Chanel

Chiếc vòng cổ kinh điển của Chanel đánh dấu 90 năm trình làng trang sức cao cấp

Để kỷ niệm 90 năm khai sinh BST trang sức cao cấp Bijoux de Diamants của Coco. Nhà mốt Chanel đã giới thiệu thiết kế vòng cổ “Allure Céleste” với nhiều họa tiết mà Gabrielle Chanel yêu thích.

“Allure Céleste” của Chanel với cảm hứng từ chiếc vòng cổ kiệt tác

Sau khi nhà mốt trình làng BST trang sức cao cấp năm 2022, chiếc vòng cổ “Allure Céleste” đã trở thành giấc mơ của các tín đồ của đá quý. Được lấy cảm hứng từ BST năm 1932 về chủ đề thiên thể, đã thúc đẩy các sáng tạo đỉnh cao của Gabrielle Chanel. BST này được ra mắt tại căn hộ riêng ở 29 rue du Faubourg de Saint-Honoré, vào ngày 5 tháng 11 năm 1932.

Chanel
Thiết kế mới vẫn trung thành với kiểu dáng ban đầu của nhà Chanel

Thiết kế mới vẫn ghi dấu với kiểu dáng thiết kế ban đầu, đá sapphire hình bầu dục và kim cương được cắt thành các dạng hình học đơn giản. Đúng như kỳ vọng, mẫu trang sức đã phô bày ra vẻ đẹp hào nhoáng và rất dễ kết hợp với các loại trang phục.

Xem thêm:

Thiết kế chiếc vòng cổ “Allure Céleste”

Chiếc vòng “Allure Céleste” gồm nhiều phần trang sức nhỏ hơn có thể tách ra để trở thành trâm cài hoặc trang sức cài tóc quý phái. Hàng kim cương ở chính giữa còn tạo ra được một chiếc vòng cổ ngắn hơn.

Chanel
Sự tự do và tính linh hoạt cùng với vẻ đẹp lung linh là kỳ vọng ban đầu của nhà mốt

Tinh túy chuyển động, sự tự do, linh hoạt được lấy cảm hứng từ Mademoiselle Chanel năm 1932 và được tôn vinh trong tính chất có thể biến đổi của sản phẩm. Vị giám đốc của Chanel Fine Jewellery Creation Studio là Patrice Leguereau cho biết là độ tinh xảo của các đường nét được thiết kế đặc biệt để tôn lên vẻ đẹp của những viên đá và kim cương được lựa chọn với nhiều hình dạng khác nhau để tạo ra một chiều sâu và các hiệu ứng khác nhau.

Chanel
Điểm nhấn của thiết kế là viên Sapphire xanh mãnh liệt

Trong thiết kế “Allure Céleste” sự chuyển động và ánh sáng tỏa ra trên bầu trời đêm như được chép lại những ánh hào quang lấp lánh từ những viên kim cương. Kết hợp cùng với những đường nét và đường cong lộng lẫy tạo nên chiếc vòng cổ như một thiên thể lấp lánh và rạng rỡ.

Đa phần chiếc vòng cổ được liên kết bằng những viên kim cương cắt tròn, vị trí trung tâm là viên sapphire hình bầu dục màu xanh dương mãnh liệt, bao bọc xung quanh là hình mặt trăng lưỡi liềm 55,55 carat, một con số yêu thích của quý bà Coco Chanel – một sự sang trọng đẳng cấp.

Viên kim cương năm trên chiếc đuôi của ngôi sao chổi rực lửa hình quả lê với 8,05 carat. Qua bàn tay gia công của những nghệ nhân đẳng cấp nhất, tất cả đã trở nên cực sống động với những đường cắt kim cương siêu tinh xảo.

Chanel
Những viên kim cương được chế tác từ những nghệ nhân đỉnh cao nhất

Vị lãnh đạo về đồng hồ và tiếp thị các sản phẩm trang sức cao cấp của Chanel là Marianne Etchebarne cho biết rằng “Đây là một cột mốc quan trọng của Chanel, vào tháng 11 năm 1932 thì nhà thiết kế Gabrielle Chanel đã tạo nên BST ‘Bijoux de Diamants’, bộ sưu tập trang sức cao cấp duy nhất của cô được ủy quyền bởi Diamond Corporation Ltd. Doanh số về kinh doanh kim cương bị ảnh hưởng nặng nề bởi khủng hoảng kinh tế năm 1929 và họ đã đặt trọn niềm tin vào tài năng của Gabrielle Chanel để vực dậy chúng”.

Chia sẻ của người cùng thời với bà – nghệ sĩ Paul Iribe, nhà thơ Jean Cocteau cùng đạo diễn Robert Bresson đã khá tâm đắc về các tác phẩm trong BST “Bijoux de Diamants”, NTK Gabrielle Chanel đã tạo nên một BST độc đáo nhất. Nó đã tạo nên một tiếng vang lớn trong thời điểm đó và cho đến hiện tại nó vẫn là một thước đo trong các thiết kế trang sức hiện đại.

Bài viết trên là thông tin về chiếc vòng cổ “Allure Céleste” của Chanel được lấy cảm hứng từ tuyệt tác năm 1932 được Centimet tổng hợp gửi đến các tín đồ trang sức, với vẻ đẹp huyền ảo thì đây là thiết kế đáng ao ước của các quý cô sành điệu.

Những gia tộc ảnh hưởng giới thời trang, họ là ai và có tầm ảnh hưởng như thế nào?
Những tuyệt tác Chanel và Hermes cổ điển xuất hiện trong phiên đấu giá đặc biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

My Cart
Wishlist
Recently Viewed
Categories