Bộ sưu tập giày Air Force 1

Bộ sưu tập giày Air Force 1 được Louis Vuitton nâng tầm như một huyền thoại

Buổi triển lãm lớn của Louis Vuitton and Nike nhằm tôn vinh những thiết kế giày mang tính biểu tượng cùng với Virgil Abloh cũng như văn hóa hip – hop trong tháng sáu này.

Xem thêm:

Air Force 1 được Louis Vuitton tôn vinh như một biểu tượng văn hóa

2 phiên bản giày Air Force 1 cổ thấp và cao trong 9 mẫu giày được mở bán, những khách hàng thân thiết của thương hiệu sẽ có cơ hội được diện kiến 9 thiết kế này trước ngày được mở bán thông qua sự kiện pre-order.

Bộ sưu tập giày Air Force 1
Buổi triển lãm nhằm tôn vinh những giá trị và lòng biết ơn

Không đơn thuần là một thiết kế thời trang, The Louis Vuitton x Nike Air Force 1 được NTK Virgil Abloh sáng tạo như một lời cảm ơn đầy tôn kính cho văn hóa hip-hop, nguồn cảm hứng sáng tạo trong sự nghiệp của ông. Những phiên bản AF1 của Virgil Abloh sẽ được trưng bày tại New York thông qua triển lãm Louis Vuitton and Nike.

Màn triển lãm lần này được xem là lời tri ân đến với Virgil Abloh bởi những cống hiến vĩ đại của ông tại Louis Vuitton. Triển lãm mang đến góc nhìn đa chiều của những đôi giày được NTK tạo nên. Ngôi nhà trên cây là món quà cho tâm hồn của Virgil. Nội thất bên trong là không gian làm việc của studio Louis Vuitton và xưởng may mà NTK đã sử dụng tại Paris. Bên cạnh màn ra mắt giày, sự kiện sẽ được mở cửa rộng rãi với những tín đồ của Louis Vuitton.

Bộ sưu tập giày Air Force 1
Cuộc đối thoại sáng tạo của Nike cùng Virgil Abloh

Buổi triển làm cho người xem thấy được cuộc đối thoại đầy sáng tạo giữa NTK cùng Nike và những hình dung cụ thể cho BST Louis Vuitton Menswear Xuân Hè 2022 trước khi Virgil qua đời. Triển lãm vật lý và thực tế ảo sẽ được áp dụng tại sự kiện này.

Những tác phẩm nghệ thuật tương ứng sẽ được trưng bày tại New York cùng với những địa điểm ấn định trên toàn cầu. Nike dựng một quả địa cầu màu cam tại Grand Central Terminal, còn nhà mốt Louis Vuitton cùng với quỹ của Virgil Abloh tạo nên một bức tượng khổng lồ theo phong cách của NTK tại Empire Fulton Ferry Park, New York.

Thiết kế mẫu giày Air Force 1 của Louis Vuitton x Nike

Được tạo nên từ nhà xưởng của Louis Vuitton tại nước Ý, 9 mẫu giày AF1 được mở bán rộng rãi trong lần này chính là màn hợp tác của Virgil Abloh cùng Nike, các mẫu giày vẫn giữ nguyên đặc trưng cơ bản của Nike vào năm 1982.

Thiết kế AF1 là mẫu giày thành công nhất mọi thời đại khi được yêu thích từ công chúng và người nổi tiếng, đặc biệt là những rapper. Đây là một biểu tượng văn hóa chuẩn chỉ, NTK cho rằng AF1 chính là nguồn gốc của những tiểu văn hóa tự tạo trong đó có hip-hop.

Bộ sưu tập giày Air Force 1
AF1 là mẫu giày thành công nhất mọi thời đại

Thiết kế AF1 được Louis Vuitton tạo nên từ nguồn da cao cấp từ kho lưu trữ của thương hiệu, bên cạnh đó là ngôn ngữ đặc trưng của Virgil Abloh được áp dụng xuyên suốt cho tất cả các mẫu giày.

Trước khi sự kiện này diễn ra, tháng 02/2022 có đến 200 đôi Air Force 1 được sản xuất bởi nhà mốt Louis Vuitton được bán đấu giá kéo dài 12 ngày, mức giá đầu tiên đưa ra là 2.000 USD, đôi giày có mức giá cao nhất kỷ lục đến 352.800 USD size 5 và là đôi giày sneakers đắt nhất hành tinh.

Bộ sưu tập giày Air Force 1
Đôi giày Air Force 1 trở thành đôi sneaker đắt nhất hành tinh

Số tiền từ bán đấu giá 200 đôi giày đến 25.3 triệu USD và toàn bộ số tiền được quyên góp cho Quỹ học bổng The Virgil Abloh TM Post-modern cùng Quỹ Học bổng thời trang. Những quỹ hỗ trợ giáo dục sinh viên da đen có triển vọng về học tập.

Những dấu ấn và di sản mà NTK Virgil Abloh để lại cho thời trang là cực kỳ sâu sắc, sẽ rất lâu nữa mới có được một người tạo nên được tầm ảnh hưởng tương tự.

Bài viết là thông tin về buổi triển lãm các thiết kế giày Air Force 1 của Louis Vuitton and Nike cùng với sự kiện mở bán rộng rãi thiết kế AF1 được Centimet tổng hợp gửi đến bạn đọc, hy vọng các tín đồ của hai thương hiệu đình đám sẽ chọn cho mình được một đôi thật ưng ý.

Chiến dịch Dior Thu 2022 – Khơi mào một cuộc đối thoại giữa lịch sử Dior và thế giới đương đại
Nhà mốt Fendi bắt tay hợp tác cùng CLB As Roma trong 2 mùa tới

Comments (1)

  1. seks

    Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories