hiệu Cartier đã luôn có sự đổi mới cho dòng đồng hồ mang tính biểu tượng của mình, điều khác ở những thiết kế là kích cỡ cũng như chất liệu của tác phẩm.

Bài viết là thông tin về dòng lịch sử của chiếc đồng hồ Pasha de Cartier qua các thập kỷ mà vẫn luôn giữ được bản sắc được Centimet đã tổng hợp và gửi đến các tín đồ của thương hiệu Cartier, đẳng cấp và sự sang trọng là những gì mà thiết kế này sẽ mang đến cho chủ nhân của nó.

Túi Christian Dior Saddle Lizard Bag Like new – phiên bản “yên ngựa” đầy vẻ nữ tính, ngọt ngào
Thiết kế túi xách Lola của thương hiệu Burberry luôn là lựa chọn hàng đầu của những ngôi sao tầm cỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories