BST Dior Men Thu Đông 2021 – 2022 – Tinh hoa của nghệ thuật

Trong BST Dior Men Thu Đông 2021 – 2022 , Kim Jones đã đưa mọi người trở về các buổi yến tiệc xa hoa ngày xưa cùng với những lễ phục cầu kỳ, kiêu sa và lộng lẫy. Đồng thời, lồng ghép cùng những thiết kế cổ điển của Dior cùng với những cách tân may đo đương đại, cảm hứng quân đội, đường phố. CENTIMET sẽ không để bạn phải chờ lâu, hãy cùng theo dõi ngay nhé.

BST Dior Men Thu Đông 2021 – 2022 chính là sự kết hợp giữa hiện tại và quá khứ

Trong BST Dior Men Thu Đông 2021 – 2022, Giám đốc nghệ thuật Kim Jones lấy cảm hứng từ những bộ lễ phục xa hoa của nam giới, đồng phục của hoàng gia và quân đội, đây là một sự liên kết với quá khứ nhưng vẫn tạo được cái hồn của văn hóa nghệ thuật đương đại.

Từ phom dáng cho đến đường cắt may quen thuộc được khoác lên những gam màu mới mẻ. BST lần này chính là sự pha trộn giữa quá khứ và hiện tại đầy đẳng cấp. Haute Couture – được ví như cánh cửa dẫn về lịch sử cùng những di sản mang yếu tố đương đại của người nghệ sĩ ra tại Scotland, hiện đang sống và làm việc tại Trinidad – Peter Doig.

Dior Men Thu Đông 2021 – 2022
BST Men Thu Đông được khoác lên những gam màu mới

BST lấy từ cảm hứng từ học viện Académie Des Beaux-Arts. Jones đã trình lãm những bộ đồng phục với các chi tiết thêu đính hết sức cầu kỳ và đẳng cấp, một lần nữa đưa người xem nhớ lại những bộ lễ phục đã xa, đồng thời đã diễn giải cho người xem thế nào là hình ảnh couture sang trọng của phái mạnh.

Những hình ảnh minh họa và motif trang trí được tái vận dụng và cải tiến qua những chiếc nút được bọc điệu đà của những chiếc bar jacket, hình thêu bằng chỉ vàng của hoa rosella và những chiếc áo choàng dạ hội được Marc Bohan làm ra trong những năm 60…

Dior Men Thu Đông 2021 – 2022
Cảm hứng quân đội, đường phố được thể hiện rõ nét

Christian Dior đã từng tạo nên lịch sử với cách diễn giải thi vị nhưng cũng thực tế các ảo mộng xa hoa của những những giấc mơ thần tiên thành hiện thực thời trang. Ngày hôm nay, Kim Jones cũng đã tái hiện tương tự khi mang những tác phẩm của Peter Doig truyền tải vào ngôn ngữ riêng của thời trang.

Sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại tạo nên sản phẩm đầy đẳng cấp và sang trọng

Xem thêm:

Sự giao thoa giữa nghệ thuật và thời trang được sử dụng khéo léo trong BST lần này

Kim Jones, Peter Doig và những người thợ của nhà mốt Dior đã thực hiện sự giao thoa giữa nghệ thuật và thời trang một cách khéo léo trong BST lần này. Đây không chỉ là sự sáng tạo nên những motif mà Doig còn thực hiện thủ công những chiếc mũ bằng len nỉ được lựa chọn bởi Stephen Jones.

Doig còn thêm vào các thiết kế vẽ tay được lấy cảm hứng từ những tác phẩm, hồi ức của chính mình đã tạo được sự kết nối với Dior.

Dior Men Thu Đông 2021 – 2022
Hai biểu tượng động vật cũng được khắc họa rõ nét

Hai biểu tượng động vật được chính Peter Doig đặc biệt làm cho nhà mốt đó là một hình trông giống như chú chó cưng Bobby và còn lại đó là một chú sư tử. Cả BST được ví như chuỗi âm thanh vang vọng, gởi nhớ về mỗi thân hữu khắn khít giữa nhà sáng lập Christian Dior với nghệ sĩ lớn như Jean Cocteau và Christian Bérard.

Những bức hội họa được tái hiện trên phom áo khoác dáng dài

Thời trang cũng là một hình thái của nghệ thuật, được thể hiện qua những trang sức và thắt lưng được gắn kết với những bức hình điêu khắc sư tử. Các chất liệu vải tái hiện những bức hội họa qua những hình vẽ phức tạp.

Bầu trời đêm lấp lánh được thực hiện trên nhiều thiết kế của BST lần này lấy cảm hứng từ tác phẩm Milky Way (1990) của Doig. Đồng thời, bảng màu được dùng trên BST cũng được lấy từ cảm hứng từ những sắc tố thường được người nghệ sĩ này dùng trong các tác phẩm của mình đó là những gam màu nhẹ nhàng như xanh dương, xanh navy, màu xám đặc trưng của Dior, cam bầm và xanh lá,…

Những phom dáng quen thuộc, với sự kết hợp giữa Kim Jones và Peter Doig đã trở thành một sự kết hợp hoàn hảo mang phong cách nghệ thuật mới mẻ, những cảm hứng xa hoa của dạ tiệc trong quá khứ cùng với dấu ấn của Dior.

Nam thần Lee Min Ho trở thành đại sứ thương hiệu trang sức Louis Vuitton khi diện đồng hồ Tambour Street Diver
[Đánh giá] Ví nam Louis Vuitton Pocket Organizer Monogram Other Canvas (M80154) – kẻ ngoại đạo ngộ nghĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories