Chiếc túi Capucines

Chiếc túi Capucines – Chiếc túi mang vẻ đẹp vượt thời gian nhà mốt Louis Vuitton

Di sản của ngành thời trang là tiếng nói của địa vị, tầng lớp xã hội, tính cách và tạo nên giá trị của nhà mốt. Với Louis Vuitton, một trong những di sản của hãng chính là chiếc túi Capucines. Cùng Centimet tìm hiểu về chiếc túi này nhé.

Di sản của Louis Vuitton – chiếc túi Capucines

Mỗi hãng thời trang cao cấp lại có những sáng tạo xứng tầm được gọi là di sản, hỗ trợ mang lại lợi thế cạnh tranh bền vững cho thương hiệu. Di sản là tiếng nói của địa vị, tầng lớp xã hội, tính cách và lịch sử. Chưa hết, di sản cũng được sinh ra và chăm bẵm theo thời gian, được chia sẻ rộng rãi thông qua câu chuyện có nhiều tầng lớp ý nghĩa. Đối với nhà mốt Pháp, một trong những di sản đáng tự hào của hãng chính là chiếc túi Capucines.

Chiếc túi Capucines
Chiếc túi Capucines là di sản đáng tự hào của Louis Vuitton

Có thể nói, chiếc túi di sản Capucines là hiện thân của cột mốc đầu tiên của thương hiệu Pháp. Tên túi xách làm liên tưởng đến căn nhà số 4 Neuve-des-Capucines, cũng là cửa hàng và xưởng thủ công đầu tiên của nhà mốt vào năm 1854. 

Chiếc túi Capucines
Chi tiết đính hình cỏ 4 lá kim loại trên nắp túi

Đây cũng là ngôi nhà mà nhà sáng lập thương hiệu đã từng bước xây dựng cơ ngơi, sử dụng kiến thức của một người thợ làm rương chuyên nghiệp và kiến tạo đế chế thời trang bậc nhất của nước Pháp.

Tinh thần viễn du, thích chinh phục những miền đất mới lạ của Louis Vuitton cũng thấm nhuần trong chiếc túi Capucines này. Điều đó được thể hiện rõ ở những chiếc đinh tán trên vòng khóa kim loại hai bên tay cầm, gợi nhắc tới hình bóng chiếc rương cổ – vật dụng không thể vắng bóng trong những chuyến chu du khắp những chân trời và góc bể. 

Chiếc túi Capucines
Thợ thủ công phải trải qua nhiều bước ráp túi

Song song đó, phần nắp túi hình cánh hoa được đính miếng kim loại Monogram cỏ 4 lá. Đây cũng chính là biểu tượng may mắn của thương hiệu Louis Vuitton.

Tất nhiên những chiếc túi sang trọng, yêu kiều dành cho phái đẹp sẽ trở thành người bạn đồng hành của họ ở bất cứ nơi đâu, kể cả trên những chuyến hành trình đầy thử thách. Cái tài của nhà mốt Pháp nằm ở chỗ: nhà mốt gói gọn giá trị lịch sử thương hiệu, những tinh hoa mang tính độc bản vào một món đồ nhỏ gọn mà bất kể cô gái nào cũng có thể dễ dàng diện trên vai.

Chiếc túi Capucines
Chiếc túi Capucines sang trọng, tinh tế dành cho phái nữ

Để thiết kế chiếc túi này, người công nhân lành nghề cần tới hàng trăm quy trình lắp ráp nhằm chắp nối 250 bộ phận riêng biệt. Phần thân bên ngoài của túi được cẩn thận bọc bởi chất liệu da Taurillon, còn phần nội thất bên trong thì được làm từ da bê cao cấp, được chia làm 2 ngăn hoàn toàn tách biệt vô cùng thuận tiện. Nắp và thân túi được may đo rất cẩn thận bằng phương pháp saddle stitch và point à cheval – kỹ thuật khiến từng đường kim, mũi chỉ đạt tới độ hoàn mỹ nhất.

Tinh hoa của sự khéo léo còn được thể hiện rõ ở phần quai túi. Chiếc quai túi vừa vặn như được “đo ni đóng giày” chỉ dành riêng cho phái nữ, được thêm vào như bước cuối cùng sau khi các bộ phận khác được hoàn thiện chỉnh chu. Một đường may kép được thêm vào mỗi bên để đảm bảo chiếc túi sẽ luôn giữ được hình dạng vô cùng đặc biệt của nó.

Bông hoa Monogram được khâu cẩn thận lên nắp túi như một viên đá quý vô cùng đẹp, trong khi những chữ cái đầu của tên thương hiệu được làm thủ công vô cùng tỉ mỉ bằng kim loại, dát tinh xảo bởi da Taurillon với độ chính xác cực cao. Nắm trong tay chiếc túi Capucines, bạn đã sở hữu cho riêng mình tinh thần thời trang vượt thời gian và di sản vô giá mà nhà mốt đã đưa vào sản phẩm.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là thông tin về chiếc túi Capucines – di sản của thương hiệu Louis Vuitton được web cập nhật được muốn chia sẻ đến các bạn đọc đam mê thời trang được hay.

Đóa hồng vàng đầy ma lực của nhà mốt Saint Laurent là BlackPink Rosé
Học cách phối “Kokowa Style” áo thun với đầm 2 dây từ Chanel, Jennie Kim và Squid Game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories