Chanel vs Hermès

Chanel vs Hermès: Những pha xử lý không thể cồng kềnh hơn trong hành trình cạnh tranh của hai thương hiệu Pháp

Chỉ trong vòng 2 năm đại dịch covid xảy ra, mọi người cắt giảm tiêu dùng toàn diện thì mùa xuân năm nay đưa Chanel tăng giá hẳn 6 lần khiến ngành công nghiệp thời trang nói chung được phen giật mình. Phải chăng Chanel muốn soán ngôi Hermes, cuộc cạnh tranh của Chanel vs Hermes liệu ai sẽ thắng? Cùng Centimet tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Chanel vs Hermes: Cuộc hành trình cạnh tranh không “mượt”

Nếu so với thời điểm trước khi đại dịch bùng nổ, chiếc túi Classic Flap size small của thương hiệu hoa trà đã có màn đôn giá ngoạn mục khi tăng 60% so với mức giá cũ để đạt đến mức hơn 8,000$ như thời điểm hiện tại. 

Dù phát ngôn viên của thương hiệu có trình bày ty tỷ lý do như: chi phí sản xuất tăng cao, nguồn nguyên liệu hàng tuyển chất lượng, cân bằng giá thương hiệu trên toàn thế giới… thì giới mộ điệu cũng không tránh khỏi so sánh, vạch trần “thuyết âm mưu” của Chanel nhằm muốn soán ngôi thương hiệu túi xách xa xỉ bậc nhất thế giới hiện nay – Hermes. 

Chanel vs Hermès
Sở hữu được một chiếc túi của hai thương hiệu Pháp có thể được xem là một cột mốc vô cùng quan trọng

Đối với những người yêu mến thời trang, việc sở hữu được một chiếc túi của hai thương hiệu Pháp có thể được xem là một cột mốc vô cùng quan trọng trong “sự nghiệp” lên đồ của mình. Không chỉ đơn giản bởi tag giá đắt đỏ của những chiếc túi này mà còn bởi giá trị thương hiệu, thiết kế vintage cũng như chất lượng có từ xa xưa. Chẳng vậy mà, truyền thông vẫn hay so sánh việc mua một chiếc túi Chanel hoặc Hermes cũng đồng nghĩa với việc đầu tư vào bất động sản, chỉ có lời chứ không bao giờ lỗ vốn.

Tuy nhiên, từ thuở mới thành lập đến nay, những chiếc túi Chanel đâu đó vẫn có sự dễ thở hơn so với những chiếc Birkin hay Kelly của Hermès. Không chỉ có mức giá mềm hơn mà còn là sự thua chút đỉnh về độ hiếm cũng như cách để mua được hàng. 

Chanel vs Hermès
Mức giá của Chanel nay đã đuổi kịp Hermes

Sự việc đôn giá gấp 6 lần trong vòng 2 năm đại dịch của thương hiệu Chanel dù mang tiếng là một động thái thuộc bình ổn giá quốc tế, hay là do chi phí sản xuất gia tăng… thì con dân thời trang cũng thấy rõ rành rành mức giá của Chanel nay đã đuổi kịp Hermes. 

Hiện tại, giá của một chiếc túi Classic Flap size Medium chỉ thấp hơn giá của chiếc Birkin 30 da Togo Calfskin khoảng $110. Không chỉ lên giá chóng mặt, thương hiệu hai chữ C lồng ghép vào nhau đang có tham vọng biến mình trở nên quý tộc và khan hiếm hơn bằng những chính sách mua hàng khắt khe hơn trước; đe dọa vị trí xa xỉ bậc nhất mà thương hiệu Hermes nắm giữ trong nhiều năm qua. 

Dù từ ngày NTK Virginie Viard tiếp quản thương hiệu hoa trà theo hướng thương mại hóa hướng tới Gen Z và tầng lớp phú bà khu vực châu Á; chất lượng các show diễn của Chanel lúc được lúc không. 

Chanel vs Hermès
Túi xách của Chanel vẫn được yêu thích cuồng nhiệt

Nhưng không thể phủ nhận một điều các thiết kế phụ kiện túi xách của Chanel vẫn được yêu thích cuồng nhiệt vì sự liên tục đổi mới, thay đổi cả về thiết kế và chất liệu. 

Còn với nhà mốt Hermes, gã khổng lồ này vẫn bình lặng và đáng gờm. Mới đây nhất, BST RTW Fall 2022, Hermès giới thiệu một loạt thiết kế túi Kelly cải tiến đẹp mê hồn song song với cách phối đồ đơn giản nhưng sang trọng vẫn thường bắt gặp. 

Chanel vs Hermès
Chanel vs Hermès bên nào sẽ thật sự đáng giá để giới mộ điệu đầu tư

Giữa Chanel vs Hermès trong thời điểm hiện tại, khi đặt lên bàn cân của sự xa xỉ thì bên nào mới thật sự là chiếc túi vật phẩm đáng giá cho các hệ ăn chơi xuống tiền đầu tư?

Xem thêm:

Kết luận

Việc chọn lựa giữa Chanel vs Hermes để đầu tư thuộc về quyết định cá nhân của mỗi người dựa trên những yếu tố khách và chủ quan nhất định. Nhưng dù có thế nào đi nữa thì cả hai thương hiệu di sản lớn với những sáng tạo phụ kiện tuyệt đẹp này đều là những món đầu tư “ngon” như cổ phiếu chỉ thấy tím mà không thấy đỏ vậy đó. 

Những bộ sưu tập huyền thoại để đời của thiên tài đoản mệnh Alexander McQueen
Túi xách Louis Vuitton Pochette Accessoires Monogram (M40712) – mang tinh thần đổi mới để chiều lòng mọi Quý cô hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories