Bí mật chưa từng được tiết lộ về dòng túi Kelly của thương hiệu Hermes

Dòng túi Kelly của nhà Hermes thường bị Birkin soán mất ngôi. Tuy nhiên, đây cũng là chiếc túi vô cùng kinh điển đáng để sưu tầm của nhà Hermes. Hãy cùng Centimet.vn tìm hiểu những bí ấn chưa từng được tiết lộ về dòng túi này nhé!

Dòng túi vô cùng đắt giá của thương hiệu Hermes

Dòng túi Kelly biến hóa thành túi tư trang của phái nữ với lịch sử lâu đời hơn túi Birkin

Từ xưa, Hermes là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng chuyên cung cấp sản phẩm phục vụ việc cưỡi ngựa. Vì vậy, vào năm 1892, nhà mốt đã cho ra mắt một chiếc túi với quai cầm ngắn dùng để đựng yên ngựa cũng như bốt để cưỡi ngựa. Đây chính là tiền thân cho dòng túi Kelly ngày nay.

Vì thế, dòng túi này có thâm niên lâu đời hơn so với túi Birkin được ra đời vào năm 1984.

dòng túi Kelly
Với thâm niên lâu đời hơn cả chiếc túi Birkin

Đến thế kỷ 20, những chiếc xe hơi bắt đầu xuất hiện. Vào năm 1923, vợ của tài phiệt xe hơn là  Ettore Bugatti đã đặt hàng Hermes nhằm sản xuất một chiếc túi có quai cầm để cô có thể mang theo bên người một cách thuận tiện. Đồng thời, chiếc túi phải đủ nhỏ gọn để có thể đặt vào bên trong khoảng nhỏ ở hông cửa xe hơi.

Trước sự thay đổi và phát triển của thời đại, thương hiệu Hermes đã nhân tiện biến chiếc túi có tên Haut a Courroies thành một chiếc túi xách tay cho phải nữ có tên gọi Torpedo No.1. Vào năm 1935, Robert Dumas – Hermès tiếp tục cập nhật cho phiên bản này bằng cách thu nhỏ kích cỡ và đổi tên thành Sac à Dépêches.

Chiếc túi có quai để thòng qua cánh tay, nắp khóa vô cùng an toàn, kiểu dáng cứng cáp và có thể giữ nguyên trên mặt đất. Cùng với nhiều nét sắc sảo qua thiết kế khiến chiếc túi được tín đồ thời trang vô cùng yêu thích.

Xem thêm:

Mất đến 25 tiếng đồng hồ để có thể làm nên chiếc túi thuộc dòng túi Kelly của Hermes

Hermes không có bất kỳ một dây chuyền sản xuất nào. Tất cả các sản phẩm da thuộc của hãng đều được hoàn thiện từ A đến Z do nghệ nhân làm bằng tay. Và chiếc túi thuộc dòng túi Kelly cũng vậy. 

Để hoàn thiện nên một chiếc túi Kelly, nghệ nhân phải cần đến 36 tầm da thuộc cùng với 680 đường kim mũi chỉ may bằng tay và mất đến 25 tiếng đồng hồ để hoàn thiện. Điều này đủ để thấy sự công phu, tỉ mỉ để có thể hoàn thành chiếc túi này.

dòng túi Kelly
Chiếc túi được đặt theo tên vị công nương Grace Kelly

Chiếc túi này được nhiều người biết đến khi công nương quá cố Grace Kelly vô cùng yêu thích. Chiếc Sac à Dépêches được tặng cho Grace Kelly trong một bộ phim cô đóng mang tên To Catch a Thief của đạo diễn Alfred Hitchcock nổi tiếng. Ngay lập tức, nó trở thành chiếc túi yêu thích và luôn được cô mang theo bên mình.

Ngày nay, chiếc túi được đổi tên theo vị công nương được bảo tồn và trưng bày tại Victoria and Albert ở Luân Đôn, Anh. Đi kèm với đó là đôi găng tay được vị công nương này vô cùng yêu thích.

Có nhiều phiên bản thuộc dòng túi Kelly của nhà Hermes

Phiên bản xưa cũ là Kelly Retourne, với thiết kế có cạnh không quá sắc sảo, các nghệ nhân nhà Hermes may chiếc túi và lộn nó từ trong ra bên ngoài nhằm tạo vẻ mềm mại casual cho chiếc túi.

Về sau, thương hiệu này đã giới thiệu một phiên bản mới mang tên Kelly Sellier. Chiếc túi này cứng cáp hơn phiên bản cũ và có cạnh viền bằng resin vô cùng chắc chắn. Đây là mẫu túi được vị công nương Grace Kelly vô cùng ưa chuộng. 

Có nhiều phiên bản khác nhau cho dòng túi Kelly

Dòng túi Kelly còn có rất nhiều phiên bản như So Kelly, Kelly Danse, Kelly Lakis hay cả balo đeo vai có tên Kelly Ado. Tuy nhiên, mẫu túi Kelly cổ điển đều là phiên bản khó có thể sở hữu nhất.

Chiếc túi cực đắt giá của của hãng được bán đấu giá qua Christie’s Hồng Kông vào tháng 11 năm 2019 chính là mẫu Matte White Himalaya Niloticus Crocodile Retourne Kelly 25. Nó thu về mức giá khoảng 5,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, chiếc túi này vẫn chưa là gì so với chiếc Birkin bằng da cá sấu bạch tạng được nạm kim cương.

Chiếc túi đắt giá nạm kim cương của nhà Hermes

Dòng túi Kelly có lịch sử vô cùng dày và được các tín đồ thời đang vô cùng yêu thích với nhiều phiên bản cực đắt giá. Nếu muốn sở hữu những chiếc túi này của nhà Hermes hãy liên hệ Centimet.vn để được được hưởng nhiều ưu đãi nhé!

Dây khóa kéo – Chi tiết nhỏ giúp phân biệt chiếc túi chính hãng là thật hay giả
Chiếc túi Gucci Dionysus liệu có giữ nguyên giá trị nếu đầu tư?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Categories