Chanel và Điện ảnh

Chanel và Điện ảnh – Thương hiệu Pháp có mối quan hệ hợp tác tự nhiên với điện ảnh

Trên thảm đỏ, trên màn ảnh rộng, trong những bộ trang phục đặt riêng hoặc giám tuyển, trong các bộ phim của người sáng lập hoặc phim do chính Karl Lagerfeld thực hiện, có một sự hợp tác rất tự nhiên giữa Chanel và điện ảnh.

Xem thêm:

Thông tin xoay quanh về mối quan hệ Chanel và Điện ảnh

Gabriel Chanel đã gần gũi với nhiều nghệ sĩ và tiếp xúc với thế giới điện ảnh, nữ diễn viên và đạo diễn ngay từ khi còn nhỏ. Vào mùa hè năm 1930, tại Monte Carlo, cô gặp Samuel Goldwyn, chủ sở hữu của MGM Studios, thông qua Archduke Dimitri Pavlovich. 

Trong nỗ lực khởi động lại ngành công nghiệp điện ảnh còn dang dở của Mỹ kể từ Thứ Năm Đen tối năm 1929 và khiến người hâm mộ mơ ước một lần nữa, bà trùm đã yêu cầu Gabriel Chanel biến ngôi sao của mình thành một biểu tượng phong cách, cả trên màn ảnh và ngoài đời thực. 

Chanel và Điện ảnh
Diễn viên Jeanne Moreau mặc trang phục Chanel trong “Les Amants” do Louis Malle chỉ đạo năm 1958

Gabrielle và bạn của cô Misia Sert khởi hành đến Mỹ vào năm 1931. Sau khi dừng chân ở New York vào tháng 3 năm 1931, cô đến Los Angeles trên một chuyến tàu màu trắng sang trọng. Greta Garbo đã đích thân chào đón cô khi cô đến, và tiêu đề trên tờ báo là “Gặp gỡ hai nữ hoàng”.

Marlene Dietrich, người sẽ trở thành một trong những người bạn của cô, Gloria Swanson, Claudette Colbert, Erich von Stroheim, George Cukor và các ngôi sao nổi tiếng khác cũng rất muốn gặp cô. Chuyến đi đầu tiên đến Hoa Kỳ này là một sự thành công mỹ mãn. 

Chanel và Điện ảnh
Nữ diễn viên Romy Schneider trong buổi thử đồ với nhà thiết kế Gabrielle Chanel vào năm 1961

“Bắt đầu từ hôm nay, đây là một chương mới trong sự nghiệp của tôi”, nhà thiết kế tiết lộ với Los Angeles Examiner ngày 17/3/1931. Trải nghiệm chỉ tồn tại trong thời gian ngắn – studio không đánh giá cao phong cách sang trọng và tinh tế hoàn toàn rời rạc. Tầm nhìn xa xỉ của Hollywood – nhưng Gabrielle Chanel đã tìm thấy một chiếc váy trong phim với ý tưởng chụp ảnh mà cô ấy sẽ mãi mãi kết hợp vào công việc của mình với tư cách là một nhà tạo mẫu. 

Trong khi Hollywood không biết phong cách của cô, các bộ phim Pháp gọi Coco là Pythia. Gabrielle Chanel gặp Michèle Morgan, người đang tìm váy cho Port of Shadows: “Một bộ phim như thế này không cần váy: áo mưa, mũ nồi, thế thôi!” Lịch sử đã chứng minh cô ấy đúng.

Chanel và Điện ảnh
Chanel và Điện ảnh có mối liên hệ tự nhiên mật thiết

Nhiều năm sau, theo yêu cầu của người bạn Luchino Visconti vào năm 1961, cô trở thành Pygmalion của Romy Schneider còn rất trẻ. Tinh tế về mọi mặt, vẻ hào nhoáng của Chanel được vang vọng một cách tự nhiên trong các bộ phim Làn sóng mới.

Sự đơn giản của nó hoàn toàn phù hợp với thế giới của các nhà làm phim cho dòng sản phẩm mới nổi và những nữ diễn viên của họ, như Jean Seberg, người sẽ mặc những tác phẩm của Chanel trong nhiều năm tới. Gabrielle Chanel có mối quan hệ bạn bè với Jeanne Moreau, Anouk Aimée, Anna Karina (nhà thiết kế đã đổi tên khi bắt đầu sự nghiệp), Romy Schneider, Delphine Seyrig và thậm chí cả Katharine Hepburn, Jean Renoir, Robert Bresson và Louis Malle.

Karl Lagerfeld đã tạo dựng được tình bạn sâu sắc với nhiều nữ diễn viên và đạo diễn, từ Stéphane Audran đến Lily-Rose Depp, từ Andy Warhol đến việc quay phim Francis Veber. 

Chanel và Điện ảnh
Chanel hợp tác với rất nhiều dự án điện ảnh

Sự hiện đại và vượt thời gian của sự hào nhoáng của Chanel được kết hợp trong nhiều dự án khác, chẳng hạn như Talons Aiguilles của Pedro Almodóvar (1992), trong đó Victoria Abriel mặc một bộ đồ Chanel từ đầu đến cuối, hay Franco Zeffirelli Callas Forever (2002). 

Kết luận

Trên đây là nội dung về Chanel và Điện ảnh – có mối quan hệ hợp tác tự nhiên, mà Centimet cập nhật được.

Sàn diễn thời trang xa xỉ – những thánh đường mang tính lịch sử
Thương hiệu Burberry quyết định ngừng sử dụng da thuộc Exotic trong chế tác thời trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories