dây khóa kéo

Dây khóa kéo – Chi tiết nhỏ giúp phân biệt chiếc túi chính hãng là thật hay giả

Sự sang trọng và đẳng cấp của một chiếc túi xách hàng hiệu không chỉ đến từ kiểu dáng hay chất liệu. Mà nó còn toát lên bởi những phụ tùng và chi tiết nhỏ nhất của chiếc túi. Loại phụ tùng đó phải sáng bóng, không trầy xước và toát lên vẻ cao cấp. Dây khóa kéo là một trong những phụ tùng vô cùng quan trọng để phân biệt chiếc túi hàng hiệu chính hãng. 

dây khóa kéo
Chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trên sản phẩm

Lịch sử về chiếc dây khóa kéo

Chiếc dây khóa kéo được ra đời vào những năm 1800. Có rất nhiều kỹ sư đã suy nghĩ về cách thay thế các nút cài vô cùng bất tiện ở trên trang phục. Tuy nhiên, người đầu tiên nhận tấm bằng sáng chế của chiếc dây khóa kéo chính là Elias Howe. Ông cũng là người đã chế tạo nên chiếc máy may huyền thoại. 

Vào năm 1852, ông tạo nên một hệ thống khóa quần liên tiếp, tuy nhiên sản phẩm này không đi đến đâu bởi nó chỉ là một phụ phẩm giúp cho Elias Howe quảng cáo chiếc máy may của ông. 

Ra đời từ những năm 1800 nhưng chiếc dây khóa kéo chưa được chú trọng

Sau đó 4 năm, vị kỹ sư Whitcomb Judson đã cho ra mắt một sản phẩm khá giống với Elias Howe. Ông đã giới thiệu nó ở Hội chợ thế giới vào năm 1893, tuy nhiên sản phẩm này không gặp thành công về mặt thương mại. 

Đến năm 1913, chiếc dây khóa kéo hiện đại được Gideon Sundback  thiết kế một cách hoàn chỉnh dựa trên ý tưởng của Whitcomb Judson. Ông đã cải tiến nó thành một sản phẩm dễ gài và dễ kéo.

Công ty B.F. Goodrich Company đã quyết định dùng thành phẩm của Gideon Sundback để cho vào một đôi bốt. Công ty này đã đặt tên cho phụ tùng này là zipper, và cái tên này đã đi vào lịch sử ngành thời trang từ đó.

dây khóa kéo
Ngày nay phụ kiện này không thể thiếu trong ngành may mặc

Những năm đầu thế kỷ 20, dây khóa kéo được sử dụng chủ yếu cho túi xách và giày dép. Mãi những năm sau đó nó mới được phổ biến trong ngành thời trang khi được dùng để thay cho nút trên quần jeans nam. Xuất hiện ở trên tạp chí Esquire, ngay lập tức sản phẩm này đã gây tiếng vang và trở thành phụ tùng không thể thiếu trong may mặc.

Xem thêm:

Những chi tiết nhận diện chiếc dây khóa kéo xịn

Ngày nay, chúng ta ít khi chú ý đến những phụ tùng nhỏ này. Tuy nhiên đây là một trong những chi tiết quan trọng và nói lên đẳng cấp của sản phẩm. 

Bạn có để ý ở trên những chiếc đầm dạ hội cao cấp, chiếc khóa kéo này rất dễ dùng, không bao giờ bị kẹt hay tuột mắt xích. Còn trên những chiếc túi hàng hiệu, dây khóa kéo rất trơn và không tạo nên âm thanh khó nghe. Về lâu về dài sẽ không dễ bị phai màu và bị trầy xước.

Nhìn vào chiếc dây khóa kéo để biết hàng thật hay nhái

Những yếu tố này có thể bạn không chú ý nhưng nó giúp tạo nên điểm nhấn cho sản phẩm. Đặc biệt, trong ngành chế tác túi xách cao cấp chỉ cần nhìn vào dây khóa kéo cũng đủ để biết rằng chiếc túi này là túi hàng hiệu hay hàng nhái.

Dây khóa kéo trên một chiếc túi hàng hiệu thật sẽ tạo cảm giác chắc chắn, khi kéo có cảm giác êm mượt. Các thương hiệu cũng sẽ chi trả thêm tiền để có cho mình chiếc dây khóa kéo có logo của thương hiệu. Tuy nhiên, các thương hiệu luôn đặt hàng từ nhà sản xuất cao cấp nên đôi khi nó sẽ có logo của nhà sản xuất đó.

dây khóa kéo
Khắc logo của thương hiệu lên phụ kiện

Để biết sản phẩm đó có phải hàng chính hãng hay không bạn hãy nhìn và dùng thử chiếc dây khóa kéo để cảm nhận độ sáng, mềm mượt và cao cấp của nó. Nếu còn thắc mắc về những sản phẩm thương hiệu chính hãng cao cấp thì hãy liên hệ Centimet.vn ngay để được giải đáp nhé!

Liệu có nên sở hữu chiếc túi Louis Vuitton Keepall ?
Bí mật chưa từng được tiết lộ về dòng túi Kelly của thương hiệu Hermes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories