Dior Thu Đông 2022

Dior Thu Đông 2022 – Kỷ nguyên mới, cảm hứng thời đại hay là sự cách tân của nhà mốt Pháp

Cứ hai năm một lần, nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri sẽ cho ra một điều gì đó đặc biệt. Ở bộ sưu tập Dior Thu Đông 2022, cô thực sự đã đánh dấu một “kỷ nguyên mới” của nhà mốt Pháp. Cùng Centimet tìm hiểu sâu hơn về thông tin này nhé.

Màn liên kết giữa vẻ đẹp và sự bảo vệ

Bộ sưu tập Dior Thu Đông 2022 đã được hoàn thành từ rất lâu. Trước khi mà quân đội Nga bắt đầu tiến vào đất nước Ukraine. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được người mẫu của Dior sử dụng nhiều loại đồ bảo hộ.

Từ miếng đệm vai, những chiếc áo cho đến áo nịt ngực túi khí trông giống như áo chống đạn. Thật khó để không liên tưởng đến những tin tức về chiến tranh gần đây.

Maria Grazia Chiuri – Giám đốc Sáng tạo của Dior cho hay: ngay trước khi xảy ra xung đột Ukraine, thế giới đã có chiến tranh. “Đại dịch Covid là một hình thức chiến tranh khác. Tất cả chúng ta đều đã trải qua những tháng ngày rất khó khăn”, cô nói.

Dior Thu Đông 2022
Sàn diễn được bố tí với gần 200 bức tranh của những người phụ nữ trong thời kỳ Phục Hưng vĩ đại

Kỷ nguyên kế tiếp

“Kỷ nguyên kế tiếp” là tiêu đề của sàn runway mà nhà thiết kế Mariella Bettineschi thực hiện cho buổi trình diễn Dior Thu Đông 2022. Sàn diễn được bao bọc với khoảng 200 bức tranh lớn của những người phụ nữ xuất hiện trong thời kỳ Phục Hưng vĩ đại.

Bettineschi đã gấp đôi cặp mắt của chủ thể chân dung. Ông mời gọi mọi người hãy một lần nữa, cùng nhìn lại phụ nữ trong lịch sử nghệ thuật và quan điểm của các nghệ sĩ về người phụ nữ. Đó cũng chính là những gì Grazia đã làm. Cô diễn giải lại các quy tắc và thiết kế lịch sử của nhà mốt với hơi hướng hiện đại.

Tại tuần lễ thời trang Paris lần này, Grazia đã đưa các nhân vật từ thế kỷ XV – XVII vào cuộc sống hiện đại ngày nay.

Dior Thu Đông 2022
Look đầu tiên trong bộ sưu tập Dior Thu Đông 2022

BST Dior Thu Đông 2022: Kỷ nguyên mới, diện mạo mới

Buổi biểu diễn bắt đầu với những bộ áo khoác công nghệ hiện đại mới, Bar Jacket, nổi bần bật trên đường băng không một ánh đèn. Thiết kế này không được xem là hiện thân của nữ tính, mà là biểu hiện của sự quyền lực. Dior đã hợp tác với D-Air Lab để cho ra một bộ bodysuit công nghệ cao. Bộ suit được đan chéo bằng túi khí, cách nhiệt và được hoàn thiện bằng ánh sáng màu xanh bắt mắt.

Dior Thu Đông 2022
Những đôi găng bảo hộ có độ dài đến khuỷu tay

Khi ánh đèn được bật lên, những bức tranh của phụ nữ thời Phục Hưng trên tường đập vào mắt người xem. Ý tưởng tuyệt vời này đã đưa những nhân vật này đến gần hơn với công chúng. Ngoài ra, có thể tưởng tượng lại họ đang mặc những bộ trang phục mới của thương hiệu Dior.

Có rất nhiều sản phẩm được thử nghiệm trên sàn diễn Dior Thu Đông 2022. Bao gồm áo nịt ngực túi khí, đai lưng bảo vệ cho người đi xe đạp và còn cả miếng đệm vai chunky. Đặc biệt, găng tay bảo hộ dài đến khuỷu tay đi cùng đầm dạ hội sang trọng rất ấn tượng.

Dior Thu Đông 2022
Có rất nhiều sản phẩm được thử nghiệm trên sàn diễn Dior Thu Đông 2022

“Kỷ nguyên kế tiếp” cũng nhằm vào những thiết kế Roger Vivier nổi tiếng của Dior. Nhà thiết kế Grazia đã mô phỏng lại lần nữa giày dép của Vivier như những đôi giày thể thao cho người đi xe đạp. Phần lớn quá trình sáng tạo được thực hiện khi Mariella tham khảo các tác phẩm của người tiền nhiệm, Gianfranco Ferré. 

Đây là một trong số các thiết kế mà Dior đã hợp tác với D-Air Lab, một công ty chuyên về kỹ thuật sản xuất các vật liệu an toàn, mang tính thể thao để ứng dụng vào thời trang. Các thiết kế kinh điển của nhà mốt Dior, song song với bar jacket còn là những chiếc corset hay New Look đều được làm mới lại khi mix cùng các chi tiết thể thao hay những sợi dây điện mang cảm hứng của tương lai, tạo ra một diện mạo phù hợp. 

Ví dụ như bộ âu phục xám thanh lịch hoặc váy voan điệu đà được kết hợp cùng áo khoác biker và những miếng đệm vai hay đôi găng bảo vệ. Những đôi giày Louis nguyên bản của Roger Vivier những năm 50 là điểm nhấn quan trọng trong bộ sưu tập này, với phiên bản có dây buộc “chống xoắn” ở mắt cá chân hay phiên bản lưới kết cườm rất sinh động.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là thông tin về BST Dior Thu Đông 2022 mà web cập nhật được muốn chia sẻ đến quý bạn đọc đam mê thời trang được hay.

Kết quả kinh doanh Hermes 2021 – Doanh thu đáng ngưỡng mộ của nhà mốt Pháp
Bộ sưu tập Off-White Thu Đông 2022 – Khẳng định sự phát triển bền vững

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories