Bỏ túi ngay 5 kinh nghiệm chọn túi xách da thật của các thương hiệu đình đám

Nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm sẽ rất khó để chọn được những chiếc túi xách da thật của các thương hiệu lớn như Gucci, Hermes hay Chanel. Đôi lúc chúng ta bỏ ra một đống tiền nhưng vẫn chưa sở hữu được chiếc túi chuẩn 100%. Bài viết hôm nay của Centimet.vn sẽ chỉ cho các bạn 5 kinh nghiệm cần bỏ túi ngay để có được chiếc túi ưng ý.

 túi xách da thật
Những chiếc túi xách da thật làm nên độ sang trọng và đẳng cấp cho người dùng

Nhìn kỹ bề mặt sẽ nhận ra được chiếc túi xách da thật

Việc đầu tiên khi nhận biết một chiếc túi xách da thật đó là nhìn kỹ bề mặt túi, nếu là da thật thì trên bề mặt của nó sẽ xuất hiện những vết lồi lõm. Tùy theo trình độ thuộc cũng như gia công mà bề mặt da sẽ có độ mềm và phẳng khác nhau, tuy nhiên vẫn sẽ để lại những vết gồ ghề nhất định. 

Những chiếc túi da giả thì bề mặt sẽ phẳng, nhìn kỹ da thật sẽ có những lỗ chân lông nhỏ li ti và ngược lại da giả thì không có đặc điểm này. Màu sắc của chiếc túi giả thì sẽ sáng, còn da thật thì màu sẽ tối hơn hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

Có thể nhìn bằng mắt thường để nhận biết chiếc túi da thật

Khi quan sát kỹ mặt cắt của da cũng như phần da đã thuộc, bạn sẽ nhận ra da thật gồm các sợi không được đều nhau, vì thế khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da thật thì sẽ không tạo sự khác biệt rõ ràng. Ngược lại, chiếc túi da giả sẽ bị trầy xước bởi chúng có kết cấu dệt sợi chứ không phải là một khối đặc.

Xem thêm:

Sờ hoặc ngửi là kinh nghiệm quý giá để nhận ra chiếc túi xách da thật

Khi ban sờ tay lên chiếc túi xách da giả thì sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm lên của lớp nhựa bởi chúng được tạo nên từ các chất liệu tổng hợp và chế tác cho sáng bóng. 

Khi vào mùa đông, chiếc túi xách da giả sẽ rất lạnh nếu bạn chạm vào bề mặt, còn chiếc túi xách da thật thì sẽ không cho bạn cảm giác mát lạnh khi sờ vào. Hơn nữa, với chiếc túi thật bạn sẽ thấy được độ mềm và mịn màng của nó bất kỳ lúc nào mà bạn chạm tay vào.

túi xách da thật
Có thể sờ hoặc ngửi để nhận ra phân biệt túi giả và thật chính hãng

Một kinh nghiệm nữa cho bạn đó là bạn dùng ngón cái ấn mạnh lên bề mặt chiếc túi. Nếu là da thật thì sẽ để lại vết lõm ở xung quanh chỗ bạn ấn vào, khi bạn bỏ tay ra thì vết lõm sẽ biến mất. Do chiếc túi thật sẽ có độ đàn hồi của bề mặt da cực chuẩn. Còn ở chiếc túi giả thì vết lõm sẽ hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo kết thành lớp da giả của chiếc túi đã bị tách rời ra.

Bên cạnh đó, dùng khứu giác của mình để nhận biết chiếc túi thật cũng là một kinh nghiệm quý giá. Nhãn hàng túi xách Louis Vuitton thường nói về cách để nhận ra chiếc túi chính hãng của họ chính là mùi hương vô cùng đặc biệt tại các cửa hàng. Đó chính là mùi da thật mà không chiếc túi giả nào có thể có được.

Những chiếc túi làm bằng da thú thật thì sẽ thường có mùi chất béo của động vật, còn với chiếc túi giả thì bạn sẽ ngửi thất mùi nhựa tổng hợp. 

Chiếc túi xách da thật sẽ thu hút độ ẩm tốt và có mùi tóc cháy khi đốt

Khi bạn nhỏ một vài giọt nước lên bền mặt chiếc túi da thật thì sau một vài phút, vệt nước sẽ lan rộng ra và thấm vào da thông qua các lỗ chân lông. Còn chiếc túi giả thì sẽ không xảy ra hiện tượng này.

Đem đốt hoặc hơ lửa qua miếng da, nếu là da giả sẽ cho mùi nhựa cháy còn nếu là da thật thì bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy.

Đốt chiếc túi da thật sẽ có mùi khét của tóc

Trên đây là những kinh nghiệm vô cùng đơn giản dành cho những bạn lần đầu đi mua chiếc túi xách da thật của các thương hiệu đình đám. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc túi thật 100% hãy liên hệ Centimet.vn ngay để có được chiếc túi chính hãng cùng nhiều ưu đãi nhé!

Dấu ấn lịch sử tạo nên đế chế thời trang Fendi
Những mẫu túi xách hàng hiệu sống mãi với thời gian mà không lo mất giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories