Đồng hồ Hermes Arceau Les Folies du Ciel

Đồng hồ Hermes Arceau Les Folies du Ciel – Trốn chạy, khám phá và khơi gợi tính tò mò

Đồng hồ Hermès Arceau Les Folies du Ciel với thiết kế mặt số vô cùng thơ mộng mang ý nghĩa về sự chinh phục bầu trời. Đây là một lời tri ân dành cho những cá nhân dẫn  đầu trong việc nuôi dưỡng ước mơ về một ngày nào đó nhân loại có thể bay được.

Xem thêm:

Đồng hồ Hermès Arceau Les Folies du Ciel mang hơi thở viễn du nơi bầu trời xanh

Đồng hồ này được ra đời vào năm 1978 bởi Henri d’Origny, đồng hồ Arceau một lần nữa thể hiện sự sáng tạo của thương hiệu Hermès. Đồng hồ Arceau Les Folies du Ciel là sự liên kết giữa hội họa; chạm khắc; hoạt hình để cho ra một bố cục có tính độc đáo. Đồng hồ thương hiệu Pháp lấy ý tưởng từ họa tiết khăn lụa Les folies du Ciel của Loïc Dubigeon được thiết kế vào năm 1984 nhằm tôn vinh lĩnh vực khí tĩnh học. 

Đồng hồ Hermes Arceau Les Folies du Ciel
Đồng hồ Arceau Les Folies du Ciel là sự liên kết giữa hội họa; chạm khắc; hoạt hình

Trước khi máy bay được ra đời và trở thành phương tiện chinh phục đại dương và đất liền, con người đã luôn tìm cách bay lên trời cao. 18 dự án nghiên cứu được thực hiện cho đến đầu thế kỷ XX trong lĩnh vực khinh khí cầu, khí cầu và tàu bay minh chứng là cho điều này.

Arceau Les folies du ciel như một “quyển nhật ký” ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên giữa trái đất và không khí; giữa giấc mơ và hiện thực – khi con người có thể bay lên không trung lần cuối.

Đồng hồ Hermes Arceau Les Folies du Ciel
Mô hình khinh khí cầu được đưa vào chiếc đồng hồ

Những cuộc trốn chạy, khám phá và gợi nên tính tò mò là trọng tâm của cuộc hành trình được thể hiện qua đồng hồ Arceau Les Folies du Ciel.

Chiếc đồng hồ tri ân giấc mơ được bay lượn trên không trung của loài người

Chiếc máy bay đầu tiên cất cánh lên bầu trời nhưng vẫn bất động là chiếc aerostat. Song song đó, khinh khí cầu cho phép con người vượt ra khỏi lực hấp dẫn. Icarus là một huyền thoại và aerostat là một giấc mơ cho phép được lại gần với một biên giới không thể vượt qua mà loài người sẽ không ngừng hướng tới: đường chân trời. 

Đồng hồ Arceau Les Folies du Ciel là hiện thân của tinh thần này. Các nghệ nhân của thương hiệu Hermès đã làm lại cuộc hành trình đẹp như mơ này trong bộ vỏ được chế tác bằng vàng trắng 38 mm, được hỗ trợ bởi bộ chuyển động Manufacture Hermès.

Đồng hồ Hermes Arceau Les Folies du Ciel
Trên mặt số được chế tác bằng ngọc trai

Trên mặt số được chế tác bằng ngọc trai có thể nhìn thấy những làn khói từ ống khói; hai quả khinh khí cầu có tông hồng và xanh lá cây neoralite bay trong gió. Tấm bạt được nung trong lò có một hình nổi cong, tạo ra ảo giác về khối lượng không khí nóng đang lấp đầy chúng và hỗ trợ chúng bay lên. Mỗi bề mặt đều được đánh bóng bằng tay để đem lại vẻ sáng bóng vô cùng rực rỡ.

Hai quả bóng bay được đính vào một chiếc thuyền gondola vàng trắng hoàn toàn vẽ tay hình con chim. Đây là biểu tượng ban đầu của du lịch và di cư; nguồn cảm hứng đầu tiên của loài người dành  cho các tàu bay trong tương lai.

Đồng hồ Hermes Arceau Les Folies du Ciel
Chi tiết được vẽ bằng tay là quả bóng phía trên 12 giờ

Phía trên 12 giờ là một quả bóng hoạt hình được vẽ hoàn toàn bằng tay. Nó được thiết kế như một sự cân bằng; quay trên trục theo từng bước chuyển động của cổ tay, thể hiện cảm giác nhẹ nhàng. Hermès Paris được in nổi như một chữ ký bí mật chỉ dành riêng cho 24 chiếc đồng hồ được sản xuất có giới hạn.

Kết luận

Trên đây là nội dung về chiếc đồng hồ Hermes Arceau Les Folies du Ciel mà Centimet cập nhật được muốn chia sẻ đến các độc giả đam mê thời trang quốc tế được hay.

Drama độc đáo của Donatella Versace tại lễ Grammy 2022
Đồng hồ Hermès Arceau Le Temps Voyageur – Sự kết hợp kỷ luật nghiêm ngặt của một vật thể 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

My Cart
Wishlist
Recently Viewed
Categories