Điểm khác biệt giữa túi xách Classic Flap Bag và 2.55 Reissue của Chanel

Thoạt nhìn giữa hai mẫu túi Classic Flap Bag và 2.55 Reissue của Chanel giống hệt nhau nhưng thực ra chúng có sự khác biệt rất lớn. Cùng centimet tìm hiểu về hai mẫu túi này nhé.

Vài điểm về dòng túi Chanel 2.55 huyền thoại

Mẫu 2.55 là chiếc túi lâu đời nhất của nhà Chanel. Cả hai mẫu Classic Flap Bag và 2.55 Reissue đều bắt nguồn từ phom dáng của mẫu túi cổ điển này. Là thiết kế lâu đời nhất nên cái tên 2.55 cũng chứa đựng nhiều ý nghĩa, đây là ngày tháng năm ra đời của chiếc túi – tháng 2 năm 1955.

Coco Chanel tên thật là Gabrielle Bonheur Chanel lớn lên trong tu viện dành cho trẻ em mồ côi và bé gái cơ nhỡ. Tại đây, các nữ sinh bị quản bởi những nữ tu đeo chìa khóa bên hông bằng một sợi dây xích sắt. 2.55 là mẫu túi chứa đựng kỷ niệm tuổi thơ tại tu viện được Coco Chanel truyền tải.

 Classic Flap Bag và 2.55 Reissue
Coco Chanel, người đàn bà quyền lực trong làng thời trang

Sợi dây xích sắt của các nữ tu chính là dây đeo chiếc túi xách. Đồng phục màu đỏ biến thành lớp lót bên trong chiếc túi. Những bí mật của tuổi thơ tại tu viện được Coco Chanel biến hóa thành những ngăn kéo để cất giấu món đồ quý giá của mình. 

Chi tiết này tuy nhỏ nhưng lại vô cùng đắt giá và gây ấn tượng mạnh nhất, phải chăng đây chính là cánh cửa mở ra quá khứ kham khổ của bà, mải lo tìm nơi cất giấu nếu bị phát hiện ra sẽ bị tịch thu.

Theo thời gian, có rất nhiều mẫu Chanel 2.55 ra đời với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau. Có mẫu chỉ có một nắp, có mẫu thì được giữ nguyên thiết kế hai nắp của Coco Chanel.

Sau này ông Karl Lagerfeld trở thành giám đốc sáng tạo của Chanel, dưới sự sắp xếp của ông, Chanel chỉ còn 2 mẫu túi thuộc dòng nắp gập cổ điển là túi xách Chanel Reissue 2.55 và túi xách Chanel Classic Flap Bag.

Dòng túi cổ điển lần nữa được tái sinh bởi Karl Lagerfeld

Kể từ khi Karl Lagerfeld đến với Chanel, ông đã tận tâm tân trang cho chiếc túi cổ điển 2.55 này. Qua bàn tay tài hoa của ông, 2.55 đã trở nên bóng bẩy và điệu đà hơn. Thiết kế nắp khóa chữ CC đại diện cho logo của hãng cũng một tay ông tạo ra. Thiết kế thập niên 1980 cũng chính là mẫu túi Chanel Classic Flap Bag bây giờ.

Nắp khóa logo CC do Karl Lagerfeld tạo ra

Từ khi ra đời, mẫu Classic Flap Bag đã trở thành một It bag của nhà mốt. Có một khoảng thời gian, Chanel đã ngừng sản xuất mẫu 2.55 cũ để đẩy mạnh cho dòng Classic Flap Bag.

Classic Flap Bag và 2.55 Reissue
Mẫu túi tưởng nhớ về bà Coco Chanel của ông Karl Lagerfeld mang hơi thở vintage cổ điển

Đến năm 2005, kỷ niệm 50 năm ra đời dòng túi 2.55, ông Karl Lagerfeld quyết định tưởng nhớ bà Coco Chanel thông qua một mẫu túi nắp gập giống hệt với thiết kế năm 1955 của bà. Những chi tiết mang hơi thở vintage như chất liệu da thuộc hơi nhám và khóa túi hình chữ nhật được tái sử dụng.

Lúc đầu cái tên Reissue 2.55 chỉ được dùng cho đúng mẫu kỷ niệm 50 năm sinh nhật dòng túi Chanel này. Nhưng mãi về sau, nó được mở rộng và bao quát hết tất cả các mẫu túi có chi tiết thiết kế nguyên bản năm 1955.

Xem thêm:

Sự khác biệt giữa mẫu Classic Flap Bag và 2.55 Reissue

Chất liệu da thuộc

Dòng túi Classic Flap Bag được làm bằng da thuộc trơn láng như da cừu hay da caviar. Bề mặt bóng và rất bắt mắt. Trong khi đó, dòng Reissue 2.55 thường được làm từ chất liệu da thuộc nhám như đã qua sử dụng, mang đậm phong cách vintage.

Cả hai dòng túi này đều có những phiên bản làm từ vải đặc biệt. Để phân biệt được bạn phải nhìn qua nắp khóa và dây đeo.

Sự khác biệt giữa Classic Flap Bag và 2.55 Reissue

Nắp khóa

Mẫu 2.55 nguyên thủy và 2.55 Reissue đều có thiết kế khóa hình chữ nhật. Chiếc khóa này có tên là khóa Mademoiselle vì bà Coco Chanel sống độc thân trọn đời và người ta hay gọi là bà quý cô – Mademoiselle. Và mẫu Chanel Classic Flap Bag sử dụng khóa có hai chữ C lồng vào nhau.

Dây đeo vai

Dây đeo của dòng Reissue 2.55 sử dụng xích sắt trơn. Còn dòng Classic Flap Bag lại sử dụng dây đeo mắt xích lồng một sợi dây da thuộc mảnh ở giữa.

Classic Flap Bag và 2.55 Reissue
Dòng Classic Flap Bag dùng dây đeo xích có mảnh da thuộc ở giữa

Kích cỡ túi

Dòng Classic Flap Bag hiện thân dưới những kích cỡ Small, Medium/Large, Jumbo và Maxi. Còn dòng Chanel Reissue 2.55 kích cỡ nhỏ nhất được ghi một cách dí dỏm là 224 (phiên bản nhỏ nhất), 225, 226, 227 (phiên bản lớn nhất).

Hai mẫu túi sinh đôi nhưng lại có nhiều điểm khác biệt, đồng thời đó cũng chính là điểm nhấn riêng của từng mẫu. Theo bạn mẫu túi nào ấn tượng hơn, hãy để lại ý kiến cho centimet biết nhé.

Xu hướng của giới trẻ ngày nay là nền kinh tế chia sẻ hàng hiệu
[Đánh giá] Túi Xách Gucci Arli Small Leather Shoulder Bag – mang đậm dấu ấn phong cách hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories